Ómótstæðilegur kjúklingaréttur með austurlensku ívafi

Ljósmynd/Snorri Guðmundsson

Hann Snorri Guðmundsson hjá Matur & myndir tekur óheyrilega fallegar matarmyndir og ekki spillir fyrir að maturinn er svo girnilegur að það hálfa væri nóg. Við skorum á þig að lesa þessa uppskrift í gegn og reyna svo að hafa eitthvað annað í kvöldmat. Það er erfitt því þessi réttur hljómar ómótstæðilega eins og Snorra einum er lagið.

Ofnbökuð tikka kjúklingalæri með túrmerik hrísgrjónum

Fyrir 3-4:

  • 800 g kjúklingalæri (skinn og beinlaus)
  • 4 tsk. tikka masala krydd frá Kryddhúsinu
  • 1 laukur
  • 1 dós (400 g) kókosmjólk (hér er mælt með Thai Choice kókosmjólkinni)
  • 1 teningur af kjúklingakraftir
  • 2 tsk. fenugreek frá Kryddhúsinu (mjög gott en má sleppa)
  • 1 msk. hunang
  • 8 g kóríander
  • 30 g kasjúhnetur
  • 2 dl basmati hrísgrjón
  • 1 tsk. túrmerik frá Kryddhúsinu
Aðferð:
  1. Setjið kjúklingalærin í skál með svolítilli olíu, Tikka Masala kryddi og 1 tsk af salti. Blandið vel saman og leyfið að marinerast í svolitla stund.

  2. Hrærið saman kókosmjólk, Tikka Masala kryddmauk, kjúklingakraft, hunang og fenugreek.

  3. Setjið 3 dl af vatni í lítinn pott ásamt túrmerik og svolitlu salti og náið upp suðu. Bætið hrísgrjónum út í pottinn, náið aftur upp suðu og lækkið þá hitann svo það rétt kraumi í. Látið malla undir loki í 14 mín, takið pottinn svo af hitanum og látið standa undir loki í 10 mín.

  4. Hitið ofn upp í 200 °C með blæstri. Skerið lauk í strimla og veltið honum upp úr smá olíu.

  5. Dreifið kjúklingalærunum yfir stórt eldfast mót, dreifið lauknum svo yfir og bakið í miðjum ofni í 18 mín. Hellið sósunni yfir og meðfram kjúklingalærunum og bakið áfram í 20-25 mín

  6. Saxið kóríander og grófsaxið kasjúhneturnar. Dreyfið hnetum og kóríander yfir réttinn þegar hann kemur úr ofninum.

  7. Berið fram með hrísgrjónum, mangó chutney og naan brauði.

mbl.is