Trump segir Maduro „slæman leiðtoga“

Nicolas Maduro, hinn umdeildi forseti Venesúela.
Nicolas Maduro, hinn umdeildi forseti Venesúela. AFP

Donald Trump Bandaríkjaforseti hefur varað við „efnahagslegum aðgerðum“ ef Nicolas Maduro, forseti Venesúela, nær fram ætlan sinni að breyta stjórnarskránni í átt til einræðis. Segir Trump Maduro vera „slæman leiðtoga sem dreymir um að vera einræðisherra“.

AFP fréttastofan greinir frá þessu.

„Bandaríkin munu ekki standa aðgerðarlaus á meðan Venesúela hrynur,“ sagði Trump í yfirlýsingu. „Ef stjórn Maduros samþykkir stjórnarskrárbreytingarnar þann 30. júlí munu Bandaríkin bregðast skjótt við með hörðum efnahagsaðgerðum.“

Rúm­ar sjö millj­ón­ir kjós­enda hafa nú tekið þátt í óform­legri þjóðar­at­kvæðagreiðslu sem stjórn­ar­andstaðan í Venesúela hef­ur staðið fyr­ir. Mik­il mót­mæli hafa verið í land­inu und­an­farna fjóra mánuði og hafa þau nú kostað um eitt­hundrað manns lífið.

Trump hrósaði stjórnarandstöðunni

Bú­ist er við að stuðnings­menn Maduros sniðgangi þjóðar­at­kvæðagreiðsluna, sem er ekki laga­lega bind­andi, og að mik­il meiri­hluti þeirra sem taka þátt muni því greiða at­kvæði gegn þeirri ætl­an Maduros að breyta stjórn­ar­skrá lands­ins í átt til ein­ræðis.

Trump hrósaði stjórnarandstöðunni og kallaði aðgerðir hennar „sterkar og hugrakkar“.

Kona var skot­in til bana í gær á meðan hún beið þess að greiða at­kvæði og þrír aðrir særðust í árás bys­su­m­anna á mótor­hjól­um við kjörstað í Caracas.

Skelf­ing greip um sig þegar byssu­skot heyrðust í hverf­inu Catia í höfuðborg­inni Caracas. Stjórn­ar­and­stæðing­ar ásaka vopnaða hópa stuðnings­manna stjórn­ar Nicolas­ar Maduro, for­seta Venesúela, um að standa að baki árás­inni. Er hún sögð enn ein birt­ing­ar­mynd þeirr­ar miklu spennu sem rík­ir milli stjórn­ar­and­stöðunn­ar og for­set­ans.

mbl.is

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Járnabakkar - Járnabindingar
Erum með fjölmargar gerðir af járnabökkum, bindivír, stjörnur og fjarlægðarstein...
https://www.funiceland.is - Ferðavefur
FunIceland.is er ferða- og upplýsingavefur um náttúru Íslands. Skoðaðu vefinn m...
STURTUKERRUR _ STURTUKERRUR
Sturtukerrur, rafdrifnar, fjarstýring, sturta aftur og til beggja hliða, hæð sk...
Bílskúr/garðhús - Stapi 15 fm bjálkahús - Tilboð kr. 448.000,-
Stapi er nýtt hús frá 2017 sem við höfum hannað sérstaklega fyrir íslenskan mark...
 
Styrkir 2018
Styrkir
Styrkir til verkefna í þágu barna á...
L helgafell 6018011719 iv/v
Félagsstarf
? HELGAFELL 6018011019 VI Mynd af au...
Lausafjáruppboð
Nauðungarsala
Lausafjáruppboð Einnig birt á www.naud...
Samkoma
Félagsstarf
Samkoma kl. 20 í Kristni- boðssalnum. R...