Grillað lamb með pistasíuhjúp

Lambakjöt er í uppáhaldi hjá mörgum.
Lambakjöt er í uppáhaldi hjá mörgum. mbl.is/

Það er vor í lofti og ljóst að grillvertíðin er að bresta á. Hér gefur að líta uppskrift að gómsætu lambalæri sem auðvitað má elda innandyra án þess að það bitni á gæðunum. Pistasíuhjupurinn eða raspið er líka sérlega áhugavert og ætti að taka annars frábært kjöt upp í næstu hæðir. 

Grillað innlæri með pistasíuraspi, grilluðum vorlauk og sætkartöflumús

 • 2 x 200 g innralæri í sneiðum
 • 2 msk olía
 • salt og pipar

Penslið sneiðarnar með olíu og kryddið með salt og pipar. Grillið á miðlungshita í um það bil 2 mínútur á hverri hlið. Setjið kjötið á disk og látið standa í 5 mínútur hulið álpappír áður en það er borið fram.

 • 1 1/2 sætkartöflur, stórar
 • 2 msk olía
 • 4 heilir hvítlauksgeirar
 • 100 ml rjómi

Flysjið sætkartöflurnar og skerið niður í stóra bita. Skolið og þurrkið af allt vatn. Setjið í ofnskúffu ásamt hvítlauk og olíu. Bakið á 180°C í 25 mínútur eða þar til bitarnir eru eldaðir í gegn. Færið yfir í skál og maukið. Hitið rjómann í potti og bætið sætkartöflumaukinu við þegar suðan er komin upp. Kryddið með salt og pipar. Pistasíuraspur

 • 50 g pistasíur, saxaðar
 • 3 hvítlauksgeirar saxaðir smátt
 • 3 msk brauðmylsna
 • 1 msk olía
 • 3 rósmarínstilkar
 • 1 sítróna, börkur og safi
 • 1 msk dijon sinnep

Blandið öllu saman í matvinnsluvél og kryddið með salt og pipar

Grillaðir vorlaukar

 • 3 vorlaukar
 • 2 msk olía

Penslið laukana með olíu og grillið á miðlungshita í 1 mínútu á hvorri hlið.

mbl.is