Segist ekki hafa viljað drepa Assad

Trump segir það ekki einu sinni hafa verið íhugað að ...
Trump segir það ekki einu sinni hafa verið íhugað að drepa Assad. AFP

Donald Trump, forseti Bandaríkjanna, neitar því að hann hafi viljað láta drepa Bashar al-Assad, forseta Sýrlands, eftir að stjórnarherinn beitti efnavopnum á almenna borgara þar í landi í apríl á síðasta ári. AFP-fréttastofan greinir frá.

Það er fullyrt í nýrri bók blaðamannsins Bobs Woodwards um forsetann, Fear, að Trump hafi sagt að Bandaríkin ættu að drepa Sýrlandsforseta. „Drepum hann, fjandinn hafi það. Förum inn. Drepum heilan helling af þeim,“ á forsetinn að hafa sagt við ráðgjafa sína.

Bashar al-Assad í viðtali við rússneska sjónvarpsstöð.
Bashar al-Assad í viðtali við rússneska sjónvarpsstöð. AFP

Jim Matt­is, varnarmálaráðherra Bandaríkjanna, mun þá hafa lofað að brugðist yrði strax við, en hann hafi látið hug­mynd­ina um af­tök­una hverfa mjög laumu­lega.

Trump sagði á blaðamannfundi í Hvíta húsinu í dag að þetta hefði aldrei gerst. „Þetta var ekki einu sinni íhugað,“ sagði hann á fundinum. „Þessi bók hefur enga þýðingu. Þetta er eingöngu skáldskápur,“ sagði forsetinn jafnframt. Þá benti hann á að Mattis og John Kelly, starfsmannstjóri Hvíta hússins, hefðu báðir neitað að atburðarás, eins og henni er lýst í bókinni, hefði átt sér stað.

Woodward segir bókina byggða á 100 klukkutíma samtölum við beina þátttakendur í atburðarásinni í Hvíta húsinu frá því Trump tók við völdum. Fjölmiðlafulltrúi Hvíta hússins sagði í yfirlýsingu sem lesin var upp í gær að bókin væri uppfull af skálduðum sögum og að miklu leyti byggð á frásögnum ósáttra fyrrverandi starfsmanna.

mbl.is

Bloggað um fréttina

LAND ROVER DISCOVERY 3 S, sjálfsk., disel, 7 manna
Til sölu LAND ROVER DISCOVERY 3 S, sjálfskiptur, dísel, 7 manna ekinn 204.000 km...
Vantar Trampólín
Viltu lostna við Trampólínið þitt, kem og tek það niður ef vill... upp. 8986033...
* Öll stærstu á einum stað
Þú getur spilað með í yfir 50 stærstu Lottóum heimsins. Í yfir 12 ár hafa lottó...
Sjónvarpsskeinkur úr eik
Til sölu vel með farinn sjónvarpsskeinkur úr eik. L:240, D:58, H:53 Verð 20 þús....