Flestum óhætt að nota þráðlaus net

Þeir notendur sem eru með eigin WiFi netbeina ættu að ...
Þeir notendur sem eru með eigin WiFi netbeina ættu að kynna sér hvort komnar eru öryggisuppfærslur fyrir þá. AFP

Svo virðist sem mesta hættan vegna KRACK veikleikans sem brýtur WPA2 dulkóðun á þráðlausum WiFi netum sé liðin hjá. Fjarskiptafélögin á Íslandi hafa sett inn öryggisuppfærslur á nánast alla WiFi netbeina sína. (e. router).  

Þetta kemur fram á vefsíðu Póst- og fjarskiptastofnunar. 

Viðskiptavinum fjarskiptafélaga á Íslandi ætti því í flestum tilvikum að vera óhætt að nota þráðlaus net sín heima og á vinnustöðum. Þeir notendur sem eru með eigin WiFi netbeina ættu að kynna sér hvort komnar eru öryggisuppfærslur fyrir þá.

Hafa ber í huga að þó utanaðkomandi aðili þurfi að vera innan WiFi sviðs viðkomandi tækis til að geta notfært sér öryggisveikleika í WPA2 dulkóðun er það svo að þráðlaus net ná oft talsvert út fyrir veggi heimila, fyrirtækja og stofnana.

„Ætíð gildir að fara skal varlega þegar tengst er við WiFi net á opinberum stöðum eins og á flugvöllum eða veitingastöðum. Þeir sem hafa VPN tengimöguleika ættu að nota þá. Ef fólk þarf að skrá sig inn á vefsíður er alltaf góð regla að athuga hvort þær hafi öryggisvottaða vefslóð, þ.e. að það birtist https fremst í vefslóðinni,“ segir hjá Póst- og fjarskiptastofnun.

mbl.is
STIGAR OG HANDRIÐ ALLAR MÖGULEGAR GERÐIR
Sjá meðal annars: http://www.youtube.com/watch?v=73dIQgOl2JQ&feature=channel L...
Húsgagnaviðgerðir og bólstrun
Ég tek að mér viðgerðir og bólstrun á gömlum og nýjum húsgögnum. Starfsemin fer ...
Bækur um ættfræði byggðasögu og ýmsan fróðleik til sölu
hef til sölu nokkur grundavallarrit ættfræðinnar ásamt ritum um atvinnu og byggð...
BÍLAKERRUR BÍLKERRUR STURTUKERRUR
Vinsælu ANSSEMS og HULCO fjölnotakerrurnar, sjá fjölda mynda bæði á bland.is og ...
 
L edda 6018011619i
Félagsstarf
? EDDA 6018011619 I Mynd af auglýsin...
Samkoma
Félagsstarf
Samkoma kl. 20 í Kristniboðs- salnum. R...
Uppboð á skipi
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Skattadagurinn
Fundir - mannfagnaðir
SKATTADAGUR FLE Ráðstefna um skattam...