Spaghetti bolognese með sparitvisti

Ljósmynd/Linda Ben

„Þetta er skemmtileg útgáfa af hinum klassíska rétti en rauðvínið í sósunni skilar sér með kröftugu og dýpra bragði af sósunni. Annars er þetta afskaplega einfaldur réttur sem allir eiga að geta leikið sér að að galdra fram í eldhúsinu,“ segir Linda Ben um þessa uppskrift sem við hvetjum ykkur til að prófa.

Rauðvíns-spaghetti bolognese

  • 250 g spagettí
  • 500 g nautahakk
  • ólífuolía
  • 1 laukur
  • 1 gulrót
  • 2-3 hvítlauksgeirar
  • 650 ml pastasósa
  • 1 msk. ítölsk kryddblanda (óreganó, timían, basil)
  • 1/8 tsk. þurrkað chili
  • 1 dl rauðvín
  • salt og pipar
  • parmesan
  • ferskt basil

Aðferð:

  1. Sjóðið spagettí samkvæmt leiðbeiningum á umbúðum.
  2. Skerið lauk og gulrót niður og steikið á pönnu upp úr ólífuolíu.
  3. Bætið nautahakki út á pönnuna og steikið það í gegn.
  4. Skerið hvítlauk eða pressið í gegnum hvítlaukspressu og steikið létt, bætið svo pastasósunni út á. Kryddið til með ítalskri kryddblöndu, chili. Bætið rauðvíninu út á og blandið saman, kryddið með salti og pipar og smakkið til. Látið suðuna koma upp og leyfið að malla rólega í 4-5 mín. Bætið spagettíinu út á og blandið saman.
  5. Berið fram með parmesan og fersku basil.
Ljósmynd/Linda Ben
mbl.is