Hvað einkennir fatnað sem klæðir mig?

Erica Hoida er vinsæll stílisti sem gaman er að fylgjast ...
Erica Hoida er vinsæll stílisti sem gaman er að fylgjast með til að skoða samsetningar og ólík snið. Ljósmynd/skjáskot Instagram

Margar konur hafa í svo miklu að snúast að þegar kemur að því að velja á sig fatnað standa þær andspænis verkefninu með ótta og vantraust í huga. Á meðan aðrar konur vita fátt skemmtilegra en að velja á sig fatnað og bæta einni nýrri flík inn í fataskápinn við hvert tækifæri. 

Það sem greinir að þessar konur er magn af ást sem þær hafa sett inn í það að klæða sig. Þetta hefur minna með smekk og tískuvitund að gera. Þar sem þær konur sem hafa ekki gefið sér tíma í verkefnið, geta verið með einstakan smekk án þess að vita af því.

Eftirfarandi atriði er gott að hafa í huga þegar fólk fer af stað í það verkefni að finna sinn eigin stíl í gegnum fatnað.

Settu saman hugmyndaborð

Flestar konur kunna að gera áætlanir með ýmsa hluti í lífinu. En einungis örfáar hafa farið í það að búa til hugmyndaborð um sinn eigin stíl.

Þegar þú gerir hugmyndaborð er gott að skoða bækur, listaverk, taka myndir út í náttúru og fleira í þeim dúrnum.

Smáatriði eru alltaf aðalatriðið þegar kemur að tísku. Ef þú hugar að þeim getur þú uppfært svarta klassíska jakkann með öruvísi tölum og þar fram eftir götunum. 

þegar þú skoðar gamlar myndir af stjörnum sem klæddu sig upp á muntu sjá að þær voru með einn stíl í gegnum ævina. Þær skiptu ekki um stíl eftir tísku, heldur komu þær ákveðnum straumum áfram sem seinna varð að tískubylgju.

Pinterest og Instagram er einnig fullt af áhugaverðum samsetningum af fallegum fatnaði. Gamlar kvikmyndir einnig.

Fyrir þær sem eru mikið í öllu svörtu getur verið ...
Fyrir þær sem eru mikið í öllu svörtu getur verið gaman að huga að vel að smáatriðunum. Skartgripirnir á þessari mynd sem og hárið setja punktinn yfir i-ið. Ljósmynd/skjáskot Instagram

Þú veist hvað klæðir þig best

Þegar við klæðum okkur upp á þá er nauðsynlegt að vita sitt hvað um líkama okkar. Vonandi hefur þú unnið þannig í þér að þú ert ánægð með það hvernig þú lítur út. En eins og við vitum þá eru ákveðin svæði á líkamanum sem við viljum sýna betur en önnur.

Margar konur eru með ákaflega fallega kálfa. Þær eru þá með langt svæðið upp að hnjám og velja að ganga í pilsum sem sýna leggina vel. Aðrar eru með grannt mitti og enn aðrar eru með undurfagra upphandleggi.

Ef þú ert dugleg að taka þér einn dag reglulega og bara byrja að máta fatnað þá kemstu fljótt að því hvað þig klæðir best. Ekki láta skoðanir annarra segja þér of mikið í þessum efnum. Innra með þér býr ákveðin þekking eða smekkur sem þú getur fengið fram með því að vera ein og íhuga þegar kemur að mátun.

Ef þú þekkir til kvenna með svipað vaxtarlag og þú ert með og þér finnst þær klæða sig fallega, skoðaðu sniðin sem þær eru að velja sér vel. Sem dæmi eru bundnir kjólar frábærir fyrir mittismjóar en barmstórar konur. Stuttir kjólar í MOD-sniði eru fallegir fyrir konur sem vilja sýna leggi en ekki mitti. Þær konur sem eru duglegar að velja sér jakka, vita að það hvernig þeir passa yfir axlirnar skiptir öllu máli. Hér dugar ekkert minna en að prófa og prófa síðan aðeins meira. Það kemur þér á óvart hversu mikill sérfræðingur þú verður með því að taka bara einn dag í einu í þessum efnum og nota innsæið. Fjöldi fagmanna er einnig í verslunum boðnir og búnir til að aðstoða okkur eftir þörfum.

Góðir stílistar eru gulls ígildi. Þeir geta bent þér á og fundið flíkur sem þér líkar sniðið af á mörgum stöðum. Eins getur komið á óvart þegar þú prófar fatnað sem þér hefði aldrei dottið sjálfri í hug að máta fyrir þig. En mundu, þú þarft að ganga í fötunum, þess vegna þarft þú að hafa úrslitavaldið í þessum efnum.

Það er ótrúlega fallegt að ganga í svörtum buxum og ...
Það er ótrúlega fallegt að ganga í svörtum buxum og ljósum fatnaði að ofan. Svartar tölurnar á kápunni tengja andstæða liti vel. Ljósmynd/skjáskot Instagram

Litir sem lýsa þér

Þegar kemur að litavali erum við margar fastar í sömu litunum. Stundum förum við reyndar í aðeins ljósari liti þegar við eldumst en það er alltaf gaman að nota þá liti sem koma sterkir inn við hvert tímabil og máta hvort um er að ræða lit sem gæti gengið vel fyrir þig. 

Ekki kaupa lit bara af því hann er í tísku. Kauptu litinn sem lýsir þér best. Eins er alltaf gaman að eiga fallegar samsetningar inn í skápnum, sem hægt er að draga fram við ákveðin tækifæri, blanda saman og breyta að vild. 

Allar konur þurfa ákveðnar grunnflíkur inn í fataskápinn. Ljósa boli, bláar gallabuxur, svarta kjóla og ljósa skó. Andaðu inn í verkefnið og skoðaðu hvaða liti þú velur fyrir heimilið þitt og þar fram eftir götunum. Við gætum leikið okkur svo mikið meira þegar kemur að litum. Enda endurspeglar ljós og litríkur fatnaður styrkleika hjá þeim sem klæðist litunum.

Ef þú ert mikið fyrir að vera í svörtu er það bara ákaflega fallegt. En skoðaðu þá ljósa skó eða skó í mynstri við hefðbundna svarta litinn. Eins getur verið fallegt að vera með einn ljósan klút eða ljósa yfirhöfn yfir dökka grunnfatnaðinn.

Þær sem eru miikið fyrir svart, velja sér oft svarta ...
Þær sem eru miikið fyrir svart, velja sér oft svarta kjóla með smávegis ljósum tónum. Þessi bleiki litur er dýrðlegur. Samspil tösku og kjólsins er fallegt. Ljósmynd/skáskot Instagram
Það er gaman að prófa nýja liti þegar þeir koma ...
Það er gaman að prófa nýja liti þegar þeir koma í tísku. Óþarfi er að fylgja öllum tískusveiflum en þegar litir eru áberandi þá er meira tilefni að bera þá við húðlitinn. Þannig lærist yfir árin hvað fer manni best. Ljósmynd/ skjáskot Instagram

Taktu til í fataskápnum

Eitt af því sem flestar konur flaska á er að kaupa sér mikið af því sama. Ef við tökum til þann fatnað sem við notum 80% af tímanum eru góðar líkur á að það sé einvörðungu 20% af því sem þú hefur keypt þér. Taktu restina sem þú notar lítið sem ekkert og skoðaðu hvort þú getur ekki komið því í verð. Fatnaður er ákaflega flókinn í bígerð og það er fallegt verkefni að koma flíkunum okkar á réttu staðina þar sem þær komast í notkun. 

Ef þú ert mikið í eins fatnaði, er ekkert að því að eiga nokkra hluti í þannig stíl svo hann nýtist betur. En ekki bara kaupa til að kaupa og vertu dugleg að fara á markaði sem selja tímabilsflíkur. Þannig getur þú uppfært hefðbundinn stíl með smá „twisti“ og sett þitt eigið merki á allt sem þú klæðist. 

Það þarf ekki að kosta mikið að líta vel út og glæsileiki í útliti og fatnaði helst í hendur við glæsileika á öllum sviðum í lífinu. Það að kona sinni sér vel og lítur vel út gefur merki um að hún beri virðingu fyrir sér. Það er ekki hégómi heldur fegurð sem varpað er inn í samfélagið. Ef þú gefur þér leyfi til að líta vel út, gefur þú öðrum í kringum þig leyfi til að gera hið sama. Margir sakna þess tíma þegar fólk lagði virkilega mikið á sig þegar það klæddi sig upp á í leikhús og tónleika.

Hins vegar ef vel er að gáð eru fjölmargir í landinu sem kunna að klæða sig upp á við hátíðleg tækifæri. Það er verðugt verkefni að vera einn af þeim sem eru til fyrirmyndar í klæðnaði.

Myndirnir með greininni er að finna á Instagram-reikningi Erica Hoidan. Hoidan starfar sem stílisti og gefur greinargóðar upplýsingar um hvar allur fatnaður fæst sem hún sýnir. Stílistar eins og hún geta vísað okkur veginn. En okkar stíll býr innra með okkur.

Fallegir hvítir bolir eru klassískir og er alltaf not fyrir ...
Fallegir hvítir bolir eru klassískir og er alltaf not fyrir slíkt. Fallegt hálsmen gerir mikið fyrir einfalt útlitið. Ljósmynd/skjáskot Instagram
mbl.is

Mætir klukkan 04:30 í ræktina

10:00 Mel B ætlar að vera í góðu formi á tónleikum Kryddpíanna í sumar. Hún vaknar um miðja nótt til þess að mæta æfingu ef það er það sem þarf til. Meira »

Þór lærði tantra hjá jógamunkum

05:00 Þór Jóhannesson er einn vinsælasti jógakennarinn um þessar mundir. Hann er að fara af stað með námskeið í World Class á nýju ári þar sem hann kennir fólki að ná jafnvægi á hvolfi. Meira »

Ástæður þess að fólk hendir ekki drasli

Í gær, 23:24 Það er fátt vinsælla núna en að endurskipuleggja líf sitt eftir aðferðum Marie Kondo. Það getur þó reynst erfitt að einfalda lífið þegar heimilið er fullt af óþarfa hlutum sem enginn tímir að henda. Meira »

Karlmenn lýsa ótrúlegum fullnægingum

Í gær, 19:00 Einn maður fékk svo rosalega fullnægingu að hann var ófær um gang næstu 20 mínúturnar. Var kannski besta fullnægingin þín fyrir 20 árum? Meira »

Toppurinn sem tryllir allt

Í gær, 16:00 Gífurlegur aukinn áhugi á stuttum öðruvísi toppklippingum gefur í skyn að toppatískan verði í anda Berglind Festival í ár.   Meira »

Þvoði ekki hárið í mörg ár

Í gær, 14:00 „Það var ógeðslegt,“ sagði GOT-stjarnan Sophie Turner um það þegar hún mátti ekki þvo á sér hárið.   Meira »

Fröken Fix endurhannaði Rekstrarvörur

í gær Fyrirtækið Rekstrarvörur er eins og nýtt eftir að Sesselja Thorberg sem rekur fyrirtækið Fröken Fix endurhannaði húsnæði fyrirtækisins. Mesta áskorunin var að laga hljóðvistina og var það gert með risastórum sérhönnuðum loftljósum. Meira »

Léttist um 37 kg og langar í stærri brjóst

í gær „Ég er búin að missa um 37 kg að verða á einu ári og er komin í kjörþyngd. Brjóstin á mér eru orðin mjög slöpp og eiginlega eins og tómir pokar. Hvað er best að gera?“ Meira »

Fitnessdrottningin Sigga Ómars flytur

í fyrradag Fitnessdrottningin Sigríður Ómarsdóttir, eða Sigga Ómars eins og hún er kölluð, hyggst flytja en hún hefur sett íbúð sína í Kópavogi á sölu. Íbúðin er 114 fm. Meira »

Langar í kærasta og upplifir höfnun

í fyrradag „Ég hitti mann á djamminu, fórum heim saman og kannski vöknuðum saman og svo heyrði ég ekkert í honum. Þá fór ég að vera óörugg og fór að hafa samband sem ég veit að er mjög „desperate“. Hvað geri ég til að eignast kærasta? Meira »

Samtalsmeðferð er ekki skyndilausn

í fyrradag „Rannsóknir sýna að samtalsmeðferð er sú aðferð sem best hefur nýst fagaðilum til að hjálpa einstaklingum að vinna úr ýmis konar áföllum, hvort heldur sem er í parsamböndum sínum, æsku eða í raun og veru hvar sem er á lífsleið viðkomandi. Samtalsmeðferð er hins vegar ekki skyndilausn og snýst ekki um 1-2 viðtöl.“ Meira »

Benedikt mætti með dæturnar

í fyrradag Það var líf og fjör þegar einleikur Charlottu Böving, Ég dey, var frumsýndur í Borgarleikhúsinu. Benedikt Erlingsson eiginmaður Charlottu lét sig ekki vanta. Meira »

Fyrrverandi hættur að borga meðlag

18.1. „Sá sem greiðir auka meðlag hættir því án þess að láta neinn vita og án þess að sækja um niðurfellingu. Meðlagsþegi beitir innheimtuaðgerðum þar sem greiðslur berast ekki án árangurs og líða meira en tvö ár á þess að greiðslur berist. Hvað er til ráða?“ Meira »

Stjörnurnar stunda kynlíf í háloftunum

18.1. Stjörnurnar eru duglegar að stunda kynlíf í háloftunum og ekki endilega inni á klósetti eða í einkaflugvélum.   Meira »

Allt önnur 27 kílóum léttari

17.1. Óskarsverðlaunaleikkonan Kathy Bates grenntist með því að beita núvitund við matarborðið. Hún forðast líka skyndibita og óskar þess að hafa tekið sig mun fyrr á. Meira »

Koparljós og svört húsgögn setja svip

17.1. Svartar vandaðar innréttingar, falleg húsgögn og vel skipulagt rými einkenna þetta huggulega einbýli í Njarðvík.   Meira »

Fáir með öll svör við sjálfsvígum

17.1. Linda Baldvinsdóttir segir að það sé ekki gott að ráðast á Öldu Karen því fáir hafi svör við sjálfsvígum.   Meira »

Heiða Rún og Meghan mættu glerfínar

17.1. Harry og Meghan sem og Heiða Rún Sigurðardóttir létu sig ekki vanta á frumsýningu Cirque du Soleil í Royal Albert Hall.   Meira »

6 snilldarrassæfingar Önnu Eiríks

17.1. „Í þessu myndbandi sýni ég þér 6 snilldarrassæfingar sem gott er að gera með ökklalóðum (ef þú átt) til að styrkja og móta rassvöðva. Hver æfing er gerð í 60 sekúndur.“ Meira »

Ekki vera goslaus 2019

17.1. Janúar er ekki bara mánuður tiltektar og leikfimisiðkunar og ekki heldur mánuður fagurra fyrirheita og loforða um að nú verðir þú loksins upp á tíu á öllum sviðum lífsins. Janúar er mánuðurinn þar sem þú tekur til í fataskápnum og ákveður að hleypa einhverju nýju inn. Það er nefnilega bannað að vera goslaus 2019. Meira »

4 ástæður fyrir þurrki í svefnherberginu

16.1. Það getur haft þveröfug áhrif að leita nýrra leiða til þess að krydda kynlífið og gera það betra. Snjalltækjabann í svefnherberginu getur þó haft góð áhrif. Meira »