Smjörkjúklingurinn sem skóf burt kílóin

Athugið að myndin er ekki af uppskriftinni heldur annarri sambærilegri.
Athugið að myndin er ekki af uppskriftinni heldur annarri sambærilegri. Ljósmynd/Colourbox

Til er sú uppskrift sem sögð er bæði bragðgóð og grennandi. Svo góð að kona nokkur í Ástralíu létti sig um heil 55 kíló með breyttu mataræði og þakkar þessari uppskrift fyrir það.

Smjörkjúklingurinn góði

Í hverjum skammti eru 446 hitaeiningar

Fyrir fjóra

  • 400 g kjúklingalæri frá Ali
  • 1 laukur
  • 2 hvítlauksgeirar
  • 2 tsk. túrmerkikduft
  • 1 msk. karrýduft
  • 2 msk. tómatmauk (e. paste)
  • 1 msk. extra-virgin ólífuolía
  • 1/3 bolli (80 ml) kjúklingasoð
  • 1/3 bolli (80 ml) fituskert kókosmjólk
  • 1/2 bolli basmati hrísgrjón (óelduð)
  • 2 bollar grænar baunir (ekki niðursoðnar)
  • 2 bollar brokkólí
  • 1/3 bolli ferskt saxað kóríander

Aðferð:

  1. Skerið kjúklinginn í bita. Blandið saman lauk, hvítlauk, túrmerik, karrýdufti og tómatmauki í blandara og maukið vel saman.
  2. Setjið vatn út í blönduna ef þarf. Hitið olíu á pönnu og steikið kjúklinginn.
  3. Setjið kryddmaukblönduna út á kjúklinginn og steikið í nokkrar mínútur.
  4. Bætið þá við soðinu og blandið vel saman við annan vökva.
  5. Bætið þá við kókosmjólkinni.
  6. Lækkið undir pönnunni og eldið í 20-25 mínútur. Á meðan skal sjóða hrísgrjónin samkvæmt leiðbeiningum.
  7. Skerið brokkólíið niður og gufusjóðið með baununum.
  8. Berið kjúklinginn fram með hrísgrjónunum og gufusoðna grænmetinu og stráið söxuðu kóríander yfir.
mbl.is
Fleira áhugavert
Fleira áhugavert