Kalífadæmið komið að fótum fram

Íraskir stjórnarhermenn í Rawa.
Íraskir stjórnarhermenn í Rawa. AFP

Hersveitir Írakshers tóku í dag bæinn Rawa sem var síðasti bærinn í Írak sem var á valdi hryðjuverkasamtakanna Ríkis íslams. Á sama tíma verjast vígamenn samtakanna í síðasta bænum sem þeir hafa haft á valdi sínu í Sýrlandi, Albu Kamal. Sýrlenski stjórnarherinn hertók bæinn í október en Ríki íslams náði honum aftur á sitt vald í síðustu viku.

Fram kemur í frétt AFP að Ríki íslams hafi misst yfirráð yfir 95% þess landsvæðis sem samtökin hafi áður ráðið yfir í Írak og Sýrlandi. Þar á meðal öllum helstu bækistöðvum þeirra. Einu landsvæðin sem eru enn á valdi hryðjuverkasamtakanna eru hér og þar á dreifbýlum svæðum. Þegar mest var réðu þau landsvæði á stærð við Bretland.

Sýrlenski stjórnarherinn nýtur stuðnings rússneskra herflugvéla í átökunum um Albu Kamal og sækir að bænum frá þremur hliðum. Talið er að Ríki íslams, sem á sínum tíma lýsti yfir stofnun kalífadæmis á þeim landsvæðum sem samtökin stjórnuðu, standi mjög höllum fæti fjárhagslega og að fáir nýir liðsmenn komi til liðs við þau í Írak og Sýrlandi.

Færri nýir liðsmenn er meðal annars rakið til þess að meira hefur verið gert til þess að stöðva fólk sem hyggst ganga til liðs við Ríki íslams á landamærum. Hins vegar telja vestrænir ráðamenn að vaxandi hætta sé á að stuðningsmenn samtakanna kunni að fremja hryðjuverk á Vesturlöndum þegar kalífadæmi þeirra er komið að fótum fram.

AFP
mbl.is
PL Crystal Line, heitustu úrin í Paris.
Með SWAROVSKI kristals skífu, 2ja ára ábyrgð. Sama verð og í heimalandinu 16 til...
Chesterfield sófi.
Til sölu þessi gullfallegi Chesterfield leðursófi. Til sýnis í versluninni Notað...
Video upptökuvél Glæný og ónotuð Canon
Video upptökuvél Glæný og ónotuð Canon EOS C100 Mark II. Framl: Japan. Upphaf-le...
 
Íbúar í breiðholti
Fundir - mannfagnaðir
Félag sjálfstæðismanna í Skóga- o...
Breyting á aðalskipulagi
Tilboð - útboð
Breyting á Aðalskipulagi Skorradalshrepp...
L edda 6018032019 ii
Félagsstarf
? EDDA 6018032019 II Mynd af auglýsi...
Mat á umhverfisáhrifum
Tilkynningar
Mat á umhverfisáhrifum Álit...