Var 130 kíló: Léttist á því að borða heima

Meghan heldur úti Instagram-síðunni I Woke Up in Beast Mode ...
Meghan heldur úti Instagram-síðunni I Woke Up in Beast Mode þar sem hún deilir heilræðum. skjáskot/Instagram

Áhrifavaldurinn Meghan heldur úti vinsælli Instagram-síðu undir nafninu I Woke Up in Beast Mode. Þar deilir hún með fylgjendum sínum hvernig hún breytti um lífstíl en eins og nafnið gefur til kynna var hún eitt sinn töluvert þyngri en hún er í dag. Á vef Women's Health segir hún frá því hvernig ein mikilvægasta breytingin í átt að réttu mataræði hafi verið þegar hún byrjaði að elda og borða heima. 

Meghan segist hafa verið um 130 kíló þegar hún útskrifaðist úr háskóla. Það gekk þó ekkert að léttast. Hún segir að hennar nánasta fólk hafi vitað að hún væri of þung og óhamingjusöm. Hún hélt þó óöryggi sínu fyrir sig en var þreytt á því að lífið væri erfiðara en það þyrfti að vera. Þegar árið 2016 gekk í garð ákvað hún að nota nýárið til breytinga. Það sem hjálpaði henni einnig var að kærasti hennar þurfti að læknisráði að breyta um lífstíl. Þau voru því í þessu verkefni saman.

Það sem breytti hve mestu í lífi Meghan var það að hún reyndi að borða alltaf heima. Áður borðaði hún nánast hverja einustu máltíð á skyndibitastað. Fékk hún sér þá stóra máltíð, eftirrétt og gos. Hún segist ekki endilega hafa borðað fullkomlega til að byrja með en það var þó mikil breyting frá skyndibitafæðinu. 

Meghan fór að lokum að telja kaloríur og byrjaði að hreyfa sig. Allt getur þó farið út í öfgar, áttaði en hún sig á að kaloríutalningin væri ekki merki um heilbrigði. Í dag er hún um tíu kílóum þyngri en í fyrra en viðheldur þó 50 kílóa þyngdartapinu frá því hún var hve þyngst.

View this post on Instagram

Are you letting your weight hold you back? I used to be petrified to try anything new. Not just exercise/activity wise. I didn’t believe in myself. I didn’t believe I was capable. Now? I might be uncomfortable. I might be nervous, scared of failure, worried of judgement...but I believe in myself enough to try. In the gym, I’m going for that last rep, I’m adding 5 more pounds. At work, I’m teaching new grade levels, a different elective. My endeavors haven’t been perfect, but I’ve learned along the way. The best lesson? I CAN 💕 & you can too.

A post shared by Meghan (@_iwokeupinbeastmode) on May 28, 2019 at 9:04pm PDT

Fyrst um sinn þorði hún ekki í ræktina og hræddist að svitna. Í dag er hún hins vegar dugleg að mæta í ræktina og er ekki hrædd við að að gera styrktaræfingar í stað brennsluæfinga eins og áður. 

Meghan er dugleg að sýna hvernig líkami hennar er. Hún hefur til að mynda sýnt magann á sér eins og hann er án aðhaldsfatnaðs. Hún vonast til þess að fólk sætti sig við líkama sinn og læri að elska líkama sinn fyrir það sem hann getur í stað þess að hata hann fyrir það sem hann er ekki. 

View this post on Instagram

For those of you who message and comment on my waist and how you wish you could look like me...I don’t have the waist that LuluLemon leggings give me. I have imperfections and loose skin and this is so incredibly difficult to post, but I hope it helps someone accept their imperfections and work towards loving their body for everything it’s capable of rather than hating it for everything it isn’t.

A post shared by Meghan (@_iwokeupinbeastmode) on Feb 18, 2019 at 11:41am PSTmbl.is

Bloggað um fréttina

Þetta heldur áfram að vera í tísku á heimilinu

05:00 Ef þú ert að velta því fyrir þér hvort húsgögnin sem þig langar í verði dottin úr tísku á morgun er gott að fara yfir hvað sérfræðingar segja um málið. Meira »

Skipuleggðu þig fyrir kynlíf

Í gær, 21:00 Hugsar þú um innkaupalistann eða skipuleggur helgarþrifin í höfðinu á meðan þú stundar kynlíf? Hér er einfalt ráð til þess að hætta því og vera algerlega til staðar á meðan þú stundar kynlíf. Meira »

Thelma Ásdísardóttir léttist um 74 kíló

Í gær, 17:28 Thelma Ásdísardóttir, baráttukona gegn kynferðislegu ofbeldi, er nær óþekkjanleg á forsíðu Vikunnar en þar talar hún opinskátt um hvernig hún fór að því að léttast um 74 kíló. Meira »

Var sjálf greind með sjúkdóminn um þrítugt

Í gær, 14:05 „Ég er ein af þeim heppnu. Ég greindist upp úr þrítugu og þurfti bara eina stóra aðgerð. Meira fé í rannsóknir og meiri meðvitund um sjúkdóminn innan heilbrigðiskerfisins,” segir Þórunn Sveinbjarnardóttir. Meira »

Frú Vigdís lét sig ekki vanta

Í gær, 13:15 Margt var um manninn í Tjarnarbíói á miðvikudagskvöldið þegar sviðslistahópurinn Sálufélagar frumsýndu verkið Independent Party People. Vigdís Finnbogadóttir var meðal gesta. Meira »

Rýnt í hausttískuna - rúskinn og leður áberandi

Í gær, 11:05 Hvaða týpa ætlar þú að vera í vetur? Ætlarðu að vera þessi sem hefði gert allt vitlaust í atvinnulífi áttunda áratugarins eins og Diane von Furstenberg eða? Meira »

Móðirin segir að barnið sé slys

í gær „Hvernig getur móðir logið um að barn hennar hafi verið slys? Mér finnst það svo ógeðslega ljótt og sárt að hún hafi sagt þetta án þess að blikka auga og vitandi betur. Siðferðilega séð; hvernig er þetta hægt?“ Meira »

Mestu skvísur bæjarins mættu á tónleikana

í fyrradag Hljómsveitin Gud Jon hélt sína fyrstu tónleika á Íslandi í Iðnó á dögunum. Söngvarinn Högni Egilsson hitaði upp fyrir hljómsveitina. Hljómsveitina Gud Jon skipa Guðjón Böðvarsson sem er söngvari, Henry Counsell og Richard Jahn. Meira »

Herra Tinder fann ekki ástina á Tinder

í fyrradag „Hvernig á einhleypt fólk möguleika á að finna ástina á Tinder ef vinsælasti maðurinn á Tinder gat það ekki?“  Meira »

Harry varð brjálaður út í Vilhjálm

í fyrradag „Ný heimildamynd um prinsana af Wales, Vilhjálm og Harry var frumsýnd um seinustu helgi í Bretlandi og ber heitið William and Harry: Princes at War,“ skrifar Guðný Ósk Laxdal í nýjasta pistli sínum á Smartlandi. Meira »

Leið illa þegar hún málaði grátt yfir bleikt

í fyrradag Leikkonan Lena Dunham segir að sér hafi liðið illa þegar hún þurfti að fela litríka íbúð sína til að þóknast þáverandi kærasta sínum. Meira »

Ævintýrahús Daða Guðbjörns og Soffíu

í fyrradag Myndlistarmaðurinn Daði Guðbjörnsson og eiginkona hans, Soffía Þorsteinsdóttir, hafa sett sitt heillandi einbýli við Nýlendugötu á sölu. Meira »

Minnislærdómur þarf ekki að vera leiðinlegur

21.8. Lærdómsforrit hverskonar eru sniðug leið til að fanga athygli ungmenna og gera lærdóminn bæði skemmtilegan og gagnvirkan.  Meira »

„Vinurinn tvívegis lamið barnið“

20.8. „Barnið mitt kom heim og sagði vin sinn hafa hrint sér tvisvar sinnum þann daginn - annars vegar því það reiddist þegar það heyrði ekki svar við spurningu og hélt sig hundsað.“ Meira »

Uppáhaldsstaðurinn er þar sem ég bý

20.8. Sigríður María Egilsdóttir útskrifaðist með mastersgráðu í lögfræði fyrr í sumar frá Háskólanum í Reykjavík en heldur út til Stanford í framhaldsnám í alþjóðlegri viðskiptalögfræði á næstu dögum. Meira »

Íslenskir hönnuðir sýna í Lundúnum

20.8. Studio Hanna Whitehead, Ragna Ragnarsdóttir, 1+1+1, Theodóra Alfreðs, Studíó Flétta, Björn Steinar Blumenstein, Tinna Gunnarsdóttir, Rúna Thors & Hildur Steinþórsdóttir munu taka þátt í samsýningu íslenskra og erlendra hönnuða á sýningunni Crossover eftir Adorno sem fram fer á London Design Fair, dagana 19. -22. september á Old Truman Brewery í London. Meira »

159 milljóna glæsihús við Vesturbrún

20.8. Við Vesturbrún í Reykjavík stendur afar heillandi 302 fm einbýli sem er sérlega vel innréttað. Falleg málverk og húsgögn prýða heimilið. Meira »

„Ég skil ekki hví hann hætti að drekka“

20.8. „Mig langar lítið að skipta mér af þessu hjá honum. En hann vill meina að ég sé partur af þessu öllu. Nú er ég í góðri vinnu og vil síður vera að merkja mér eitthvað svona.“ Meira »

Ert þú of lengi í sömu nærbuxunum?

20.8. Ert þú einn af þeim sem skiptir á hverjum degi eða gerir það bara jafnoft og þú þrífur klósettið þitt?  Meira »

Einstakur stíll Alicia Vikander

19.8. Alicia Vikander er fyrirmynd þegar kemur að náttúrulegu útliti. Hún er með lítið litað hár og alltaf með förðunina í lágmarki. Hún velur vandaðan fatnað með góðum sniðum. Meira »

Ertu kvíðinn og þunglyndur gæfusmiður?

19.8. „„ Hver er sinnar gæfu smiður?“ Var yfirskrift greinar sem ég skrifaði átján ára gömul í skólablað Menntaskólans á Akureyri. Frómt frá sagt glottu vinir mínir út í annað þegar drottningin af Góða dátanum, Malibúprinsessan Sjallans, bjórynjan af Kaffi Karólínu sendi frá sér þessa grein eins og hún hefði löngum starfað með Steina löggu í áfengiseftirlitinu og fundið upp foreldraröltið í kjölfarið og látið loka Dynheimum vegna óspekta. Meira »