Þessi uppskrift kemur hverjum sem er í gott skap enda fátt betra en akkúrat þessi bragðsamsetning þar sem kókos blandast fullkomlega saman við sætleika daðlanna.
Það er engin önnur en Berglind Guðmunds á Gulur, rauður, grænn og salt sem á heiðurinn af uppskriftinni og þá er hægt að gulltryggja að hún sé betri en góð.
-
Kókoskjúklingur með hvítlauk, döðlum og kasjúhnetum
- 900 g kjúklingalundir eða læri
- 1 msk. ólífuolía
- 2 cm ferskt engifer, fínrifið
- 3 hvítlauksrif, smátt söxuð
- 1 rauður chilí, saxaður
- 1 tsk. tumeric
- 1 tsk. kardimommukrydd
- 2 msk. soya-sósa, t.d. Dark soy sauce frá Blue dragon
- 1 dós kókosmjólk, t.d. Coconut milk frá Blue dragon
- 100 g kasjúhnetur, gróflega saxaðar
- 150 g döðlur, steinlausar
- salt og pipar
- 1/2 búnt ferskt kóríander, saxað
Aðferð:
- Skerið kjúklinginn í litla bita.
- Hitið olíu á pönnu og og steikið kjúklinginn.
- Bætið engifer, hvítlauk og chili saman við.
- Bætið því næst kryddinu saman við og blandið vel saman.
- Bætið soyasósunni saman við. Bætið síðan kókosmjólkinni saman við og látið malla í 2-3 mínútur. Smakkið til með salti og pipar.
- Setjið döðlurnar og kasjúhneturnar saman við hellið í ofnfast mót og eldið við 180°C í um 10-15 mínútur. Takið úr ofni og stráið kóríander yfir allt.
mbl.is/Berglind Guðmundsdóttir