Illugi þurfti að selja íbúðina

Illugi og eiginkona hans þurftu að selja íbúð sína.
Illugi og eiginkona hans þurftu að selja íbúð sína. mbl.is/Árni Sæberg

Nokkur umræða hefur verið að undanföru um vinnuferð sem Illugi Gunnarsson mennta- og menningarmálaráðherra fór í til Kína í síðasta mánuði. Í ferðinni fundaði hann meðal annars með fulltrúum frá Orku Energy, félagi sem Illugi starfaði hjá um hríð er hann tók sér hlé frá þingstörfum eftir bankahrunið. 

Í samtali við mbl.is segir Illugi að látið hafi verið í það skína að ferðin hafi verið farin fyrir fyrirtækið eitt og sér en það sé síður en svo rétt. Þá greinir hann einnig frá sölu íbúðar þeirra hjóna en maður sem tengist Orku Energy keypti íbúðina af þeim. Segist Illugi vilja upplýsa um þetta þar sem hann vilji að öll tengsl séu uppi á borðum.

RÚV greindi fyrst frá málinu í hádegisfréttum sínum. 

Mjög óeðlilegt að hafa þá ekki á fundinum

Með í för voru rektorar þriggja háskóla, forstjóri Rannís og embættismenn. Í ferðinni fundaði Illugi með ráðherrum mennta-, vísinda- og menningarmála ásamt forrystumönnum íþróttahreyfinga, forsvarsmönnum háskóla og rannsóknarstofnunum sem snerta meðal annars Rannís. Fulltrúa Orku Energy og Marel voru staddir í Peking á sama tíma og ferðin var farin. Illugi bendir á að hluti af því sem falli undir vísindasamstarf á milli Íslands og Kína snúi að jarðhitaverkefnum.

„Þar er þetta fyrirtæki lang umsvifamest og hefur síðustu þrjú ár keypt þjónustu frá íslenskum jarðvísindamönnum fyrir 10 milljarða íslenskra króna og er starfandi í Asíu. Það hefði verið mjög óeðlilegt að mínu mati ef ég hefði ekki haft þá með á fundum sem sneru að vísindasamstarfi á sviði orkumála,“ segir Illugi og bendir á að ráðherrar fyrri ríkisstjóra, svo sem Jóhanna Sigurðarsdóttir og Össur Skarphéðinsson, hafi verið viðstaddir undirritanir viðskiptasamninga Orku Energy þegar þau voru í Kína.

Illugi segist hafa skráð störf sín fyrir Orku Energy samviskusamlega í hagsmunaskrá þingsins er hann starfaði fyrir það og bendir á að ekki sé óheimilt fyrir þingmenn að vinna með þingmennskunni önnur störf, svo framarlega sem þeir greini frá því.

Urðu fyrir miklum, fjárhagslegum skakkaföllum

Illugi og eiginkona hans neyddust til að selja íbúð sína. Hann segir að þau hjón hafi keypt íbúðina rétt fyrir bankahrunið og orðið fyrir miklum fjárhagslegum skakkaföllum auk þess sem þau urðu fyrir því að þurfa að taka á sig ábyrgðir vegna fyrirtækjareksturs sem þau voru í ásamt tengdaföður Illuga. Þá varð Illugi einnig fyrir töluverðu tekjutapi á árunum 2010 til 2011.

„Valið hjá okkur var að selja íbúðina eða standa frammi fyrir gjaldþroti. Þetta er staða sem þúsundir íslenskra heimila þekkja,“ segir Illugi. Maðurinn sem keypti íbúðina tengist Orku Energy en Illugi kynntist honum þegar hann starfaði fyrir félagið. Ákveðið var að setja íbúðina í félag sem hann hafði átt þegar hann var utan þings og yfirtók maðurinn því næst félagið. Samið var um að hjónin fengju að leigja íbúðina í tvö ár með möguleika á framlengingu og tók leiguverð mið af leiguverði á markaði.“

mbl.is

Bloggað um fréttina

Innlent »

Öll félög samþykktu nema eitt

14:45 Öll aðildarfélög Samiðnar hafa samþykkt nýgerða kjarasamninga nema Félag járniðnaðarmanna á Ísafirði. Þetta kemur fram í fréttatilkynningu frá Samiðn. Meira »

Tafir vegna fræsunar og malbikunar

14:30 Töluverðar umferðartafir hafa orðið vegna fræsunar og malbikunar fráreinar af Skeiðarvogi niður á Miklubraut til austurs.  Meira »

Mun fleiri orðið fyrir ofbeldi

14:30 „Hlutfall barna sem hefur orðið fyrir kynferðislegu eða líkamlegu ofbeldi [er] mun hærra en ég held að almenningur og samfélagið gera sér grein fyrir,“ segir Hjördís Þórðardóttir, hjá UNICEF um rannsókn á ofbeldi í lífi barna sem kynnt var í dag. Samtökin vilja sjá tölurnar nýttar í aðgerðir. Meira »

„Það þarf sterka vöðva til að stjórna þessu!“

14:25 Langar biðraðir mynduðust á Reykjavíkurflugvelli í gærkvöldi þegar fimm DC-3 vélar voru sýndar almenningi.   Meira »

Ræddi um uppgang öfgaafla í Evrópu

13:58 Uppgangur öfgaafla í Evrópu og það pólitíska umhverfi sem slík öfl hafa sprottið úr var á meðal þess sem Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra fjallaði um í ræðu sinni á opnun alþjóðlegrar ráðstefnu á sviði kynjafræða í dag. Meira »

Ástráður meðal umsækjenda um dómarastöðu

13:53 Ástráður Haraldsson héraðsdómari er einn þeirra sem sóttu um embætti landsréttardómara. Embættið var auglýst laust eftir að Vilhjálmur H. Vilhjálmsson sagði starfi sínu lausu í byrjun mánaðarins vegna aldurs. Ástráður staðfestir þetta við mbl.is. Meira »

Efling vill ábendingar um vanefndir

13:43 Efling – stéttarfélag hefur fengið ábendingar um að fyrirtæki hafi brugðist við launahækkunum í nýjum kjarasamningi með því að taka af starfsfólki bónusa, aukagreiðslur og ýmiss konar hlunnindi. Meira »

Féll sex metra í vinnuslysi

13:15 Karlmaður um tvítugt féll hátt í sex metra í vinnuslysi í Kópavogi um ellefuleytið í morgun.  Meira »

Sumarið er komið því malbikun er hafin

13:09 „Þegar sólin fer að skína og hlýnar í veðri þá fer þetta af stað. Allt mjög hefðbundið,“ segir Birkir Hrafn Jóakimsson, verkfræðingur og verkefnastjóri viðhalds hjá Vegagerðinni, spurður um malbikunarvinnu sumarsins. Meira »

Skuldir ekki flokkaðar eftir loftförum

12:03 Skuldir flugrekenda við Isavia eru ekki flokkaðar eftir loftförum. Það þýðir að Isavia getur ekki sagt nákvæmlega hver skuld hverrar og einnar flugvélar er við félagið, heldur þyrfti matsgerð til að finna út úr því. Þetta kom fram í máli Gríms Sigurðssonar, lögmanns Isavia, í héraðsdómi í dag. Meira »

„Sig­ur fyr­ir lífs­kjör allra Íslend­inga“

11:59 „Ég er mjög ánægður með það skref sem peningastefnunefnd stígur í dag. Það er mjög mikilvægt,“ segir Halldór Benjamín Þorbergsson, framkvæmdastjóri Samtaka atvinnulífsins, í samtali við mbl.is. Meira »

Gæti komið upp „réttarfarsklessa“

11:51 Grímur Sigurðsson, lögmaður Isavia, fer fram á að aðfararbeiðni flugvélaleigufyrirtækisins ALC gegn Isavia verði vísað frá dómi. Telur hann að sú staða geti komið upp að Landsréttur og héraðsdómur komist að mismunandi niðurstöðu í sama málinu. Væri þá komin upp eins konar „réttarfarsklessa“. Meira »

„Gríðarlega ánægjuleg tíðindi“

11:50 „Þetta eru bara gríðarlega ánægjuleg tíðindi og er það vægt til orða tekið,“ segir Vilhjálmur Birgisson, formaður Verkalýðsfélags Akraness, í samtali við mbl.is vegna ákvörðunar peningastefnunefndar Seðlabanka Íslands að lækka vexti í 4% úr 4,5%. Meira »

Hæstiréttur hafnar beiðni Steinars Berg

11:43 Hæstiréttur hefur hafnað beiðni Steinars Berg Ísleifssonar eftir leyfi dómstólsins til að áfrýja dómi Landsréttar sem í apríl sýknaði Ríkisútvarpið af kröf­um Stein­ars. Hann krafði RÚV um miska­bæt­ur og af­sök­un­ar­beiðni vegna end­ur­varps á um­mæl­um tón­list­ar­manns­ins Bubba Mort­hens í þætt­in­um Popp- og rokk­saga Íslands. Meira »

EasyJet fækkar Íslandsferðum

11:42 Flugfélagið EasyJet hefur fækkað ferðum sínum til Keflavíkur. Frá þessu er greint á ferðavefnum Túrista, sem segir stjórnendur félagsins skrifa ákvörðunina á dýrtíðina á Íslandi. British Airways og Wizz Air eru aftur á móti sögð fjölga ferðum frá London til Íslands í vetur. Meira »

„Ofboðslega sorglegar tölur“

11:34 Félags- og barnamálaráðherra hyggst bregðast hratt og örugglega við niðurstöðum skýrslu sem segir til um að fimmta hvert barn á Íslandi hafi orðið fyrir ofbeldi. Hann fundar með UNICEF, sem lét vinna skýrsluna, í hádeginu. Meira »

Ganga skrúðgöngu í tilefni Dýradagsins

11:32 Dýradagurinn er haldinn hátíðlegur í fyrsta skipti á Íslandi í dag, 22. maí, á alþjóðlegum degi líffræðilegrar fjölbreytni. Þema göngunnar þetta árið er málefni hafsins, svo sem plastmengun í hafi, hnignun lífbreytileika, súrnun sjávar og dýr á válista. Meira »

„Órafmagnað stuð“

11:10 „Það er stuð í kirkjunni. Þetta er órafmagnað stuð,“ segir Gunnar Ben stjórnandi poppkórsins Vocal Project sem heldur vortónleika sína í Guðríðarkirkju annað kvöld kl. 20. Gefinn verður forsmekkur fyrir hausttónleika kórsins. Meira »

„Tími kominn til að höggva á hnútinn“

10:39 Oddur Ástráðsson, lögmaður ALC, gerði þá kröfu í dag fyrir Héraðsdómi Reykjaness að flugvélin TF-GPA, sem er af tegundinni Airbus A321 og hefur verið kyrrsett á Keflavíkurflugvelli frá falli WOW air, verði tekin með beinni aðfaragerð af sýslumanni frá Isavia og afhent flugvélaleigufyrirtækinu ALC Meira »
Málun bílastæða
Vertíðin hafin leitið tilboða: S: 551 4000 - verktak@verktak.is eða á http...
Húsaviðgerðir
https://www.husco.is/...
Sumarhús í Biskupstungum, Velkomin...
Eigum laust í MAI - Leiksvæði og fallegt umhverfi. Stutt að Geysi, Gullfossi og ...