Marengstoppar með kornflexi og súkkulaðibitum

Ljósmynd/Berglind Guðmundsdóttir

Það er fátt sem toppar klassíska kornflex-toppa! Mögulega ein vinsælasta smákökutegundin – og klárlega ein sú mest grennandi.

Marengstoppar með kornflexi og súkkulaðibitum

  • 2 eggjahvítur
  • 100 g flórsykur
  • 50 g suðusúkkulaði, til skreytingar
  • 1 tsk. vanilluduft
  • 35 g kornflex, mulið
  • 50 g suðusúkkulaði, smátt saxað

Aðferð:

  1. Þeytið eggjahvíturnar og passið að hrærivélarskálin sé hrein og þurr. Bætið flórsykri saman smátt og smátt og hrærið áfram. Þegar allur flórsykurinn er kominn út í hrærið í 3 mínútur til viðbótar.
  2. Setjið vanillu, mulið kornflex og saxað súkkulaðið varlega saman við með sleif.
  3. Setjið með teskeið á smjörpappír.
  4. Bakið í 150°C heitum ofni í 15-20 mínútur.
  5. Bræðið súkkulaðið yfir vatnsbaði og látið yfir kökurnar.
  6. Njótið!
Ljósmynd/Berglind Guðmundsdóttir
mbl.is
Fleira áhugavert
Fleira áhugavert