Grillað lamb með pistasíuhjúp

Lambakjöt er í uppáhaldi hjá mörgum.
Lambakjöt er í uppáhaldi hjá mörgum. mbl.is/

Það er vor í lofti og ljóst að grillvertíðin er að bresta á. Hér gefur að líta uppskrift að gómsætu lambalæri sem auðvitað má elda innandyra án þess að það bitni á gæðunum. Pistasíuhjupurinn eða raspið er líka sérlega áhugavert og ætti að taka annars frábært kjöt upp í næstu hæðir. 

<span><span><b>Grillað innlæri með pistasíuraspi, grilluðum vorlauk og sætkartöflumús</b></span></span> <ul> <li>2 x 200 g innralæri í sneiðum</li> <li>2 msk olía</li> <li>salt og pipar</li> </ul><span><span>Penslið sneiðarnar með olíu og kryddið með salt og pipar. Grillið á miðlungshita í um það bil 2 mínútur á hverri hlið. Setjið kjötið á disk og látið standa í 5 mínútur hulið álpappír áður en það er borið fram.</span></span>
Sætkartöflumús
  • 1 1/2 sætkartöflur, stórar
  • 2 msk olía
  • 4 heilir hvítlauksgeirar
  • 100 ml rjómi
Flysjið sætkartöflurnar og skerið niður í stóra bita. Skolið og þurrkið af allt vatn. Setjið í ofnskúffu ásamt hvítlauk og olíu. Bakið á 180°C í 25 mínútur eða þar til bitarnir eru eldaðir í gegn. Færið yfir í skál og maukið. Hitið rjómann í potti og bætið sætkartöflumaukinu við þegar suðan er komin upp. Kryddið með salt og pipar.
Pistasíuraspur
  • 50 g pistasíur, saxaðar
  • 3 hvítlauksgeirar saxaðir smátt
  • 3 msk brauðmylsna
  • 1 msk olía
  • 3 rósmarínstilkar
  • 1 sítróna, börkur og safi
  • 1 msk dijon sinnep
<span><span><span>Blandið öllu saman í matvinnsluvél og kryddið með salt og pipar</span></span></span><div></div><div><span><span><span><b>Grillaðir vorlaukar</b></span><span><b><br/></b></span></span></span> <ul> <li>3 vorlaukar</li> <li>2 msk olía</li> </ul> </div><div><span><span>Penslið laukana með olíu og grillið á miðlungshita í 1 mínútu á hvorri hlið.</span></span></div>
mbl.is