Framtíðin er full af tækifærum

Sigríður Ásdís Snævarr ætlar að fara yfir feril sinn, í ...
Sigríður Ásdís Snævarr ætlar að fara yfir feril sinn, í tilefni þess að í ár eru 25 ár liðin síðan hún var skipuð sendiherra. mbl.is / Árni Sæberg

Í kvöld mun Sigríður Ásdís Snævarr, sem var fyrst kvenna til að vera skipuð sendiherra fyrir Íslands hönd, taka á móti gestum í Hannesarholti. Þar mun hún fara yfir feril sinn, og spjalla við gesti í tilefni þess að 25 ár eru liðin síðan hún hóf störf sem sendiherra.

Sigríður hefur starfað víða erlendis sem diplómat, en hún hóf starfsferil sinn í Sovétríkjunum á áttunda áratugnum. Í dag er hún þó búsett á Íslandi og vinnur með diplómötum framtíðarinnar.

„Ég er fyrsta konan á Íslandi sem er skipuð sendiherra, og það 71 ári eftir að fyrsti karlmaðurinn var skipaður. Hann hét Sveinn Björnsson, og var fyrsti forsetinn okkar. Ég er ennþá sendiherra, raunar starfandi á Íslandi, og nýt þess innilega að hugsa um framtíðina með fólki sem ýmist er að byrja hjá okkur í utanríkisþjónustunni eða er að koma heim að utan,“ segir Sigríður sem hefur starfað hjá utanríkisþjónustunni í 38 ár.

„Ég er búin að vera í utanríkisþjónustunni síðan 1978 og ég byrjaði minn feril í Sovétríkjunum. Þar var ég frá 1979, svo ég er búin að eiga mjög langan, farsælan og yndislegan feril og er ennþá að,“ bætir Sigríður við, sem segist aldrei hafa séð eftir því að hafa valið sér þessa leið í lífinu.

„Ég hef aldrei í lífinu séð eftir því að velja mér þennan vettvang. Eftir fall Berlínarmúrsins finnst mér hver dagur vera öðrum skemmtilegri,“ játar Sigríður og bætir við að framtíðin sé full af tækifærum.

Sigríður hefur komið víða við á ferli sínum, hér má ...
Sigríður hefur komið víða við á ferli sínum, hér má sjá þegar hún afhenti Svíakonungi trúnaðarbréf. Sænska sjónvarpið sýndi frá athöfninni, en Sigríði var ekið í hestvagni til konungshallarinnar. mbl.is

Sonurinn passar upp á jólahefðirnar

Diplómatar dveljast jafnan mikið erlendis og kynnast þar með erlendum hefðum. Sjálf segir Sigríður þessar hefðir ekki hafa haft mikil áhrif á jólahald hennar og fjölskyldunnar, sem hefur tekið litlum breytingum undanfarin ár. En hvað gerir sendiherrann á aðventunni?

„Mér finnst dásamlegt að kveikja á kertum, en við eigum einnig lítinn níu ára strák sem passar upp á allar hefðir. Hann er nú búinn að vera með skó úti í glugga ansi lengi, því það er aldrei að vita hvort eitthvað slysist þarna ofan í skóinn,“ segir Sigríður, kát í bragði.

„Við systkinin hittumst einnig alltaf og gerum laufabrauð saman, en það er siður frá því við vorum í Svíþjóð. Þá fórum við að gera íslenskt laufabrauð saman. Svo finnst mér æðislegt að horfa á afhendingu Nóbelsverðlaunanna 10. desember. Mér finnst það ótrúlega falleg uppskeruhátíð heimsins á öllum þessum sviðum lista, menningar og vísinda. Mér finnst það alveg geggjað,“ segir Sigríður að endingu.

Frekari upplýsingar um viðburð Hannesarholts má finna hér.  

Sigríður sá til þess að 22 tonna ísjaki var hífður ...
Sigríður sá til þess að 22 tonna ísjaki var hífður upp úr Jökulsárlóni og fluttur til Parísar, þar sem hann var til sýnis fyrir utan vísindahöllina Palais de la Découverte. mbl.is: Rax / Ragnar Axelsson
mbl.is

Knightley útskýrir umdeilda hattinn

15:00 Hver man ekki eftir pottlokinu sem Keira Knightley skartaði í Love Actually? Leikkonan var ekki með hattinn af því hann var svo flottur. Meira »

Heldur við tvöfalt eldri mann

12:00 „Ég á maka en samt hef ég verið að stunda kynlíf með manni sem er næstum tvöfalt eldri en ég, og ég finn ekki fyrir sektarkennd.“ Meira »

Svona lítur náttúrulegt hár Obama út

09:00 Michelle Obama er ekki með eins slétt hár og hún sést vanalega með. Í vikunni birtist mynd af frú Obama með   Meira »

„Fatnaður er strigi innra ástands“

05:30 Sunneva Ása Weisshappel er einn áhugaverðasti búningahönnuður samtímans. Hún fyrirlítur stefnu tískuheimsins en vill að tilvist hennar gefi konum kraft og hjálpi til við að víkka einlita heimsmyndina sem er að mestu sköpuð af valdakörlum að hennar mati. Meira »

Gjöf sem nýtist ekki er sóun

Í gær, 23:00 „Sem dæmi um óheppilegar jólagjafir mætti nefna það þegar fyrirtæki gefur 5.000 kr. gjafabréf í verslun þar sem ódýrasta varan kostar 15.000 kr. Það sama má segja um að gefa ferðatösku í jólagjöf til starfsfólks sem fer reglulega til útlanda og á að öllum líkindum slíka tösku.“ Meira »

Krónprinsessurnar í sínu fínasta pússi

Í gær, 19:00 Mette-Marit krónprinsessa Noregs og Mary krónprinsessa Danmerkur tóku fram sína fínustu kjóla þegar þær mættu í afmæli Karls Bretaprins. Meira »

Haldið ykkur: Weekday opnar á Íslandi

í gær Fataverslunin Weekday mun opna í Smáralind vorið 2019. Verslunin er í eigu Hennes & Mauritz en nú þegar hafa þrjár H&M-búðir verið opnaðar á Íslandi, þar á meðal ein í Smáralind. Meira »

Sölvi Snær og fjölskylda selja á Nesinu

í gær Sölvi Snær Magnússon listrænn stjórnandi NTC og Kristín Ásta Matthíasdóttir flugfreyja hafa sett sína fallegu hæð á sölu.   Meira »

Getur fólk í yfirvigt farið í fitusog?

í gær „Ég er með mikil bakmeiðsl og er í yfirvigt. Mig langar að vita hvort hægt sé að fara í fitusog til að minnka magann?“  Meira »

Egill er fluttur eftir 37 ár í gamla húsinu

í gær Egill Ólafsson flutti nýlega í útsýnisíbúð við sjóinn eftir að hafa búið í sama húsinu í 37 ár. Í dag býr hann á þremur stöðum, í 101, í bát og í Svíþjóð. Meira »

5 mistök sem fólk sem vill léttast gerir

í fyrradag Ef markmiðið er að léttast er best að byrja á mataræðinu enda gerist lítið ef mataræðið er ekki í lagi, jafnvel þótt þú hamist í ræktinni. Meira »

Fáðu tónaða handleggi eins og Anna

í fyrradag Anna Eiríksdóttir er þekkt fyrir sína vel þjálfuðu og tónuðu handleggi. Hér sýnir hún hvernig hún fer að því að láta þá líta svona út. Meira »

Hildur Eir og Heimir skilin

15.11. Hildur Eir Bolladóttir prestur í Akureyrarkirkju og eiginmaður hennar, Heimir Haraldsson, eru skilin. Hún greinir frá því á Facebook-síðu sinni. Meira »

Útvaldar máluðu Omaggio-vasa

15.11. Nokkrar útvaldar smekkskonur mættu í Epal í Skeifunni og gerðu sína eigin útgáfu af einum vinsælasta vasa landsins, Omaggio-vasanum frá Kähler. Reyndi á listræna hæfileika kvennanna enda erfiðara að mála rendurnar frægu á vasana en fólk heldur. Meira »

Hátíðalína Chanel fær hjartað til að slá

15.11. Meira er meira að mati Chanel fyrir jólin en hátíðarlína franska tískuhússins í ár nefnist Le Libre Maximalisme de Chanel. Innblástur förðunarlínunnar er sóttur í stjörnumerki Gabrielle Chanel, ljónið, og einkennast litirnir af djúpum gylltum og málmkenndum tónum. Meira »

Fór úr sínu versta formi yfir í sitt besta

15.11. Díana Hrund segir líklegt að hún hefði verið löngu búin að gefast upp á lífsstílsbreytingu sinni ef hún hefði mælt árangurinn á vigtinni. Meira »

Fröken Fix hannaði eldhúsið

15.11. Sesselja Thorberg, innanhússhönnuður og eigandi Fröken Fix, hannaði eldhús fyrir fjölskyldu í Reykjavík. Hún segir að eldhúsið sé blanda af nokkrum þáttum. Meira »

10 atriði sem menn ljúga um á stefnumótum

14.11. Það er ekki sniðugt að ljúga um hjúskaparstöðu á stefnumótum en fjölmargir karlar eru sekir um þá lygi. Enn fleiri hafa þó logið til um fjölda rekkjunauta. Meira »

Á ég að stofna fyrirtæki eða ekki?

14.11. „Núna stend ég á krossgötum þar sem ég er að klára háskólanám í desember og hef lengi vel verið með þá flugu í hausnum að stofna fyrirtæki. Núna er flugan farin að fljúga hraðar þar sem við erum núna tveir úr náminu sem erum að hugsa um að stofna fyrirtæki saman, og hugmyndin því komin skrefinu lengra.“ Meira »

Sprautaði barnaolíu í varirnar

14.11. Barbie-fyrirsætan Kerry Miles er ekki hætt að fara í fegrunaraðgerðir þrátt fyrir að barnaolíu var sprautað í varir hennar.   Meira »

Ert þú með einkenni vinnustress?

14.11. „Fólk gengur um með vinnusíma þar sem tölvupósturinn dettur inn allan daginn. Með tilkomu snjallsímanna getur „netrúntur“ í símanum hreinlega orðið að áráttu eða fíkn. Margir hafa tilhneigingu til að „athuga“ í sífellu hvort eitthvað hafi gerst og áður en þeir vita af er vinnupósturinn orðinn fastur liður í netrúntinum, líka þegar heim er komið.“ Meira »