Eineggja tvíburar dúx og semídúx

Steinunn Bára Birgisdóttir til vinstri er dúx með 9,77 í ...
Steinunn Bára Birgisdóttir til vinstri er dúx með 9,77 í meðaleinkunn og systir hennar Birgitta Þóra Birgisdóttir, til hægri, er semídúx með 9,71. Ljósmynd/Hulda Stefánsdóttir

Við útskrift í Flensborgarskólann á fimmtudaginn reyndust dúx og semídúx vera tvíburasystur. Þær eru á sömu námsbraut, í sömu íþrótt og líta eins út. Þær gera allt saman.

Þær eru úr Hafnarfirðinum og heita Steinunn Bára Birgisdóttir og Birgitta Þóra Birgisdóttir. Steinunn er dúx Flensborgarskólans í ár með 9,77 í meðaleinkunn og Birgitta Þóra er semídúx með 9,71. Þær útskrifuðust báðar á þremur árum af raunvísindabraut á íþróttaafrekssviði.

Magnús Fannar Magnússon nokkur var einnig með 9,7 í meðaleinkunn og deildi því semídúxtitlinum með Birgittu Þóru.

Aðeins 0,06 munaði á meðaleinkunnum systranna. Og þær þvertaka fyrir að hafa verið í samkeppni um hæstu einkunn. „Við erum eiginlega bara rosalega jafnar í öllu,“ segja þær í samtali við mbl.is um árangurinn. 

Þær eru þannig ekki aðeins afreksnámsmenn heldur afreksíþróttamenn á sama tíma. Þær æfa báðar frjálsar íþróttir með FH.

Stúlkurnar ásamt foreldrum sínum, Birgi Magnússyni og Huldu Stefánsdóttur.
Stúlkurnar ásamt foreldrum sínum, Birgi Magnússyni og Huldu Stefánsdóttur. Ljósmynd/Hulda Stefánsdóttir

Systurnar eru glaðar að heyra. „Við erum mjög ánægðar með þetta,“ segja þær. Spurðar hvort þetta hljóti ekki að hafa endað í smá samkeppni um hæstu einkunnina undir lokin, segja þær ekki hafa verið svo. „Alls ekki, við erum bara mjög samtaka,“ segja þær. 

Systurnar náðu þessum merka áfanga með samvinnu. Þær læra alltaf saman heima í stofu, segja þær. „Við lærum alltaf saman. Það hefur virkað vel fyrir okkur,“ segja þær. Lærdómsaðferðinar segja þær að séu mjög klassískar, bara lesa vel og hlýða hvor annarri yfir.

Framtíðin björt

Þær segjast vera hvað sterkastar í raunvísindum eins og stærðfræði eða líffræði. Þegar þær fara í háskóla segjast þær báðar hafa áhuga á annaðhvort heilbrigðis- eða menntavísindum en ekkert liggi fyrir um hvert nákvæmlega skal haldið. Líklegt er þó að þær fari áfram sömu leið, eins og hingað til. Og árangurinn, hlýtur hann ekki að verða sá sami? „Ætli maður reyni ekki að fylgja þessu eftir,“ segja systurnar glaðar í bragði.

Þær eru komnar í sumarfríi og þær verða ekki síður samferða í sumar en áður. Þær eru báðar að fara að vinna hjá Draumagörðum ehf. við garðyrkju ásamt því að mæta dyggilega á æfingar í frjálsum. Eftir sumarið hyggjast þær taka sér pásu frá námi. „Við ætlum að taka okkur eitt ár í pásu til að vinna og ferðast,“ segja þær.

„Við söfnum okkur pening fyrir áramót og ætlum svo í heimsreisu í þrjá mánuði,“ segja þær. Sú heimsreisa muni felast til dæmis í ferðalagi um Asíu. Þangað til þær fara út munu þær vinna myrkranna á milli til að safna sér pening en um sinn er óljós hver haustvinnan verður.

mbl.is

Innlent »

Lögreglan leitar andapars og rollna

10:06 Lögreglan á Suðurnesjum hefur á borði afar óvenjuleg mál þessa dagana, en hún leitar nú að andapari annars vegar og tveimur rollum hins vegar. Meira »

Yfir eitt þúsund kröfur í búið

08:26 Alls bárust 1.038 kröfur í tryggingarfé Gaman ehf. (Gamanferða) en frestur til kröfulýsingar rann út í síðustu viku. Gert er ráð fyrir að það taki mánuði að fara yfir kröfurnar og taka afstöðu til þeirra. Meira »

Margbrotið mannlíf í miðborginni

08:18 Sólin er að færa sig á austanvert landið eftir góða þjónustu í þágu íbúa Suður- og Vesturlands í sumar. Því ræður suðvestanáttin sem nú er ríkjandi. Meira »

Fjöldi heilabilaðra mun tvöfaldast

07:37 „Það er stórkostlegur áfangi að fá loksins stefnu í þessum málaflokki, þannig að hægt sé að fara að vinna eftir henni. Vonandi verður mótuð aðgerðaráætlun og farið af alvöru í þennan málaflokk sem er svo brýnn,“ segir Vilborg Gunnarsdóttir, framkvæmdastjóri Alzheimersamtakanna. Meira »

Jómfrúarferð Herjólfs í Landeyjahöfn

07:00 Herjólfur IV sigldi í fyrsta sinn í Landeyjahöfn á föstudag og gekk siglingin eins og áætlanir gerðu ráð fyrir.   Meira »

Hitinn víða yfir 20 stig

06:36 Útlit er fyrir svipað veður næstu tvo daga og líklegt að hiti fari víða yfir 20 stig á austurhelmingi landsins, að sögn veðurfræðings á Veðurstofu Íslands. Meira »

Þreyttir á virðingarleysi áhrifavalda

06:30 Íslendingar eru orðnir þreyttir á virðingarleysi áhrifavalda á Instagram en yfir 10 milljónir mynda hafa birst á samfélagsmiðlinum frá Íslandi, segir í frétt BBC. Þar segir að Ísland sé vinsæll áfangastaður þeirra sem vilja ná fullkominni mynd. Meira »

Þrír í haldi vegna heimilisofbeldis

05:58 Lögreglan á höfuðborgarsvæðinu handtók þrjá grunaða um heimilisofbeldi og eru þeir vistaðir í fangageymslum lögreglunnar.   Meira »

Aðeins fimm dómar hafa fyrnst í ár

05:30 Aðeins fimm óskilorðsbundnir dómar hafa fyrnst það sem af er ári en á síðustu árum hafa um 30 dómar fyrnst árlega.  Meira »

SAS flýgur til Íslands eftir áætlun

05:30 SAS mun fljúga í dag frá Kaupmannahöfn og Ósló til Keflavíkurflugvallar samkvæmt áætlun. Afgreiðslutímar hafa verið staðfestir, samkvæmt upplýsingum Isavia. Meira »

Kjöt selst í mun meiri mæli

05:30 Mun meira kjöt hefur selst í sumar en í fyrrasumar hjá Kjötsmiðjunni. Mest af kjötinu er íslenskt lambakjöt og söluaukning er einnig til staðar á nautakjöti, sem er innflutt að mestu. Þetta segir Sigurður V. Gunnarsson, forstjóri Kjötsmiðjunnar. Meira »

Titringur á íbúðamarkaði

05:30 Sérfræðingar hjá Landsbankanum og Íslandsbanka telja að vegna breyttrar stöðu efnahagsmála þurfi mögulega að endurmeta væntingar um söluverð lúxusíbúða í miðborg Reykjavíkur. Vísbendingar séu um að markaðurinn sé mettaður. Meira »

Sala á viftum margfaldast vegna lúsmýs

05:30 Sala á borðviftum hefur margfaldast í sumar, miðað við fyrri ár. Ekki er það eingöngu hitinn sem veldur heldur hræðsla við hið alræmda lúsmý. Meira »

Mikil vanlíðan í Hagaskóla

05:30 „Á meðan nemendur mínir sitja of margir í litlum loftgæðum og Vinnueftirlitið hefur gefið Reykjavíkurborg frest til 1. október til að bæta úr litlum loftgæðum í átta stofum skólans er fé borgarinnar varið í mathallir og bragga.“ Meira »

Sýn braut ekki gegn fjölmiðlalögum

Í gær, 23:45 Póst- og fjarskiptastofnun hefur komist að þeirri niðurstöðu að Sýn hafi ekki brotið gegn fjölmiðlalögum.  Meira »

Verði tekinn af skrá yfir heiðursfélaga

Í gær, 23:25 Jón Steinar Gunnlaugsson, lögmaður og fyrrverandi dómari við Hæstarétt, hefur sent Lögmannafélagi Íslands bréf þar sem hann óskar þess að nafn hans verði tekið af skrá yfir heiðursfélaga. Meira »

Erfiðir tímar án Jóns Þrastar

Í gær, 23:00 Jana Guðjónsdóttir, unnusta Jóns Þrastar Jónssonar sem hvarf sporlaust í Dublin á Írlandi í febrúar, biðlaði til áhorfenda sjónvarpsþáttarins Crimecall í kvöld að láta lögregluna vita ef þeir hafa einhverjar upplýsingar sem tengjast hvarfi hans. „Ég sakna hans svo mikið,“ sagði hún grátandi. Meira »

Nýr seðlabankastjóri skipaður í júlí

Í gær, 22:23 Gengið verður frá skipan nýs seðlabankastjóra í næsta mánuði, að sögn Katrínar Jakobsdóttur forsætisráðherra.  Meira »

Segir úttektina ekki gefa falleinkunn

Í gær, 22:10 „Hér er verið að innleiða þessu nýju lög eins og hjá öðrum sveitarfélögum á landinu. Ég lít ekki á þetta sem áfellisdóm eða falleinkunn heldur leiðbeinandi álit,“ segir bæjarstjóri Hveragerðis um úttekt gæða- og eftirlitsstofnunar félagsþjónustu og barnaverndar á þjónustu við fatlað fólk í bænum. Meira »
Skrifstofuhúsnæði Bolholti 4
Til leigu er skrifstofurými, alls um 110 fermetrar, í austurenda á 5. og efstu ...
Málun bílastæða
Vertíðin hafin leitið tilboða: S: 551 4000 - verktak@verktak.is eða á http...
* Öll stærstu á einum stað
Þú getur spilað með í yfir 50 stærstu Lottóum heimsins. Í yfir 12 ár hafa lottó...
Infrarauðir Hitalampar fyrir allskyns verki 300w
Stórkostleg jákvæð áhrif á gikt, eykur virkni ýmissa ensíma sem bæta blóðrás og ...