Frumvarpið samþykkt í öldungadeild

Repúblikaninn og leiðtogi meirihlutans í öldungadeildinni, Mitch McConnell, mætir til ...
Repúblikaninn og leiðtogi meirihlutans í öldungadeildinni, Mitch McConnell, mætir til þingfundar í Washington um miðnætti að staðartíma. AFP

Öldungadeild Bandaríkjaþings hefur samþykkt mikilvægt frumvarp um fjármál ríkisins eftir tafir sem urðu við afgreiðsluna á þinginu á miðnætti að staðartíma. Hið þverpólitíska frumvarp, sem samþykkt var með 71 atkvæði gegn 28, fer nú til afgreiðslu fulltrúadeildarinnar. Verði það samþykkt þar verður komið í veg fyrir rekstrarstöðvun hins opinbera í landinu. 

Ekki er hægt að slá því föstu á þessari stundu að frumvarpið verði samþykkt þar sem þingmenn repúblikana hafa gagnrýnt útgjaldalið þess og þingmenn demókrata segja það ekki halda hlífðarskildi yfir óskráðum innflytjendum sem er eitt forgangsmála flokksins. 

Til rekstrarstöðvunar hins opinbera kom í þrjá daga í janúar vegna málsins. 

mbl.is
VÖNDUÐ VEL BÚIN KENNSLUBIFREIÐ
Vönduð, vel búin kennslubifreið Subaru XV 4WD . Akstursmat og endurtökupróf. Gyl...
Byggingarstjóri
Byggingarstjóri 659 5648...
HEIMA ER BEZT
Heima er bezt tímarit Þjóðlegt og fróðlegt Tryggðu þér áskrift www.heimaerbezt.n...