Kavanaugh hefur svarið embættiseið sinn

Brett Kavanaugh sver embættiseið sinn að viðstaddri eiginkonu sinni og ...
Brett Kavanaugh sver embættiseið sinn að viðstaddri eiginkonu sinni og dætrum. Ljósmynd/Hæstiréttur Bandaríkjanna

Brett Kavanaugh hefur svarið embættiseið sinn sem dómari við Hæstarétt Bandaríkjanna en það gerði hann aðeins um tveimur klukkustundum eftir að meirihluti öldungadeildar Bandaríkjaþings samþykkti tilnefningu hans í gærkvöld.

Öldungadeildin samþykkti tilnefningu Donalds Trump Bandaríkjaforseta á Kavanaugh með 50 atkvæðum gegn 48 eftir miklar umræður og mótmæli gegn skipun hans. Hæstaréttardómari hefur ekki verið samþykktur með minni mun frá árinu 1881.

Með skipun Kavanaugh er meirihluti íhaldsmanna í Hæstarétti Bandaríkjanna festur í sessi samkvæmt frétt AFP en fimm af níu dómurum hans hafa verið skipaðir af forsetum repúblikana. Trump hefur fagnað skipuninni mjög.

Óvíst varð um skipun Kavanaughs eftir að þrjár konur stigu fram og sökuðu hann um kynferðisofbeldi þegar hann var unglingur og þegar hann stundaði nám við Yale-háskóla. Tvær sögðust hafa orðið fyrir því sjálfar og ein orðið vitni að slíku.

Repúblikanar hafa fagnað niðurstöðunni en þeir hafa nú meirihluta í báðum deildum Bandaríkjaþings og meirihluta í Hæstarétti auk forsetaembættisins. Þingkosningar eru hins vegar í næsta mánuði og óvíst hvernig staðan verður í kjölfar þeirra.

mbl.is
Rafstöðvar-Varaafl
Útvegum allar stærðir af rafstöðum, frá Isuzu/stamford Cummins Volvo Yanmar ...
Lincoln Capri Landau árg. 1957
Bíllinn er lítið ekinn og aðeins tveir eigendur frá upphafi í USA og einn hér he...
Honda Jass 2013
Til sölu Honda Jass árgerð 2013 ekinn 70.000 sjálfsk Góður og vel með farinn bil...
Infrarauður Saunaklefi -Tilboð 299.000 ef greitt er inn á 30.000 í okt ( kemur eftir cirka 4 vikur ) annars 329.000
Er á leiðinni færð á Tilboði 299.000 ef greitt er inn á 30.000 í sept( kemur eft...