Pítsur standa alltaf fyrir sínu en hér gefur að líta hágæða gourmet-ostapítsu sem er svona líka gjörsamlega löðrandi í osti. Betra verður það vart.
Pizzadeig:
Álegg:
Hægt er gera þessa uppskrift frá grunni eða vera með tilbúið deig.
Pizzadeig:
Leysið gerið upp í volgu vatni og það er afar mikilvægt að vatnið sé volgt.
Bætið hunangi saman við og hrærið vel í. Þegar byrjar að freyða í skálinni er gerið klárt.
Blandið olíu og hveitinu saman við í hrærivélarskál og notið hnoðarann í hrærivélnni í u.þ.b. 4-6 mínútur.
Deigið er tilbúið þegar það er orðið að kúlu og klístrast ekki við hrærivélarskálina.
Setjið viskastykki yfir skálina og leyfið deiginu að hefa sig í klukkustund.
Fletjið út pizzadeigið og leggið á pappírsklædda ofnplötu.
Smyrjið botninn með hvítlauksolíu og dreifið rifna mozzarella-ostinum yfir.
Bætið við skornum camembert og rifnum piparosti.
Bakið við 220°C í 10–12 mínútur. Berið fram með góðri sultu.
Höfundur: Eva Laufey Hermannsdóttir