Tíu látnir á Everest á einni viku

Þessi ótrúlega mynd sem fjallgöngumaðurinn Nirmal Purja tók á fimmtudag ...
Þessi ótrúlega mynd sem fjallgöngumaðurinn Nirmal Purja tók á fimmtudag sýnir umferðina sem var þann daginn upp á topp fjallsins. Slík mannþröng á þessu svæði útheimtir aukna bið og það getur reynst banvænt AFP

Tíu manns hafa látist á Everest-fjalli undanfarna viku, samkvæmt fregnum frá ferðaskrifstofum og nepölskum yfirvöldum, en í frétt AFP segir að tveir menn, Breti og Íri, hafi bæst í hóp þeirra sem látist hafa á fjallinu, Írinn í gær og Bretinn í dag.

„Breskur fjallgöngumaður komst á toppinn í morgun, en hné niður og lést einungis 150 metrum neðar,“ sagði Murari Sharma frá fjallaferðafyrirtækinu Everest Parivar Expedition í samtali við AFP.

Annar ferðaskipuleggjandi staðfesti svo við AFP að Íri hefði látist á Tíbet-hlið þessa hæsta fjalls heims í gær, en nokkur örtröð hefur verið við topp fjallsins undanfarna daga vegna óhagstæðra veðurskilyrða sem hafa leitt til þess að mikill fjöldi manna leggja á tindinn á sama degi, þegar ástæður verða ákjósanlegar.

Áður höfðu fjórir göngumenn frá Indlandi og einn frá Bandaríkjunum, Austurríki og Nepal látist á fjallinu í vikunni. Þá er gert ráð fyrir að annar Íri sé látinn, en hans er saknað eftir að hann rann og féll nærri tindinum.

Þrír Íslendingar komust á topp fjallsins á fimmtudag, þeir Bjarni Ármannsson, Lýður Guðmundsson og Leifur Örn Svavarsson og hafa nú alls níu Íslendingar stigið þar niður fæti.

Tíu hafa látist á Everest-fjalli á einni viku.
Tíu hafa látist á Everest-fjalli á einni viku. AFP
mbl.is
ALVÖRU KERRUR FYRIR ATHAFNAFÓLK
Vorum að fá sendingu m.a. af 2 tonna og 2,6 tonna kerrum, tveggja öxla, möguleik...
Volvo XC V70 til sölu Volvo V70 station
Volvo XC V70 til sölu Volvo V70 station. Árg. 2000. Mjög góður bíll. Vel viðhald...
Harðviður til húsbygginga
Harðviður til húsabygginga Sjá nánar á www.vidur.is Vatnsklæðning, panill, palla...