Pútín vill hitta Trump í Helsinki

Vladimír Pútín Rússlandsforseti.
Vladimír Pútín Rússlandsforseti. AFP

Vladimír Pútín, forseti Rússlands, lýsti því yfir við fjölmiðla í dag að hann væri reiðubúinn að hitta Donald Trump Bandaríkjaforseta á fundi ríkja á Norðurslóðum í Helsinki h-fuðborg Finnlands í maí. Pútín er nú staddur á Norðurslóðaráðstefnu í borginni Arkhangelsk í Rússlandi.

Rússlandsforseti vísaði því einnig á bug að hafa haft afskipti af forsetakosningunum í Bandaríkjunum á síðasta ári. Þá sagði hann að viðskiptaþvinganir gegn Rússlandi bitnuðu einni á Evrópuríkjum og Bandaríkjunum.

Trump hefur lýst yfir vilja sínu til þess að bæta samskiptin við stjórnvöld í Rússlandi en hann hefur átt undir högg að sækja heima fyrir vegna ásakana um tengsl við rússneska ráðamenn á meðan á kosningabaráttu hans stóð.

Breska ríkisútvarpið BBC greinir frá þessu.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Framhald
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Aflagrandi 40 opin vinnustofa kl 9 og j
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og j...
Félagsstarf aldraðra
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og f...
Hádegisfundur
Fundir - mannfagnaðir
ses.xd.is Samtök eldri sjálfstæði...