Leikmenn vilja eftirnöfnin

Leikmenn íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu vilja halda í eftirnöfnin.
Leikmenn íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu vilja halda í eftirnöfnin. Ljósmynd/ Foto Olimpik

Geir Þorsteinsson, formaður KSÍ hyggst mæla með því að farið verði að óskum leikmanna hvað skráningu nafna á treyjur karlalandsliðsins í knattspyrnu varðar. Segir hann leikmennina vilja bera eftirnöfnin á bakinu sökum markaðssjónarmiða fyrir þá sem knattspyrnumenn.

995 manns höfðu skrifað undir áskorun sem afhent var Geir í dag, þess efnis að fornöfn leikmannanna yrðu rituð aftan á keppnistreyjur liðsins fyrir EM í Frakklandi í sumar.

Frétt mbl.is: Vilja eiginnöfn á landsliðstreyjur

Við sama tækifæri veitti Geir eintaki af áliti Íslenskrar málnefndar þar sem vísað er í 12. grein laga um íslenska tungu og íslenskt táknmál en þar segir: „Íslenska er opinbert mál Íslands á alþjóðavettvangi.“

Segir í álitinu að nefndin telji að áletrun á búninga eigi að fylgja íslenskum lögum og íslenskri málhefð og sýna eiginnafn leikmanns.  

Frétt mbl.is: Málnefnd vill eiginnöfn á treyjurnar

„Þetta er áskorun til stjórnarinnar og ég mun auðvitað leggja þetta fyrir hana við fyrsta tækifæri,“ segir Geir. „En þegar við tókum það upp að merkja treyjur leikmanna í undankeppninni, fyrir ekki svo mörgum árum síðan, ráðfærðum við okkur við [leikmennina] og það var eindregin ósk þeirra að föðurnöfnin yrðu notuð.“

Geir Þorsteinsson fyrir miðju ásamt landsliðsþjálfurunum Lars Lagerbäck og Heimi ...
Geir Þorsteinsson fyrir miðju ásamt landsliðsþjálfurunum Lars Lagerbäck og Heimi Hallgrímssyni. mbl.is/Golli

Geir segir að stjórn KSÍ hafi á þeim tíma almennt verið þeirrar skoðunnar að nota ætti fornöfnin. Hinsvegar séu leikmennirnir þekktir undir eftirnöfnum sínum í útlöndum og þeir líti á landsliðið sem glugga hvað varðar framtíð ferils þeirra og kynningu á þeim sem knattspyrnumönnum.

„Landsliðið og frammistaða í landsliðinu hefur oft þau áhrif að þeir skipta um félög og komast lengra,“ segir Geir og svarar því aðspurður til að segja megi að leikmenn líti á eftirnöfnin sem vörumerki.

„Við munum ræða [að breyta treyjunum] en mín tillaga er sú að við förum að óskum leikmanna eins og gert hefur verið hingað til.“

mbl.is

Bloggað um fréttina