Vestmannaeyjar enn á varaafli

Veðraskil í janúar 2023 | 30. janúar 2023

Vestmannaeyjar enn á varaafli

„Við keyrðum allt svæðið á varaafli þannig að fljótlega fékk fólk rafmagn,“ segir Steinunn Þorsteinsdóttir, upplýsingafulltrúi Landsnets, í samtali við mbl.is um eftirmála þess er Rimakotslína 1 datt út um fjögurleytið í dag.

Vestmannaeyjar enn á varaafli

Veðraskil í janúar 2023 | 30. janúar 2023

Vestmannaeyjar eru enn á varaafli eftir að Rimakotslína 1 varð …
Vestmannaeyjar eru enn á varaafli eftir að Rimakotslína 1 varð fyrir skakkaföllum í dag.

„Við keyrðum allt svæðið á varaafli þannig að fljótlega fékk fólk rafmagn,“ segir Steinunn Þorsteinsdóttir, upplýsingafulltrúi Landsnets, í samtali við mbl.is um eftirmála þess er Rimakotslína 1 datt út um fjögurleytið í dag.

„Við keyrðum allt svæðið á varaafli þannig að fljótlega fékk fólk rafmagn,“ segir Steinunn Þorsteinsdóttir, upplýsingafulltrúi Landsnets, í samtali við mbl.is um eftirmála þess er Rimakotslína 1 datt út um fjögurleytið í dag.

Línan er nú komin í gagnið aftur og eru Vík, Landeyjar og fá Vík, Landeyjar og svæðið þar í kring nú rafmagn með hefðbundnum hætti en Vestmannaeyjar eru enn á varaafli að sögn Steinunnar.

Segir hún snælduvitlaust veður á svæðinu og töluverða hreyfingu á línunni sem þó hangi inni eins og er. „En þetta er það eina sem hefur komið upp í okkar kerfum enn sem komið er,“ segir Steinunn að lokum.

mbl.is