Bætur ef tjón verður af völdum bólusetningar

Kórónuveiran Covid-19 | 3. október 2023

Bætur ef tjón verður af völdum bólusetningar

Bætur verða greiddar til þeirra sem verða fyrir tjóni vegna bólusetningar með bóluefni sem íslensk heilbrigðisyfirvöld leggja til, að því er fram kemur í drögum að nýju frumvarpi til laga um sjúklingatryggingu sem heilbrigðisráðherra hyggst leggja fram á Alþingi í vetur. Drög að frumvarpinu eru kynnt í samráðsgátt stjórnvalda.

Bætur ef tjón verður af völdum bólusetningar

Kórónuveiran Covid-19 | 3. október 2023

Áformað er að bæta tjón vegna bólusetninga.
Áformað er að bæta tjón vegna bólusetninga. mbl.is/Eggert Jóhannesson

Bætur verða greiddar til þeirra sem verða fyrir tjóni vegna bólusetningar með bóluefni sem íslensk heilbrigðisyfirvöld leggja til, að því er fram kemur í drögum að nýju frumvarpi til laga um sjúklingatryggingu sem heilbrigðisráðherra hyggst leggja fram á Alþingi í vetur. Drög að frumvarpinu eru kynnt í samráðsgátt stjórnvalda.

Bætur verða greiddar til þeirra sem verða fyrir tjóni vegna bólusetningar með bóluefni sem íslensk heilbrigðisyfirvöld leggja til, að því er fram kemur í drögum að nýju frumvarpi til laga um sjúklingatryggingu sem heilbrigðisráðherra hyggst leggja fram á Alþingi í vetur. Drög að frumvarpinu eru kynnt í samráðsgátt stjórnvalda.

Frumvarpið er afrakstur vinnu starfshóps sem heilbrigðisráðherra skipaði í byrjun árs, en hópnum var falið að endurskoða lög um sjúkratryggingu og að semja drög að lagafrumvarpi um nauðsynlegar breytingar á gildandi lögum sem eru frá árinu 2001 eða, eftir atvikum, nýjum heildarlögum um sjúklingatryggingu. Í lögunum var ákvæði um að þau skyldi endurskoða á fjögurra ára fresti, en af því hefur ekki orðið, að því er fram kemur í greinargerð.

Lesa má meira um málið í Morgunblaðinu í dag. 

mbl.is