Líkir flóttafólki við rottur

AFP

Ljóð sem birt var í dagblaði austurríska Frelsisflokksins, FPÖ, hefur vakið mikla reiði og hefur kanslari Austurríkis sagt það vera rasískt, viðbjóðslegt og ómannlegt. Í ljóðinu Die Stadtratte (Borgarrottur) er flóttafólki líkt við rottur. Höfundur þess er stjórnmálamaður. 

Aðstoðarborgarstjóri Braunau am Inn, Christian Schilcher, sem er félagi í FPÖ, samdi ljóðið en þar er mönnum líkt við nagdýr og flóttafólki sagt að aðlagast eða koma sér í burtu með hraði.

Kanslari Austurríkis, Sebastian Kurz, hefur farið fram á að samstarfsflokkur hans í ríkisstjórn landsins, FPÖ, taki afstöðu gegn ljóðinu en það var birt í bæjarblaði Braunau am Inn, fæðingarstaðar leiðtoga nasista, Adolf Hitler.

Wikipedia

Schilcher segir að hann hafi ekki ætlað sér að móðga neinn með ljóðinu og biðst afsökunar á því að hafa hunsað söguna þar sem mönnum er líkt við rottur. Væntanlega er hann þar að vísa til áróðursmyndar nasista Der ewige Jude en það er ekki útskýrt í frétt BBC um málið.

Aðstoðarkanslari Austurríkis og formaður FPÖ, Heinz-Christian Strache, skrifaði aftur á móti á Facebook að viðbrögðin sýni svart á hvítu að andstæðingar flokksins óttist hvað gerist í kosningum til Evrópuþingsins í maí.  

mbl.is
Fasteignir
Leitar þú að fasteignasala? Söluverðmat án skuldbindinga og þér að kostnaðarl...
www.apartment-eyjasol.is - Reykjavik-
1 and 2 bedroom apartments in Reykjavik. Beds for 4-6 pers. Be welcome eyjasol@...
EAE Bilalyftur
Bílalyftur allar gerðir, eigum á lager 4 tonna 2 pósta og 3 t í gólf og 1 metra ...
Jema A/S danskar skæralyftur
Við seljum hinar vinsælu skæralyftur frá JEMA . Lyfta 1,2 m og 3 T ,glussadrifn...