4 leiðir til að ná meiri árangri í lífinu

Auðmýkt, kærleikur og traust kemur með reynslunni.
Auðmýkt, kærleikur og traust kemur með reynslunni. Ljósmynd/Thinkstockphotos.

Þegar lífið er í föstum skorðum en ánægjulegt að finna leiðir til að auka afköst og ná meiri árangri í lífinu, dag frá degi.

Prófaðu að setja markmiðin til hliðar

Í dag lifum við á tímum markmiða. Okkur er sagt að við verðum að vita hvað við viljum og vinna stöðugt að því. Þegar við gerum það þá erum við í egóinu okkar. Að krefjast einhvers frá lífinu sem við þráum. 

Þannig getur leikari verið stöðugt að horfa á hlutverk í sjónvarpsþætti í staðinn fyrir einungis að gera eins vel og hann getur á hverum degi í leiklist og sjá hvert það leiðir hann. Kannski í kvikmynd?

Taktu einn dag í vinnunni þar sem þú setur allan ótta, markmið og óþægindi til hliðar og stattu í kærleikanum og traustinu. Sjáðu hvað kemur til þín og ef þér líkar niðurstaðan, taktu þá einn dag í viðbót og koll af kolli.

Prófaðu að koma eins fram við alla

Ef þú einsetur þér að koma vel fram við alla í kringum þig jafnt þá muntu sjá skemmtileg áhrif í lífinu þínu. Eins er mikilvægt að sneiða hjá neikvæðum og leiðinlegum samskiptum þennan tíma. 

Hafðu hugfast að oft er hægt að breyta heiminum með fallegum samskiptum við einungis fáa. Byrjaðu á þínu nánasta umhverfi, fjölskyldunni, og fjárfestu í því. Komdu hlýlega fram við afgreiðslufólkið í versluninni og alla sem verða á vegi þínum jafnt.

Þegar við erum að reyna að ná til of margra þá gleymum við oft þeim sem skipta okkur mestu máli. 

Ekki kvarta heldur dragðu lærdóm af reynslunni

Þegar við erum gröm og sár þá erum við að standa í vegi fyrir breytingum. Ef við hins vegar stöndum í ást og trausti og skoðum hvernig aðstæðurnar eða manneskjan er að kenna okkur þá erum við í valdi okkar. 

Þetta getur verið ótrúlega erfitt, þá sér í lagi ef þú ert að upplifa ástarsorg eða sársauka sem erfitt er að eiga við. Farðu í gegnum allar tilfinningarnar, en ekki stoppa lengi við í gremjunni.

Þegar þú ert komin(n) í gegnum mesta sársaukann muntu fá aðra sýn á aðstæður þínar og vonandi sjá þinn hlut betur. Þannig getur þú komist hjá því að lenda í svipuðum aðstæðum aftur. Þegar við sjáum ekki lærdóminn getum við þurft að fara oftar en einu sinni í gegnum hann til að læra. 

Sendu egóið þitt í burtu

Eitt af því sem aftrar okkur í breytingum er egóið okkar. Þegar við sendum egóið okkar í burtu úr aðstæðum og tökum inn kærleika, auðmýkt og traust þá breytast hlutirnir.

Þetta hafa þeir sagt sem hafa sem dæmi misst vinnuna sína. Oft og tíðum getur það verið áfall. Stundum er eins og allar dyr lokist og það sem þú heldur að hafi áður verið sjálfsagt virkar eins og hin mesta blessun. Sem dæmi að hafa vinnu. 

Ef þú þarft að taka tvö skref til baka í ferlinu, er enginn sem segir að eitt skref áfram eftir það verði ekki þitt stærsta gæfuspor. Stattu aftur í ljósinu og traustinu og treystu því að allt sem þú upplifir í lífinu er lærdómur, sérstaklega sniðinn að þér.

Gangi þér vel!

mbl.is

Dolce & Gabbana mun deyja

Í gær, 18:00 Ítalska tískuhúsið Dolce & Gabbana er ekki stofnun og mun ekki halda áfram að hanna föt eftir lát stofnanda tískuhússins samkvæmt fatahönnuðinum Stefano Gabbana. Meira »

Forstofur í feng shui-stíl

Í gær, 15:00 Hvar á spegillinn að vera og hvaða plöntur á að velja í forstofunni? Allt skiptir þetta máli til þess að skapa góða og jákvæða orku. Meira »

Diskótímabilið heillar

Í gær, 12:00 Gunnsteinn Helgi Maríusson er mikill smekkmaður sem skaffar starfsfólki sínu pelsa og ósýnilega sokka.   Meira »

Sleppir öllu sem er bólgumyndandi

Í gær, 09:00 „Þar sem húðin er spegill líkamans og svo margir þættir sem hafa áhrif á húðina í gegnum lífsstíl okkar þá reyni ég eftir bestu getu að hugsa vel um að næra mig með næringaríkri og heilnæmri fæðu. Ég held þeirri fæðu í lágmarki sem kveikir í bólgumyndun í líkamanum eins og sykur, hveiti og önnur unnin kolvetni, transfitur, áfengi og skyndibiti sem geta haft slæm áhrif á húðina.“ Meira »

„Ef ég hefði bara vitað þetta um ástina“

í gær Stefnumótamarkþjálfinn Monica Parikh slær í gegn um þessar mundir. Hún er svo sérfróð um ástina að hún hefur stofnað utan um viðfangsefnið skóla. Hér eru fimm ráð sem hún vildi hafa gefið sér þegar hún var 20 ára. Eitt af ráðunum er að hlusta á helming þess sem er sagt en fylgjast vel með öllu sem gerist. Meira »

Er ástarlífið að buga þig?

í fyrradag Úr bókinni Love Rules er hægt að fylgja fjórum einföldum aðgerðum til að halda sér á réttu leiðinni þegar kemur að ástinni. Allt of margir eru að taka inn rangar kaloríur þegar kemur að ástinni, líkt og þegar kemur að mat. Meira »

Hefur skreytt í konunglegu brúðkaupi

í fyrradag María Másdóttir rekur Blómahönnun ásamt dóttur sinni Thelmu Björk Norðdahl. Hún hefur skreytt í konunglegu brúðkaupi og segir mikinn heiður að taka þátt í að skreyta í brúðkaupum. Meira »

12 raunhæfar leiðir til að spara peninga

í fyrradag „Mánuð eftir mánuð talar fólk um peningaleysi. Óvænt útgjöld geta komið inná borð hjá mjög skipulögðu og fjárhagslega öguðu fólki eins og hjá öllum,“ segir Elín Káradóttir. Meira »

Svona lítur endurunna línan frá H&M út

í fyrradag Sænska móðurskipið H&M fer nýjar leiðir í Conscious Exclusive-línunni sem kemur í verslanir í dag. Línan er búin til úr endurunnum efnum og er silfrið í skartgripalínunni einnig endurunnið úr gömlum silfurmunum. Smartland heimsótti á dögunum Ósló, þar sem línan var kynnt fyrir tískusérfræðingum. Meira »

Stjörnur sem hættu að vigta sig

í fyrradag Margar stjörnur hafa áttað sig á því að það er til árangursríkari leið til þess að mæla árangur sinn en að stíga á vigt.   Meira »

218 milljóna hús við Stigahlíð

í fyrradag Við Stigahlíð í Reykjavík stendur vel heppnað 350 fm einbýli sem byggt var 1989. Það sem er heillandi við þetta hús er hvað það er litríkt og töluvert öðruvísi en hjá öðru fólki. Meira »

Dönsk arkitektastofa hannaði allt

í fyrradag Við Ljósakur í Garðabæ hafa tveir menn búið sér fallegt heimili. Nú er þetta glæsilega 223 fm raðhús komið á sölu en það var allt innréttað árið 2011. Húsið var allt hannað að innan af GASSA arkitekter í Danmörku. Meira »

Húsverk sem skila sér í betra kynlífi

19.4. Karlmenn sem fara í Costco með eiginkonum sínum er ánægðari en þeir sem versla einir.   Meira »

Ólafur Elíasson selur 370 milljóna glæsihús

19.4. Hinn heimsfrægi listamaður, Ólafur Elíasson, hefur sett sitt heillandi heimili á sölu. Ásett verð er rúmar 370 milljónir.   Meira »

Það kostar vilja og staðfestu að vera trúr

19.4. „Traust og trúnaður eru grundvallaratriði í hverju sambandi. Samt vitum við að bæði karlar og konur brjóta þennan trúnað. Kannanir sýna að ákveðinn hluti karla og kvenna hafa átt í ástarsamböndum samhliða sambúð eða hjónabandi. Fæstir í sambúð eru kannski hissa á þessu. Það kostar bæði vilja og staðfestu að vera trúr,“ segir séra Þórhallur Heimisson. Meira »

Það sem við óttumst er ljósið ekki myrkrið!

19.4. Samkvæmt Marianne Williamson óttumst við ekki myrkrið hið innra heldur ljósið. Við óttumst að verða stærri en við gætum ímyndað okkur og þessi ótti heldur aftur af okkur. Á sama tíma erum við sköpuð til að vera vitnisburður um hversu magnað ljósið er. Hvert og eitt okkar. Meira »

Förðunarfræðingur Beyoncé segir frá

19.4. Beyoncé söng, dansaði og svitnaði í tvo tíma á Coachella um síðustu helgi án þess að það sæist á andliti hennar. Förðunarfræðingur hennar veit hvernig á að láta farðann haldast. Meira »

Beckham keyrir inn sumarið í hvítu

19.4. Victoria Beckham veit að hvítt klikkar ekki í sólinni. Hvítar skyrtur, pils og buxur eru framarlega í fataskáp Beckham.   Meira »

Vantaði áskorun og byrjaði að hlaupa

19.4. Guðni Páll Pálsson hleypur 80 til 90 kílómetra í venjulegri viku. Nú er hann að undirbúa sig undir heimsmeistaramótið í utanvegahlaupum sem fram fer á Spáni í maí. Meira »

Kom sér í ofurform með styrktaræfingum

18.4. Óskar­sverðlauna­leik­kon­an Brie Lar­son er búin að vera að styrkja sig markvisst í tíu mánuði. Æfingarnar sem hún framkvæmir eru ekki fyrir byrjendur. Meira »
Meira píla