Hylmdi yfir glæp og gengur á fund páfa

Philippe Barbarin erkibikup í Lyon.
Philippe Barbarin erkibikup í Lyon. AFP

Erki­bisk­up­inn í Lyon sem var dæmdur í sex mánaða skil­orðsbundið fang­elsi fyrir að hafa tekið þátt í að hylma yfir mis­notk­un og barn­aníð inn­an kaþólsku kirkj­unn­ar gengur á fund páfans í Róm á mánudaginn. Talið er nokkuð líklegt að erkibiskupinn Philippe Barbarin biðjist lausnar frá embætti.

Þegar dómur féll í máli hans í síðustu viku sagðist hann ætla að ganga á fund páfans. Barbar­in var fundinn sekur um að láta hjá líða að tilkynna vitneskju um meint kynferðisbrot undirmanns síns til lögreglu. Nokkrum árum eftir að málið kom upp greindi hann páfagarði frá málinu.  

Kynferðisbrot innan kaþólsku kirkjunnar hafa komið talsvert upp á yfirborðið á síðstu árum. Árið 2016 vísaði fransk­ur sak­sókn­ari frá ásök­un­um um að erki­bisk­up­inn Barbarin hafi vís­vit­andi hylmt yfir kyn­ferðis­brot kaþólsks prests gagn­vart ung­um drengj­um. 

mbl.is
Hornborð til sölu ódýrt.
Hornborð 65x65 cm. Hæð 45 cm. Vel með farið kr. 900.- Er í Garðabæ s: 8691204...
Klettar - Heilsárshús - 80fm + 49fm svefnloft
Splunkunýtt! Klettar - Heilsárshús Klettar er heilsárshús sem flestir ættu að...
Kolaportið alltaf gott veður!
Góða veðrið og góða skapið er í KOLAPORTINU!...