Öllum þurrefnum blandað saman, bætt svo út í restinni rólega.
Sett í form og bakað á 160°C í 15mín. (Ef í stærri formum þá þarf meiri tíma).
Döðlukaramella
Sykur og glúkósi er soðið í potti þar til brúnast, þá er rjóma og döðlu-molasses bætt í og soðið þar til góð karamella hefur myndast.
Vanilluís
Mjólk og rjómi hitað að suðu með vanillunni.
Eggjarauður og sykur þeytt saman þar til létt og ljóst. Hellið svo mjólkurblöndunni yfir eggin. Setjið í pott og hrærið rólega þar til blandan hefur náð 81°C. Kælið í klakabaði. Þegar blandan er orðin köld setjið í ísvél og hrærið ísinn upp.
Lakkríshraun
Setjið lítið eldfast mót inn í frysti og frystið yfir nótt eða í 3 tíma. Sjóðið upp á öllu og kælið. Setjið í rjómasprautu með 2 hylkjum. Sprautið svo rólega í eldfasta mótið og frystið. Þegar allt er frosið þá er lakkríshraunið brotið upp.