Það er tími til að draga fram silfrið og pússa í sparifötin fyrir jólin. Hér eru réttu ráðin um hvernig best er að meðhöndla silfrið.
Svona færðu silfríð skínandi fínt á ný
Forðist salt
Silfur er almennt ekki hrifið af salti, víni og ediki, hvað þá ávöxtum og matarleifum sem standa í lengri tíma. Eftir notkun er gott að þvo silfrið í heitu vatni með smá súlfó – því næst þurrka yfir með þurrum klút. Setjið aldrei silfrið í uppþvottavél þar sem efni í þvottaefninu eru ekki góð fyrir silfrið. Passið að koma sem minnst við silfrið eftir að hafa þrifið það vel, þar sem seltan á húðinni getur gefið svarta bletti.
Notið frystipoka
Best er að pakka silfrinu inn í silkipappír eða mjúka bómullarklúta og geyma í þéttlokanlegum frystipokum.