„Þetta kemur mér í opna skjöldu“

Hildur Björnsdóttir, borgarfulltrúi Sjálfstæðisflokksins, segir að umfjöllun um braggamálið muni ...
Hildur Björnsdóttir, borgarfulltrúi Sjálfstæðisflokksins, segir að umfjöllun um braggamálið muni halda áfram óháð starfi þriggja manna hóps, sem hún hefur vikið úr, sem átti að rýna í niður­stöður skýrslu innri end­ur­skoðunar Reykja­vík­ur­borg­ar um braggann í Nauthólsvík. mbl.is/Eggert

„Mér finnst málinu algjörlega óviðkomandi hver stjórnskipuleg staða þessa hóps sé,“ segir Hildur Björnsdóttir, borgarfulltrúi Sjálfstæðisflokksins, í samtali við mbl.is. Þórdís Lóa Þórhallsdóttir, formaður borgarráðs, sagði í gær að ákvörðun Hildar að segja sig úr þriggja manna hópi sem á að rýna í niður­stöður innri end­ur­skoðunar Reykja­vík­ur­borg­ar um bragga­málið ekki hafa áhrif á þá vinnu sem fram und­an er þar sem aldrei hafi verið um skil­greind­an hóp eða nefnd að ræða.

Hildur segir að niðurstöður skýrslunnar skipti höfuðmáli í þeirri vinnu sem fram undan er. „Þar sem að skýrslan dregur borgarstjóra til ábyrgðar þá er óheppilegt að hann skuli taka þátt í þeirri vinnu. Það rýrir traust og trúverðugleika og hefur vakið sterk viðbrögð. Mér finnst það næg ástæða algjörlega óháð því hvort að þetta sé hópur eða nefnd eða teymi eða saumaklúbbur, það skiptir ekki máli. Það er ekki gott að hann taki þátt í þessari vinnu,“ segir hún.

Vissi ekki af vinnunni sem fór fram milli jóla og nýárs

Þórdís Lóa sagði jafnfram í samtali við mbl.is að ákveðin vinna hafi farið af stað að loknum borgarráðsfundi 20. desember þar sem skýrsla innri endurskoðunar var kynnt og að frumdrög að því sem hópurinn vill draga út úr skýrslunni verði kynnt á fundi borgarráðs á morgun. Hildur kannast ekki við að þessi vinna hafi verið unnin.

„Það er talað eins og þessi hópur hafi verið að störfum milli jóla og nýárs. Ég var allavega aldrei boðuð í neina vinnu og var formlega partur af þessum hópi á þessum tíma þannig þetta kemur mér í opna skjöldu.“

Burtséð frá hópnum mun umfjöllun um braggamálið halda áfram, það er Hildur sannfærð um. „Málið mun áfram vera á borði borgarráðs og borgarstjórnar þannig við í minnihlutanum munum hafa aðkomu að því það. Það hefði verið betra ef þetta hefði verið hlutlaust teymi eða þá hópur með einum úr minnihluta, einum úr meirihluta og svo einhverjum utanaðkomandi. Þetta á ekki að vera vinna sem þarfnast pólitísks meirihluta, nema þá ef fólk ætli sér að sópa einhverju undir teppið.“

Innri endurskoðandi situr fund borgarráðs

Innri endurskoðandi Reykjavíkur mun svara spurningum fundarmanna á fundi borgarráðs á morgun og segir Hildur að það verði gott að fá svör við ýmsu og nefnir sem dæmi ábyrgð borgarstjóra og og ábyrgð Hrólfs Jónssonar, fyrrum skrifstofustjóra skrifstofu eigna og atvinnuþróunar.

Hildur vonast einnig eftir ráðleggingum frá innri endurskoðun um hvernig málinu skuli fram haldið. „Það verður ágætt að fá hans sjónarmið inn í umræðuna um það. „Ég vil að við förum gaumgæfilega ofan í saumana á hverri einustu ábendingu og gætum þess að gera þær breytingar í stjórnsýslunni sem við þurfum til að málið geti ekki endurtekið sig.“

mbl.is

Innlent »

Réttindalaus með stera í bílnum

06:21 Lögreglan á höfuðborgarsvæðinu hafði afskipti af nokkrum ökumönnum í nótt. Ökumaður sem var stöðvaður í Breiðholti reyndist undir áhrifum fíkniefna og hafði hann verið sviptur ökuréttindum, auk þess sem bifreiðin sem hann ók á var á röngum skráningarmerkjum. Einnig fundust fíkniefni í bifreiðinni. Meira »

Xanadu-söngleikurinn á svið

06:00 Sýningar Nemendafélagsins í Verslunarskóla Íslands vekja gjarnan mikla athygli og má segja að þær séu ákveðin skrautfjöður í félagslífi skólans. Í ár bjóða þau upp á söngleikinn Xanadu. Meira »

Enginn lax slapp úr sjókví Arnarlax

05:30 „Það er búið að vitja allra netanna og það hefur enginn fiskur fundist. Það eru góðar fréttir,“ segir Kjartan Ólafsson, stjórnarformaður Arnarlax, en í gær var vitjað neta sem lögð voru til að kanna hvort lax hefði sloppið úr sjókví fyrirtækisins við Hringsdal í Arnarfirði. Fiskistofa stýrði aðgerðum í gær. Meira »

Vill fjölga þrepum í tekjuskatti

05:30 Miðstjórn ASÍ samþykkti í gær tillögur um breytingar á skattkerfinu sem efnahags-, skatta- og atvinnumálanefnd sambandsins hefur unnið. Þar er m.a. lagt til að tekin verði upp fjögur skattþrep, þar sem fjórða skattþrepið verði hátekjuþrep, og að skattleysismörk hækki og fylgi launaþróun. Meira »

„Miður mín yfir mörgu sem ég sagði“

05:30 „Ég hef talað við áfengisráðgjafa og leitað aðstoðar sálfræðings og ég hef átt löng og hispurslaus samtöl við þá sem lengi hafa þekkt mig.“ Meira »

Enginn fjöldaflótti úr VR

05:30 Ragnar Þór Ingólfsson, formaður VR, vísar því á bug að margir félagsmenn VR hafi undanfarið gengið í önnur stéttarfélög vegna óánægju með málflutning verkalýðshreyfingarinnar. Meira »

Borgin semji um Keldnalandið

05:30 Sjálfstæðismenn munu bera upp tillögu í borgarráði í dag um að Reykjavíkurborg semji við ríkið um Keldnalandið og hefjist tafarlaust handa við skipulagningu svæðisins. Meira »

Rústir 22ja bæja eru í dalnum

05:30 Minjastofnun hefur gert tillögu að friðlýsingu alls búsetulandslags Þjórsárdals, jafnhliða því sem óskað hefur verið eftir að Gjáin og fleiri náttúruminjar í dalnum verði friðlýstar. Meira »

Reisa timburhús við Kirkjusand

05:30 Skipulagsyfirvöld í Reykjavík hafa auglýst breytingu á deiliskipulagi Kirkjusands. Meðal annars er íbúðum fjölgað á reitum G, H og I úr 100 í 125. Meira »

Snjóhengja féll af húsi á konu

Í gær, 23:47 Lögreglunni á höfuðborgarsvæðinu var tilkynnt um snjóhengju sem féll af húsi í Faxafeni á konu sem átti leið um.  Meira »

Áströlsku hjónin stefna Mountaineers

Í gær, 22:55 Áströlsk hjón sem týndust í sjö tíma í vélsleðaferð við Langjökul fyrir tveimur árum hafa stefnt ferðaþjónustufyrirtækinu Mountaineers of Iceland. Þau krefjast miskabóta og segja atvikið hafa haft mikil sálræn áhrif á þau. Meira »

Reikningur barns tæmdur vegna mistaka

Í gær, 22:47 Solveig Rut Sigurðardóttir rak upp stór augu eftir að 18 ára drengur setti sig í samband við hana í gærkvöldi og upplýsti hana um að dóttir hennar hefði millifært á reikning hans rúmlega 100 þúsund krónur. Hann þóttist vita að mistök hefðu verið gerð. Meira »

Enginn samningur og ekkert samráð

Í gær, 21:58 Stjórn Neytendasamtakanna hefur áhyggjur af stöðu leigjendamála á Íslandi og lýsir yfir furðu á samráðsleysi við samtökin í tengslum við tillögur átakshóps við vanda á húsnæðismarkaði. Þá gagnrýnir stjórnin að samningur Neytendasamtakanna og ríkisins um leigjendaaðstoð hafi ekki verið endurnýjaður. Meira »

Lögreglan varar við grýlukertum

Í gær, 21:31 Lögreglan á höfuðborgarsvæðinu varar við grýlukertum en þau er víða að finna þessa dagana. Í færslu á Facebook-síðu lögreglunnar á höfuðborgarsvæðinu segir að nokkur hætta geti stafað af grýlukertum og því sé full ástæða til að hvetja vegfarendur til að sýna aðgát, ekki síst á miðborgarsvæðinu. Meira »

Sleginn ítrekað í andlitið

Í gær, 21:26 Héraðsdómur Reykjavíkur hefur dæmt karlmann í 30 daga skilorðsbundið fangelsi fyrir að hafa veist með ofbeldi að öðrum manni í Mosfellsbæ og slegið hann ítrekað með krepptum hnefa í andlitið. Meira »

Óvíst með lögmæti upplýsingagjafar

Í gær, 20:39 Félagsmálaráðuneytið sér sér ekki fært að afhenda Alþingi upplýsingar um kaupendur fullnustueigna Íbúðalánasjóðs árin 2008 til 2017 vegna lagalegrar óvissu um heimild til opinberrar birtingar slíkra persónuupplýsinga. Meira »

Favourite fer í almenna sýningu

Í gær, 20:25 Tilnefningar til Óskarsverðlaunanna voru gerðar opinberar í gær og eru þar í forystu Netflix-kvikmyndin Roma og kvikmyndin The Favourite, sem hljóta tíu tilnefningar hvor, meðal annars sem kvikmyndir ársins. Athygli hefur vakið að The Favourite hefur ekki verið í sýningu hér á landi. Meira »

Sjáum slaka í félagslegu taumhaldi

Í gær, 19:36 Samvera grunnskólabarna í 9. og 10. bekk á Akureyri með foreldrum sínum mældist örlítið undir landsmeðaltali í könnun Rannsókna og greiningar. Margrét Lilja Guðmundsdóttir, sérfræðingur hjá Rannsóknum og greiningu, segir akureyrsk ungmenni annars koma svipað út og ungmenni annars staðar. Meira »

Fyrsti vinningur gekk ekki út

Í gær, 19:31 Fyrsti vinningur gekk ekki út í Víkingalottóinu í kvöld en hann hljóðaði upp á tæpa 1,2 milljarða króna. Enginn hlaut heldur annan vinning, þar sem rúmar 33 milljónir króna voru í boði. Meira »
Vetur í Biskupstungum...
Eigum laust sumarhús í jan/feb í nokkra daga. Hlý og kósí hús með heitum potti....
Bókalind - antikbókabúð
Höfum á boðstólnum fjölbreytta flóru af bókum. Við erum með t.d. orðabækur, matr...
KRISTALS LJÓSAKRÓNUR ÚTSALA er að byrja
Glæsilegar kristalsljósakrónur fyrir falleg heimili. ÚTSALA Handskornar kristal...