Vikumatseðill Gretu Salóme

Stórsöngkonan Greta Salóme velur matseðil vikunnar að þessu sinni.
Stórsöngkonan Greta Salóme velur matseðil vikunnar að þessu sinni. Mbl.is/Mynd aðsend

Greta Salóme er ein af færustu og ástsælustu söngkonum landsins, ásamt því að vera lagahöfundur og stórkostlegur fiðluleikari. Hún er einnig matgæðingur og velur fyrir okkur vikumatseðilinn að þessu sinni.

„Það er mjög mikið að gera hjá mér þessa dagana, og loksins eins og lífið sé komið í fyrra horf eftir þetta blessaða Covid. Ég var að lenda frá Spáni í síðustu viku eftir að vera að spila þar og á Ítalíu í tæpan mánuð – og er akkúrat núna á leiðinni upp í flugvél til að fara norður á Akureyri að spila. Fram undan eru endalausir tónleikar og verkefni bæði hér heima og erlendis. Og ég er alveg ótrúlega glöð og spennt fyrir því sem koma skal. Svo er ég að klára að byggja hús í Mosfellsbænum þar sem ég mun klárlega una mér við að elda og baka eitthvað,“ segir Greta í samtali.

Greta segist æfa mjög mikið og er mikið í „high intensity-styrkaræfingum“, sem þýðir að hún brennir miklu og þarf því nóg af orku á móti æfingunum. „Ég er algjör alæta og það er fátt ef nokkuð sem ég ekki borða. Næring skiptir bara öllu máli og sérstaklega að hún sé rétt samsett,“ segir Greta að lokum.

Mánudagur:

Þriðjudagur:

Miðvikudagur:

Fimmtudagur:

Föstudagur:

Laugardagur:

Sunnudagur:

Mbl.is/Mynd aðsend
mbl.is