Reyndu að letja til kosningaþátttöku

Christopher Wylie fer með eið áður en hann ber vitni ...
Christopher Wylie fer með eið áður en hann ber vitni fyrir þingnefnd öldungadeildar Bandaríkjaþings. AFP

Fyrirtækið Cambridge Analytica hélt úti auglýsingaherferðum sem voru ætlaðar til þess að draga úr kosningaþátttöku ákveðins hóps kjósenda í bandarísku forsetakosningunum. Þetta fullyrti Christopher Wylie, uppljóstrarinn sem greindi frá því að Cambridge Analytica hefði nýtt sér persónuupplýsingar milljóna Facebook-notenda til að aðstoða Donald Trump að hafa sigur í kosningunum, í yfirheyrslu hjá dómsnefnd öldungadeildar Bandaríkjaþings.

Fréttastofa CNN segir Wylie hafa greint nefndinni frá því að fyrirtækið hafi útbúið auglýsingar sem beindust að hluta bandarískra kjósenda og áttu að letja þá til kosningaþátttöku.

„Bannon [Steven Bannon, fyrrverandi ráðgjafi Trumps] lítur á menningarhernað sem aðferð til að breyta bandarískum stjórnmálum. Þess vegna réð Bannon SCL [sem á Cambridge Analytica], erlendan hernaðarverktaka, til að útbúa vopnabúr upplýsingavopna sem hann gæti beint gegn bandarískum almenningi,“ fullyrti Wylie.

Hann tiltók þó engin sérstök dæmi máli sínu til stuðnings, en er öldungadeildarþingmaðurinn Chris Coons spurði Wylie hvort eitt af markmiðum Bannons hefði verið að letja vissa kjósendur til að greiða atkvæði, sagði hann það hafa verið sinn skilning.

CNN hefur eftir Wylie að hann sjálfur hafi ekki tekið þátt í þessari herferð, en að hún hafi beinst gegn svörtum kjósendum.

Þá sagði Wylie nefndinni einnig að hann telji rússneska ráðamenn mögulega hafa fengið aðgang að persónuupplýsingum bandarískra kjósenda sem tengdust Facebook. Útlistaði hann m.a hvernig Aleksandr Kogan, sem Cambridge Analytica keypti persónuupplýsingarnar af, hefði farið í fjölda ferða til Rússlands vegna samstarfs síns við háskólann í Sankti Pétursborg.

mbl.is
Ford Econoline E 350 CLUB WAGON 1996
Ekinn 160 þus Sjálfskiptur Bensín Afturhjóladrifinn Fluttur inn af Brimborg ...
Sumarhús í Hvalfirði 55 km frá Reykjavík
Til leigu vel útbúin 2-4 manna sumarhús með heitum potti og gasgrilli. Frábært ú...
Bækur um ættfræði, byggðasögu og ýmsan fróðleik til sölu
Til sölu nokkur grundavallarrit ættfræðinnar ásamt ritum um atvinnu- og byggðasö...
 
Framkvæmdastjóri barnaverndar reykjavík
Sérfræðistörf
Mynd af auglýsingu ...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Organisti í háteigskirkju
Listir
Organisti í Háteigskirkju ...
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og f...