Kartöflusalat sem passar með öllum mat

Kristinn Magnússon

Hér erum við með algjörlega frábært kartöflusalat frá Sollu Ei­ríks sem bragðast hreint ótrú­lega vel.

Upp­skrift­in birt­ist í Hátíðarmat­ar­blaði mbl og Hag­kaups sem Solla átti að mestu leiti heiður­inn að. Hægt er að nálg­ast blaðið HÉR.

Kartöflusalatið hennar Sollu
  • 1 kg soðnar kartöflur, skornar í sneiðar
  • ½ rauðlaukur, smátt saxaður

Aðferð:

  1. Kartöflurnar eru soðnar og skornar í þunnar sneiðar og settar í skál.
  2. Rauðlaukurinn er afhýddur og smátt saxaður.
  3. Dressingin er hrærð saman og hellt yfir kartöflurnar.
  4. Þetta salat geymist í 5-7 daga í kæli og veður bara betra með hverjum deginum.

Dressing

  • 300 g vegan majónes
  • 200 g sýrður vegan rjómi
  • 2 msk. sætt sinnep
  • 1 msk. rifin piparrót
  • 1 tsk. malaður svartur pipar
  • 1-2 tsk. hrásykur
  • 1 tsk. eplaedik
  • 1 tsk. sjávarsaltflögur

Aðferð:

  1. Hrærið öllu saman í skál og hellið yfir kartöflurnar.
Kristinn Magnússon
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Fleira áhugavert
Fleira áhugavert