14 hlutir sem þú þarft að kunna um fertugt

Katie Holmes og Rachel McAdams verða fertugar á árinu.
Katie Holmes og Rachel McAdams verða fertugar á árinu. Samsett mynd

Shelly Emling, ritstjóri The Girlfriend og fyrrverandi rithöfundur, tók saman nokkra hluti sem konur eiga að kunna þegar þær verða fertugar. 

1. Hættu að biðjast afsökunar

Þú þarft ekki að biðjast afsökunar á öllu. Þú þarft ekki að biðjast afsökunar á að hafa ekki haft tíma til að raka þig áður en þú ferð til kvensjúkdómalæknis. Ef þú ert of upptekin til að vinna sjálfboðaliðastarf, eða nennir því ekki, segðu bara að þú getir það ekki. Ekki afsaka þig. Geymdu afsökunarbeðnina þangað til þú hefur í raun og veru gert mistök, eins og ef þú bakkar óvart á bíl nágrannans.

2. Lærðu að ljúga blákalt „Takk mig langaði einmitt í þetta“

„Þú lítur vel út í þessu.“ „Ég lofa að segja engum.“ Stundum þarftu ekki að segja allan sannleikann, lærðu að komast fram hjá því að særa einhvern eða koma einhverjum í uppnám með einföldum lygum. Segðu sannleikann þegar þú getur, en þegar þú þarft að ljúga, gerðu það blákalt.

3. Vertu með þykkan skráp

Lífið getur verið erfitt stundum. Þú færð á þig gagnrýni sem getur verið erfitt að heyra. Gagnrýni getur verið góð og eyðileggur líf þitt ekki á svipsstundu. Settu hlutina í stóra samhengið og þá sérðu að þeir skipta ekki jafnmiklu máli og þú hélst fyrst um sinn.

4. Nýttu stundirnar sem þú ert ein

Nokkrir klukkutímar eða heill dagur án krakkanna geta verið fáir. Fyrsta hugsunin er oft að koma öllu í verk á þeim tíma. Njóttu frekar þeirra fáu stunda sem þú átt ein. Þú getur til dæmis nýtt þær í eitthvert áhugamál eða hliðarverkefni sem þú átt sjálf.

5. Lærðu á kynfæri þín

Já þú átt að geta logið, en ekki ljúga til um fullnægingu. Lærðu á sjálfa þig og segðu maka þínum hvað þarf til.

6. Lærðu að nota titrara

Samtök fæðingarlækna og kvensjúkdómalækna í Bandaríkjunum mæla með notkun kynlífstækja til að auka kynheilbrigði kvenna. Kauptu þér því titrara og taktu hann með í rúmið. Ef þér finnst það eitthvað vandræðalegt, minntu sjálfa þig á að læknar mæla með þeim.

Zoë Saldana og Katherine Heigl verða fertugar á árinu.
Zoë Saldana og Katherine Heigl verða fertugar á árinu. Samsett mynd

7. Lærðu að meta mismunandi vinskap

Góðir vinir eru mjög mikilvægir. Það er líka mikilvægt að þekkja mismunandi fólk til að upplifa ólík viðhorf til lífsins. Það er líka skemmtilegt að eiga vini sem eru ekki allir sama týpan. Það er ekki ólöglegt að eiga vinkonur sem eru 10 árum eldri eða yngri en þú.

8. Skrásettu hversdagslegu hlutina sem skipta máli

Auk þess að skrásetja tímamót í lífi þínu og fjölskyldu þinnar er einnig gaman að eiga myndir og myndbönd af hversdagslegum kvöldverði. Þú manst kannski hvernig herbergi barna þinna voru þegar þau voru 7 ára, en kannski manstu það ekki. Hversdagslegu hlutirnir eru líka góðar minningar fyrir þig og fjölskyldu þína.

9. Það er í lagi að fara sofa klukkan 9 á kvöldin

Það er meira að segja í lagi að fara sofa klukkan 8.

10. Það er hættulegt að taka maka sínum sem gefnum hlut

Fólk sem hefur verið í sambandi í mörg ár á það til að taka maka sínum sem gefnum hlut. Taktu eftir litlu hlutunum sem maki þinn gerir fyrir þig.

11. Gott viðmót kemur þér langt

Gott skap smitar út frá sér. Það gerir líka vont skap, umkringdu þig fólki sem hefur jákvæð áhrif á þig og reyndu að hafa jákvæð áhrif á það.

12. Vertu til staðar fyrir fólkið þitt

Þegar fólkið þitt er að ganga í gegnum eitthvað erfitt, eins og fráfall einhvers nákomins eða skilnað, vertu til staðar fyrir það. Vinir þínir munu kunna að meta það og verða þakklátir fyrir nærveru þína. Það mun einnig styrkja samband ykkar að vera saman á erfiðum tímum, en líka á gleðistundum.

13. Lærðu að þótt einhver sé upptekinn 24/7 er hann ekki mikilvægari eða æðri öðrum

Ef þú ert alltaf upptekinn, þá ertu einmitt það, upptekinn.

14. Það snýst ekki allt um þig

Ótrúlegt en satt þá snýst heimurinn ekki í kringum þig. Þegar maður er ungur þá á maður það til að finnast veröldin snúast í kringum mann. Þú átt eftir að læra það að lífið snýst ekki alltaf um þig, heldur er fólk almennt upptekið af sjálfu sér. Ef einhver segir eitthvað sem særir þig, er nánast öruggt að það tengist einhverju sem er í gangi í þeirra lífi en ekki þér og þínu lífi.

Maður þarf að kunna margt þegar maður er 40 ára.
Maður þarf að kunna margt þegar maður er 40 ára. ThinkstockPhotos
mbl.is

Fór úr sínu versta formi yfir í sitt besta

10:03 Díana Hrund segir líklegt að hún hefði verið löngu búin að gefast upp á lífstílsbreytingu sinni ef hún hefði mælt árangurinn á vigtinni. Meira »

Fröken Fix hannaði eldhúsið

06:00 Sesselja Thorberg, innanhússhönnuður og eigandi Fröken Fix, hannaði eldhús fyrir fjölskyldu í Reykjavík. Hún segir að eldhúsið sé blanda af nokkrum þáttum. Meira »

10 atriði sem menn ljúga um á stefnumótum

Í gær, 21:00 Það er ekki sniðugt að ljúga um hjúskaparstöðu á stefnumótum en fjölmargir karlar eru sekir um þá lygi. Enn fleiri hafa þó logið til um fjölda rekkjunauta. Meira »

Á ég að stofna fyrirtæki eða ekki?

Í gær, 18:00 „Núna stend ég á krossgötum þar sem ég er að klára háskólanám í desember og hef lengi vel verið með þá flugu í hausnum að stofna fyrirtæki. Núna er flugan farin að fljúga hraðar þar sem við erum núna tveir úr náminu sem erum að hugsa um að stofna fyrirtæki saman, og hugmyndin því komin skrefinu lengra.“ Meira »

Sprautaði barnaolíu í varirnar

Í gær, 15:00 Barbie-fyrirsætan Kerry Miles er ekki hætt að fara í fegrunaraðgerðir þrátt fyrir að barnaolíu var sprautað í varir hennar.   Meira »

Ert þú með einkenni vinnustress?

Í gær, 12:00 „Fólk gengur um með vinnusíma þar sem tölvupósturinn dettur inn allan daginn. Með tilkomu snjallsímanna getur „netrúntur“ í símanum hreinlega orðið að áráttu eða fíkn. Margir hafa tilhneigingu til að „athuga“ í sífellu hvort eitthvað hafi gerst og áður en þeir vita af er vinnupósturinn orðinn fastur liður í netrúntinum, líka þegar heim er komið.“ Meira »

Komdu í veg fyrir að þykkna um jólin

í gær „Við könnumst flest við að borða aðeins of mikið yfir jólahátíðina. Þetta einfalda ráð sem ég ætla að deila með þér í dag gæti verið lausnin til að fyrirbyggja ofát og sleppa þannig við aukakílóin og slenið sem því fylgir,“ segir Júlía. Meira »

Forsetafrúrnar flottar í tauinu

í gær Brigitte Macron og Melania Trump hittust um síðustu helgi í sínu fínasta pússi. Sú franska var töff að vanda en frú Trump í öllu hefðbundnari klæðnaði. Meira »

Hversu oft á að stunda kynlíf?

í fyrradag Er ég að stunda nógu mikið kynlíf? Þetta er spurning sem fólk veltir fyrir sér hvort sem það er hamingjusamt eða ekki.   Meira »

Simbi framfleytti sér með glæpum

í fyrradag Sigmundur Geir Helgason, Simbi, væri líklega ekki á lífi í dag ef hann hefði ekki komist í meðferð í Hlaðgerðarkoti fyrir tæpu einu og hálfu ári. Hann framfleytti sér með glæpum um árabil. Meira »

Fóru í hjónabandsráðgjöf

í fyrradag Michelle Obama segir að hún og Barack Obama vinni í sambandi sínu og það sé eðlilegt að vilja fara frá maka sínum.   Meira »

Sagan hennar Sunnu Elvíru

í fyrradag Sunna Elvíra Þorkelsdóttir komst í fréttir í byrjun árs þegar hún féll á milli hæða á heimili sínu á Spáni 19. janúar. Hún lamaðist í slysinu og mun aldrei geta gengið aftur. Meira »

Gjörbreytti borðstofunni fyrir 40.000

í fyrradag Inga Rut Pétursdóttir fékk alveg nýja borðstofu fyrir 40.000 krónur. Hún málaði í litnum Djúpur sem er litur úr litakorti Sæju hjá Slippfélaginu. Meira »

83 milljóna útsýnisíbúð í Garðabæ

13.11. Við Löngulínu í Garðabæ stendur ákaflega falleg 138 fm íbúð á besta stað við sjóinn. Íbúðin er smekklega innréttuð.   Meira »

Komst yfir sjálfsvígshuganirnar

13.11. Bill Lokey segir frá reynslu sinni þegar hann var við það að taka eigið líf. Hann segir að það sé hægt að komast yfir þá reynslu. Meira »

Vill líta út eins og lifandi kynlífsdúkka

12.11. Transkonan Ivana er búin að fara í 20 fegrunaraðgerðir til þess að líta út eins og lifandi kynlífsdúkka. Ivana sem er 26 ára er sögð hafa eytt um 87 þúsundum punda í aðgerðirnar eða rúmlega 13 milljónum íslenskra króna. Meira »

Einfaldar leiðir til að auka tekjurnar

12.11. „Margir eru í þeim sporum að geta ekki aukið tekjurnar á núverandi vinnustað. Þar geta legið ýmsar ástæður að baki. Ein gæti verið sú að fyrirtækið hefur ekki bolmagn til að greiða hærri laun en þú sættir þig við núverandi launakjör í von um að bráðum komi betri tíð,“ segir Edda. Meira »

Svona æfði Jenner fyrir sýningu Victoria's Secret

12.11. Ofurfyrirsætan Kendall Jenner segist hafa æft vel og passað mataræðið áður en hún steig á svið fyrir Victoria's Secret.   Meira »

Gilda íslensk hjúskaparlög erlendis?

12.11. Ég er með spurningu sem varðar riftun hjónabands sem stofnað er til í öðru landi. Getur einstaklingur sem stofnaði til hjúskapar í öðru landi rekið skilnaðarmál á Íslandi? Málsaðstæður eru þær að viðkomandi vill ljúka hjúskap en makinn í heimalandi ekki. Meira »

Ástarsorgin dró hana í Kópavog

12.11. Kamilla Einarsdóttir hefur skrifað sögur alla sína ævi en langaði ekki að gefa neitt út. Eftir að bókaútgáfa sýndi verkum hennar áhuga og bauðst til að gefa bók hennar út varð til bókin Kópavogskronika. Meira »

Sjö stig tilfinninga fólks í ástarsorg

12.11. Sorg er ekki það fyrsta sem einkennir tilfinningar fólks sem er nýhætt í sambandi. Afneitun og reiði kemur á undan.   Meira »