Greiða ekki lausnargjaldið

Falkevik var numin á brott 31. október síðastliðinn og mannræningjarnir ...
Falkevik var numin á brott 31. október síðastliðinn og mannræningjarnir krefjast 9 milljóna evra í lausnargjald. AFP

Fjölskylda Anne-Elisabeth Falkevik Hagen fer að ráðum lögreglunnar og ætlar ekki greiða lausnargjaldið sem mannræningjar hennar hafa krafist. Þetta kom fram í máli Svein Holden, lögfræðings fjölskyldunnar, á blaðamannafundi í Ósló í dag. Hann sagði ákvörðunina hafa verið fjölskyldunni mjög þungbær. VG greinir frá.

Falkevik var numin á brott 31. október síðastliðinn og mannræningjarnir krefjast 9 milljóna evra í lausnargjald, sem samsvarar 1,2 milljörðum íslenskra króna. Eiginmaður Falkevik, Tom Hagen, skipar 172. sætið á lista yfir ríkasta fólk Noregs og eru eignir hans metnar á 1,7 milljarða norskra króna, sem svarar til um 23,7 milljarða íslenskra króna.

Fjölskyldan krefst þess nú að komast í samband við mannræningja Falkevik Hagen og fá á því staðfestingu að hún sé á lífi. Sé hún á lífi er fjölskyldan tilbúin að hefja samningaviðræður.

Lögreglan hefur unnið að rannsókn hvarfs Falkevik frá því það uppgötvaðist. Nokkrir norskir fjölmiðlar vissu af mannráninu en farið var að óskum lögreglu um að fjalla ekki um það opinberlega. Fjölskyldan hefur fulla trú á því að lögreglan geri allt sem hún geti til þess að hafa uppi á Falkevik Hagen og mannræningjum hennar.

mbl.is
Ertu komin í saumaskap ?
Nýjar og notaðar saumavélar í úrvali. Nýjar vélar með 3 ára ábyrgð. Notaðar véla...
Silfurlituð Toyota Corolla 2005 árg
Nýskoðaður og góður bíll! keyrður 224 þús. Negld vetrardekk og sumardekk í góðu ...
Útsala!!! Kommóða ofl..
Kommóða til sölu.3ja skúffu ljós viðarlit.. Mjög vel útlítandi..Verð kr 2000. ...
Byggingarstjóri
Byggingarstjóri stebbi_75@hotmail.com sími 659 5648...