Hér er æðisleg uppskrift sem er ótrúlega skemmtilegt að elda. Hún er líka þeim ótvíræða kosti gædd að öll fjölskyldan elskar hana.
Það er María Gomez á Paz.is sem á heiðurinn að uppskriftinni en eins og við vitum þá klikkar hún ekki þegar kemur að því að galdra fram góðgæti sem gleður fjölskylduna.
Crepes/pönnukökur
3 dl hveiti
1/2 tsk. lyftiduft
1 msk. sykur
1/4 tsk. salt
1 tsk. þurrkað timian
2 egg
4-5 dl mjólk
25 gr. bráðið smjörlíki
smá svartur pipar
Aðferð:
Smjörlíki brætt og látið kólna
Þurrefni sigtuð saman í skál
Helmingi af mjólk bætt út í og hrært þar til kekkjalaust
Eggin eru látin í og síðan það sem eftir er af mjólkinni ásamt timian og pipar
Að lokum er smjörlíki hrært saman við
Hitið helst pönnukökupönnu við miðlungshita og bakið líkt og hefðbundnar pönnukökur
þessar mega alveg vera þykkari og því þarf ekkert að rembast við að hafa þær sem þynnstar
Fylling
400 gr. úrbeinuð læri + olía til steikingar, salt, pipar og ykkar uppáhaldskjúklingakrydd
1 poki Tilda Basmati-grjón
150 gr. sveppir+ smjör til steikingar
Rauð papríka
Fetaostur
Púrrulaukur
Klettasalat
Aðferð:
Skerið kjúklingin í gúllasbita og steikið með olíu á pönnu og saltið, piprið og kryddið
Sjóðið grjónin eftir leiðbeiningum
Steikjið sveppina á pönnu upp úr smjöri og saltið ögn
Skerið grænmetið í litla bita allt nema klettasalatið
Setjið nú allt í skálar og berið á borðið ásamt pönnukökunum og sinnepssósunni góðu
Sinnepssósan
1,5 dl light mayones frá Heinz
2 msk. Sweet mustard frá Heinz
2 msk. hunang
Aðferð:
Hrærið upp majonesið
Bætið svo hunangi og sinnepi út í og hrærið vel saman
Gott að kæla meðan hitt er útbúið