Föstudagsmatur fyrir fullorðna

Eggjanúðlur.
Eggjanúðlur. Ljósmynd/Dröfn

„Þessi réttur er ekki bara góður heldur afar fljótlegur að elda. Ég var jafnlengi að búa til þennan rétt eins og stóru krakkarnir voru að sækja pítsurnar, ca. 15 mínútur. Það eru kjúklingabringur í uppskriftinni en ég notaði kjúklingalundir, þær kosta svipað mikið en mér finnst þær mýkri,“ segir Dröfn Vilhjálmsdóttir matarbloggari á Eldhússögur úr Kleifarselinu. 

Uppskrift:

  • 600 g kjúklingabringur eða kjúklingalundir
  • 2-3 gulrætur
  • góður biti af hvítkálshaus
  • 250 g sveppir
  • lítill brokkólíhaus
  • ferskt engifer, fingurstór biti
  • 4 hvítlauksrif
  • 1 pakki soðnar eggjanúðlur (250 g)
  • 3-4 msk ólífuolía
  • 2 tsk sesamolía
  • 2 msk ostrusósa
  • 5-6 msk góð sojasósa
  • 1 msk hoisinsósa
  • 1 tsk sykur

HÉR er hægt að sjá hvernig Dröfn bar sig að.

Eggjanúðlur fyrir fullorðna.
Eggjanúðlur fyrir fullorðna. Ljósmynd/Dröfn
mbl.is
Fleira áhugavert
Fleira áhugavert