Þessi uppskrift að kjúklingi þykir algjört sælgæti. Það er engin önnur en Íris Blöndahl á
GRGS.is sem á heiðurinn af henni en hér er hún innblásin af því besta sem ítölsk matargerð hefur upp á að bjóða.
Kjúklingur í basil-parmesansósu
- 700 g úrbeinuð kjúklingalæri (ég nota Rose Poultry)
- 200 g matreiðslurjómi
- 40 g parmesanostur
- ½ teningur kjúklingakraftur
- 3 hvítlauksrif
- Ein lúka fersk basilíka
- 60 g sólþurrkaðir tómatar
Aðferð:
1. Steikið kjúklingalæri á pönnu í 16 mínútur eða þar til þau verða fullelduð og setjið salt og pipar eftir smekk
2. Skerið sólþurrkaða tómata í litla bita
3. Pressið hvítlauksrifin
4. Raspið parmesanostinn
5. Saxið basilíku
6. Blandið þessu öllu saman ásamt rjómanum í pott og bræðið saman
7. Berið sósuna fram með kjúklingnum