Mikið álag vegna umgangspesta

Kórónuveiran Covid-19 | 13. febrúar 2023

Mikið álag vegna umgangspesta

Mikið álag hefur verið á bráðamóttökum heilbrigðisstofnana um land allt, meðal annars vegna þrálátra umgangspesta af ýmsu tagi. Þar ræðir einkum um svæsnar streptókokkasýkingar, RS-veiruna og árlega flensu, auk þess sem Covid-19 hefur ekki sungið sitt síðasta.

Mikið álag vegna umgangspesta

Kórónuveiran Covid-19 | 13. febrúar 2023

Willum Þór Þórsson heilbrigðisráðherra.
Willum Þór Þórsson heilbrigðisráðherra. mbl.is/Kristinn Magnússon

Mikið álag hefur verið á bráðamóttökum heilbrigðisstofnana um land allt, meðal annars vegna þrálátra umgangspesta af ýmsu tagi. Þar ræðir einkum um svæsnar streptókokkasýkingar, RS-veiruna og árlega flensu, auk þess sem Covid-19 hefur ekki sungið sitt síðasta.

Mikið álag hefur verið á bráðamóttökum heilbrigðisstofnana um land allt, meðal annars vegna þrálátra umgangspesta af ýmsu tagi. Þar ræðir einkum um svæsnar streptókokkasýkingar, RS-veiruna og árlega flensu, auk þess sem Covid-19 hefur ekki sungið sitt síðasta.

„Ástand hefur verið erfitt frá því um mánaðamótin nóvember og desem­ber,“ segir Willum Þór Þórsson heilbrigðisráðherra í samtali við Morgunblaðið í dag og minnir á að varað hafi verið við því að álag á heilbrigðisstofnanir kynni að aukast mikið eftir að sóttvarnartakmörkunum var aflétt.

Nánari umfjöllun er að finna í Morgunblaðinu í dag.

mbl.is