Lukka Pálsdóttir, eigandi Happs, segir að vegna góðgerla í súrsuðum mat sem borinn er fram á þorrablótum sé hann alls ekki óhollur.
Hver er hollasti kosturinn á þorrablótinu?
„Hinn hefðbundni þorramatur er alls engin óhollusta. Hann passar reyndar vel inn í nýjasta æðið sem er háfitu/lágkolvetnamataræði eða ketósumataræði. Þorramatur eins og til dæmis slátrið inniheldur þar að auki innmat sem við mættum gjarnan borða meira af. Súrsun er gömul aðferð til að auka geymsluþol matvæla en hún felur í sér að auka góðgerla í matnum og það er eitthvað sem við mættum nýta okkur betur nú til dags því góðgerlarnir styðja við góða meltingarflóru okkar. Súri þorramaturinn er því hollari en margt sem er algengara á borðum landsmanna svo sem kleinuhringir og pitsur. Ef það væri eitthvað sem ég myndi vilja bæta í þorramatinn þá væri það súrsað grænmeti. Súrsaðar gulrætur og hvítkál myndu passa vel með og bæta trefjum í annars ágæta og holla máltíð.“
Hvað myndir þú aldrei borða af heilsufarsástæðum?
„Aldrei er mjög sterkt orð en það sem ég borða svo til aldrei eða afar sjaldan...og af heilsufarsástæðum frekar en matvendni er til dæmis morgunkorn og sætabrauð eins og kleinuhringir og kex. Mér finnst mjög auðvelt að sleppa þessum vörum og ég borða held ég aldrei ódýrt og næringarlítið brauð. Núorðið er viðbættur sykur sjaldséður á mínu heimili og ég vanda valið vel þegar kemur að sætindum en ég er þó afar veik fyrir góðu súkkulaði og súkkulaðirúsínum sem fá því að slæðast inn oftar en mig langar til að viðurkenna. En hver vill vera fullkominn og súkkulaði gerir lífið einfaldlega betra!“