Ketó pizza með ostabotni

mbl.is/Berglind Hreiðarsdóttir

Nú þegar ketó æðið er að ná hámarki er ekki úr vegi að henda í eina ketó pítsu til að fagna því að það er kominn föstudagur!

Ketó pizza með ostabotni

Botn:
200 g rifinn Óðals cheddar-ostur

Álegg:

  • 500 g nautahakk
  • Krydd (chiliduft, paprikukrydd, salt, pipar, hvítlauksduft)
  • Iceberg
  • Rifinn Óðals cheddar-ostur
  • Sýrður rjómi frá Gott í matinn
  • Guacamole
  • Salsasósa
  • Ferskt kóríander
<strong>Aðferð:</strong>
  1. Einföld uppskrift dugar fyrir sex pizzubotna.
  2. Hitið ofninn í 220°C
  3. Skerið niður grænmeti, rífið ost og hafið guacamole, salsasósu og kóríander tilbúið.
  4. Skiptið rifna ostinum (200 g) niður í 6 hluta og mótið hringlaga „pizzabotn“ úr hverjum skammti.
  5. Bakið í 10 mínútur og leyfið að kólna/storkna á meðan annað er útbúið.
  6. Brúnið nautahakkið og kryddið.
  7. Hellið 50 ml af vatni saman við og leyfið að malla í 5-10 mínútur og setjið þá til hliðar.
  8. Setjið pizzuna saman: Salsa ofan á ostabotninn, því næst hakk, síðan kál, rifinn ost, sýrðan rjóma, guacamole og kóríander.

Höfundur: Berglind Hreiðarsdóttir

mbl.is/Berglind Hreiðarsdóttir
mbl.is
Fleira áhugavert
Fleira áhugavert