Uppsagnarfresturinn lengdur um tvo mánuði

Berglind Rán Ólafsdóttir, framkvæmdastjóri ON, Helga Jónsdóttir, forstjóri OR, og ...
Berglind Rán Ólafsdóttir, framkvæmdastjóri ON, Helga Jónsdóttir, forstjóri OR, og Brynhildur Davíðsdóttir, stjórnarformaður OR, kynntu skýrslu innri endurskoðunar á blaðamannafundi fyrr í mánuðinum. mbl.is/Árni Sæberg

Uppsagnarfrestur Áslaugar Thelmu Einarsdóttur og Bjarna Más Júlíussonar, fyrrverandi starfsmanna Orku náttúrunnar, verður lengdur um tvo mánuði. Þetta var ákveðið á fundi stjórnar fyrirtækisins á föstudaginn. Þá var einnig ákveðið að ekkert yrði aðhafst frekar vegna bréfs sem Einar Bárðarson, eiginmaður Áslaugar, sendi á Orkuveituna vegna málsins.

Berglind Rán Ólafsdóttir, framkvæmdastjóri Orku náttúrunnar, segir í samtali við mbl.is að stjórn fyrirtækisins hafi talið sanngirni felast í því að lengja uppsagnarfrest bæði Bjarna og Áslaugar í ljósi aðstæðna. Miðað hafi verið við þann tíma sem tók innri endurskoðun Reykjavíkur að vinna skýrslu um vinnustaðarmenningu og starfsmannamál fyrirtækisins.

Segir hún að uppsagnartími sé alla jafna hugsaður sem sá tími sem fólk hafi til að finna sér annað starf og að meðan þessi vinna innri endurskoðunar hafi staðið yfir hafi verið ákveðinn óvissutími.

Áslaug Thelma Einarsdóttir og Einar Bárðarson.
Áslaug Thelma Einarsdóttir og Einar Bárðarson. mbl.is/Golli

Spurð um hvort fyrirtækið ætli að aðhafast eitthvað vegna bréfs sem Einar sendi stjórnendum samstæðunnar segir Berglind að ekkert verði gert. Í lok bréfs­ins seg­ir Einar að hægt sé að „klára málið okk­ar á milli“ eða fleir­um verði blandað í málið og fer hann fram á svar inn­an ákveðinna tíma­marka. Sagði Helga Jónsdóttir, starfandi forstjóri OR að hún upplifði póst Einars sem hótun. Berglind segir að stjórnin hafi ekki talið það þjóna hagsmunum fyrirtækisins eða öðrum að taka þetta mál lengra.

„Hann sendi þetta bréf í geðshræringu eins og hann hefur sjálfur sagt. Við virðum það,“ segir Berglind.

Eftir að niðurstaða innri endurskoðunar var kynnt var Berglindi og Helgu falið að koma með tillögur að úrbótum bæði hjá Orku náttúrunnar og OR. Berglind segir þá vinnu vera í gangi og hafi byrjað í síðustu viku þegar allir starfsmenn fyrirtækisins hafi komið saman á fimmtudaginn. „Sumar úrbætur taka lítinn tíma, en aðrar lengri tíma,“ segir hún og bætir við að nú sé mikill fókus hjá fyrirtækinu að horfa fram veginn.

Bjarni Már Júlíusson fyrrverandi framkvæmdastjóri ON.
Bjarni Már Júlíusson fyrrverandi framkvæmdastjóri ON. Ljósmynd/Aðsend
mbl.is

Innlent »

Áhrif gjaldþrotsins ekki komin fram

20:18 Mjög erfitt er að spá fyrir um það hvernig sumarvertíðin verður hjá ferðaþjónustufyrirtækjum landsins. Afleiðingarnar af gjaldþroti WOW air komi ef til vill ekki að fullu fram fyrr en í haust. Þá er ekki hægt að segja að greinin hafi náð jafnvægi eftir þá dýfu sem fylgdi brotthvarfi flugfélagsins. Meira »

Alvarlegt vinnuslys í álveri Fjarðaáls

19:47 Alvarlegt vinnuslys varð í álveri Alcoa Fjarðaáls á Reyðarfirði um klukkan tvö í dag þegar karlmaður féll fjóra metra á merktri gönguleið í skautsmiðju álversins. Meira »

Sjávarútvegur gæti gert enn betur

19:12 Orkuskipti og notkun umhverfisvænni kælimiðla gætu hjálpað til að draga enn frekar úr losun íslensks sjávarútvegs á gróðurhúsalofttegundum. Meira »

Hækkanir ógn við hagsmuni neytenda

18:46 Stjórn Neytendasamtakanna lýsir yfir furðu á ákvörðun fyrirtækja sem hafa gefið út að þau hyggist hækka vöruverð í kjölfar nýgerðra kjarasamninga. Neytendur muni ekki sætta sig við óábyrgar verðhækkanir. Meira »

Norðmaður og Dani duttu í lukkupottinn

18:14 Eng­inn var með all­ar töl­urn­ar rétt­ar í Vík­ingalottó­inu í kvöld en í pott­in­um voru rúm­ir 406 milljónir króna. Tveir hlutu ann­an vinn­ing og fengu í sinn hlut 30,9 milljónir króna. Vinningsmiðarnir voru keyptir í Danmörku og Noregi. Meira »

„Þetta er risastór dagur“

18:09 Í dag hefst Lenovo-deildin í rafíþróttum, fyrsta deild sinnar tegundar hér á landi. Mikil spenna er á meðal áhugafólks um tölvuleiki en hægt verður að fylgjast með keppni í beinni útsendingu. „Þetta er risastór dagur,“ segir formaður Rafíþróttasambandsins um tilefnið en mbl.is kom við í stúdíóinu. Meira »

Andlát: Jensína Andrésdóttir

17:53 Jensína Andrésdóttir, sem var elst allra Íslendinga, lést á skírdag, 18. apríl síðastliðinn, 109 ára og 159 daga gömul. Í janúar á þessu ári náði hún þeim áfanga að verða elst allra Íslend­inga sem hafa búið hér á landi. Meira »

Dæmdur fyrir alvarlega líkamsárás

17:38 Héraðsdómur Norðurlands eystra dæmdi í síðustu viku karlmann á fertugsaldri í sex mánaða skilorðsbundið fangelsi fyrir líkamsárás. Maðurinn var ákærður fyrir að hafa slegið annan mann með glasi í höfuðið á skemmtistað. Meira »

Bergrún hlýtur Barnabókaverðlaun Guðrúnar Helgadóttur

17:35 Bergrún Íris Sævarsdóttir hlaut Barnabókaverðlaun Guðrúnar Helgadóttur, sem afhent voru í fyrsta sinn í dag í Reykjavík, bókmenntaborg UNESCO. Verðlaunin eru veitt fyrir frumsamið handrit að barna- eða ungmennabók og voru veitt samhliða Barnabókaverðlauna Reykjavíkur í Höfða í dag. Meira »

Hildur, Guðni og Rán verðlaunuð

17:25 Hildur Knútsdóttir, Guðni Kolbeinsson og Rán Flygering hlutu Barnabókaverðlaun Reykjavíkurborgar sem afhent voru af Degi B. Eggertssyni borgarstjóra við hátíðlega athöfn í Höfða í dag. Meira »

„Fólk kemur til að hlusta“

16:17 „Það er mjög skemmtilegt að spila í svona nánu umhverfi, fólk er nálægt og það myndast persónuleg stemning. Fólk kemur líka til að hlusta en ekki til að drekka bjór eða tala í símann,“ segir tónlistarkonan Ragna Kjartansdóttir, betur þekkt undir listmannsnafninu Cell7, sem kemur fram á tónlistarhátíðinni Heima í Hafnarfirði í kvöld. Meira »

Reiknar ekki með frekari breytingum

16:16 Ekki er von á frekari breytingum hjá Airport Associates, sem veit­ir flugaf­greiðsluþjón­ustu á Kefla­vík­ur­flug­velli og m.a. þjón­ustaði WOW air. Meira »

Unnið að nýrri Plánetu-þáttaröð

16:10 Dvöl Sir David Attenborough hér á landi tengist upptökum á nýrri þáttaröð sem mun bera heitið One Planet, Seven Worlds, samkvæmt svari almannatengsladeildar breska ríkisútvarpsins við fyrirspurn mbl.is. Þættirnir verða teknir til sýninga á BBC One og verða sjö talsins. Meira »

Tók myndir af konu í sturtu

15:58 29 ára gamall karlmaður var í gær dæmdur í tveggja mánaða skilorðsbundið fangelsi í Héraðsdómi Vestfjarða, fyrir að taka tvær ljósmyndir af konu sem var í sturtu og særa með því blygðunarsemi hennar. Meira »

Fleirum sagt upp í Fríhöfninni

15:54 Gripið verður til frekari uppsagna hjá Fríhöfninni á Keflavíkurflugvelli, en það má rekja til þeirra sviptinga sem átt hafa sér stað í flugrekstri hér á landi síðustu vikur. Meira »

Svana nýr formaður Verkfræðingafélagsins

15:31 Svana Helen Björnsdóttir rafmagnsverkfræðingur og framkvæmdastjóri Stika hefur verið kjörin nýr formaður Verkfræðingafélags Íslands. Niðurstöður kosninga til stjórna félagsins voru kynntar á aðalfundi 11. apríl síðastliðinn. Svana Helen tekur við formannsembættinu af Páli Gíslasyni sem gaf ekki kost á sér til áframhaldandi formennsku. Meira »

Kjósendur ánægðastir með Lilju

15:25 Flestir Íslendingar eru ánægðir með frammistöðu Lilju Daggar Alfreðsdóttur, mennta- og menningarmálaráðherra, eða 67,7% en fæstir eru ánægðir með Sigríði Á. Andersen, 13,8%. Þetta er meðal þess sem kemur fram í nýrri könnun Maskínu um ánægju Íslendinga með ráðherra. Meira »

Tvö hitamet í hættu fyrir tilviljun

14:35 Ef veðurspár ganga eftir er möguleiki á því að tvö hitamet verði slegin á höfuðborgarsvæðinu á morgun, sumardaginn fyrsta.  Meira »

Dæmd fyrir brot gegn dætrum sínum

14:00 Hjón á Suðurnesjum voru í dag sakfelld fyrir gróf kynferðisbrot gegn dóttur konunnar og dóttur sinni í Héraðsdómi Reykjaness. Maðurinn var dæmdur í 6 ára fangelsi og konan var dæmd í 5 ára fangelsi, samkvæmt Kolbrúnu Benediktsdóttur saksóknara. Meira »