Hélt að barnið væri að grínast

Dóttir Feeley uppi á klósettinu.
Dóttir Feeley uppi á klósettinu. Af Facebook

Bandarísk móðir hélt á dögunum að þriggja ára dóttir hennar væri aðeins að grínast þegar hún kom að henni standandi uppi á klósetti í skólanum og tók mynd af henni. „Ég hélt hún væri að gera eitthvað krúttlegt,“ sagði Stacey Feeley, en myndin hefur vakið gríðarlega athygli eftir að Feeley deildi henni á Facebook. Ástæða þess að dóttir hennar stóð upp á klósettinu var sú að hún var að æfa hvernig á að fela sig fyrir mögulegum árásarmanni eftir að hafa verið kennt það í skólanum.

Feeley lýsir því hvernig hún brotnaði saman þegar að dóttir hennar útskýrði hvað hún væri að gera. Margir hafa tjáð sig um myndina og hefur það komið mörgum á óvart að svona ungt barn þurfi að æfa hluti sem þessa. En Feeley bendir á að þetta sé aðeins bandarískur veruleiki en aðeins þremur dögum áður en hún tók myndina drap byssumaður í Orlando 49 manns sem var blóðugasta skotárás í sögu Bandaríkjanna.

„Stjórnmálamenn, skoðið þetta. Þetta er barnið þitt, ykkar börn, barnabörnin ykkar, barnabarnabörnin ykkar og komandi kynslóðir,“ skrifaði Feeley á Facebook. „Líf þeirra og upplifun þeirra á þessum heimi byggist á ykkar ákvörðun,“ og vísaði til byssulöggjafarinnar í landinu sem margir hafa kallað eftir að verði breytt.

Bandaríska öldungadeildaþingið kaus á dögunum gegn því að erfiðara verði að útvega sér vopn í Bandaríkjunum.

Viðbrögðin við mynd Feeley hafa verið misjöfn en fólk er yfirleitt á sama máli um að það sé hræðilegt að svona ungt barn þurfi að kunna að fela sig fyrir árásarmanni. Aðrir Bandaríkjamenn sögðust vera miður sín yfir myndinni á meðan útlendingar sögðust ekki skilja samband Bandaríkjamanna við vopn. Myndinni hefur verið deilt tæplega 30.000 sinnum.

Pistil Feeley í heild má sjá hér að neðan.

Umfjöllun CNN.

mbl.is

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Bækur um ættfræði byggðasögu og ýmsan fróðleik til sölu
hef til sölu nokkur grundavallarrit ættfræðinnar ásamt ritum um atvinnu og byggð...
Rafhitari fyrir gólfhitakerfi
Til sölu Rafhitari fyrir gólfhitakerfi, 12kw 5ltr rafhitari. Til upphitunar íbúð...
Birkenstock
Teg. ARIZONA -brúnt birkoflor - stærðir 36-48 á kr. 8.950,- Teg. ARIZONA - beige...
Teikning eftir Mugg til sölu
Teikning eftir Mugg til sölu, úr Sjöundi dagur í paradís, blýants og tússteiknin...
 
Breytt deiliskipulag arnarfelli
Fundir - mannfagnaðir
Auglýsing Breytt deiliskipulag að ...
Byggðakvóti
Tilkynningar
Auglýsing vegna úthlutunar byggða...
Uppboð
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Háseti
Sjávarútvegur
Háseti Vísir hf óskar eftir að...