Algengasta lygin á Tinder

Kom hann með góða afsökun fyrir því að mæta ekki ...
Kom hann með góða afsökun fyrir því að mæta ekki á stefnumótið? mbl.is/Thinkstockphotos

Það er auðvelt að blekkja mögulega elskhuga á netinu. Samkvæmt nýrri rannsókn sem fræðimenn við Stanford gerðu kom í ljós að flest skilaboð sem fólk sem kynnist í gegnum stefnumótaforrit sendir sín á milli eru skrifuð í hreinskilni. Alltaf eru þó einhverjir sem ljúga og er þá ein lygi sérstaklega vinsæl. 

Fræðimennirnir skoðuðu yfir 3.000 skilaboð hjá yfir 200 manns. Tveir þriðju þátttakenda sögðust aldrei ljúga og aðeins voru sjö prósent skilaboðanna skilgreind sem lygi. 

Flestar lygarnar voru sagðar í von um að virðast vera meira aðlaðandi og voru því áhugamál ýkt. Einnig var beitt blekkingum þegar kom að því hversu mikið fólk var til taks, eitthvað sem er kallað lygi brytans, en 30 prósent lyga voru af þessari tegund. Brytalygin er oftast notuð til þess að koma í veg fyrir stefnumót og sögð með kurteisi í huga. 

Dæmi í þessum dúr í rannsókninni voru til dæmis þegar einn þátttakandi sagðist ekki geta hitt hina manneskjuna þar sem systir hans hafði hringt í hann og væri á leiðinni, svo bað hann manneskjuna afsökunar og hann þyrfti að eiga stefnumótið inni. 

„Ekki í kvöld, það er áliðið og ég er svo þreyttur, þarf að vakna snemma til vinnu á morgun,“ skrifaði annar þátttakandi þegar raunverulega ástæðan var að klukkan var margt og honum leið óþægilega að hitta manneskju svona seint. 

„Mér þykir það leitt, ég get ekki sent skilaboð núna, síminn minn virkar ekki,“ skrifaði annar þrátt fyrir að það væri í góðu lagi með símann. 

Fræðimennirnir vilja meina að fólk nýti sér tæknina til þess hætta eða fresta frekari samskiptum. 

Flestir á stefnumótaforritum eru sagðir hreinskilnir.
Flestir á stefnumótaforritum eru sagðir hreinskilnir. mbl.is/Thinkstockphotos
mbl.is

Er hann of ungur?

23:00 „Svo ég bauð honum inn í viskí. Við stunduðum ekki kynlíf en við gerðum hér um bil allt annað, bara eins og í framhaldsskóla. Sem hann man líklegast eftir því hann er aðeins 24 ára. Ég er 49 ára.“ Meira »

Guðmundur Th. og Harpa nýtt par

18:00 Guðmundur Th. Jónsson, fasteignasali á Fasteignamarkaðnum, og Harpa Guðjónsdóttir, flugfreyja og skartgripahönnuður, eru nýtt par. Meira »

Amber Rose stal senunni á MTV VMA-verðlaunahátíðinni

16:00 MTV VMA-verðlaunahátíðin var haldin í gærkvöldi. Amber Rose stal senunni á rauða dreglinum með rauðum kynlífsbúningi.   Meira »

Eva Laufey segir frá fósturmissinum

11:50 Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir missti fóstur á dögunum. Hún segir að fólk eigi ekki bara að deila gleðistundum á samfélagsmiðlum heldur líka þegar fólk gengur í gegnum erfiðleika. Meira »

Sonja ehf. keypti af Ólafi Stef. og Kristínu

11:00 Ólafur Stefánsson og Kristín Soffía Þorsteinsdóttir settu einbýlishús sitt við Sjafnargötu í Reykjavík á sölu. Húsið seldist í sumar og er kaupandi Sonja ehf. Meira »

Fögnuðu ráðunum hennar Önnu ljósu

10:00 Bókin Fyrstu mánuðirnir – Ráðin hennar Önnu ljósu kom út á dögunum og af því tilefni var fagnað dátt í versluninni Systur & makar við Síðumúla. Höfundar bókarinnar eru hin landsþekkta ljósmóðir Anna Eðvaldsdóttir og Sylvía Rut Sigfúsdóttir blaðamaður. Anna og Sylvía Rut kynntust þegar Anna var heimaljósmóðir Sylvíu Rutar. Meira »

4 ráð til þess að komast í æfingagír

09:07 Samhliða því að byrja að hreyfa sig aftur af krafti er gott að taka mataræðið föstum tökum. Hreinsaðu til í skápunum, forðastu sykur, skyndibita og unnar vörur. Borðaðu hreina fæðu, vel af ávöxtum og grænmeti. Meira »

Færri konur stunda kynlíf á morgnana

06:00 Í nýrri könnun sögðust 63 prósent kvenna ekki stunda kynlíf á morgnana. Aðeins 37 prósent karlmanna sögðust ekki stunda kynlíf á morgnana. Meira »

Kulnun – hvað er til ráða?

í gær Hvað er það í okkar þjóðfélagi sem veldur því að fólk veikist vegna svokallaðrar kulnunar? Er það eðlilegt að sjúkrasjóðir séu að nálgast þolmörk vegna kulnunar starfsstétta eða stefni í þrot eins og sjúkrasjóður Kennarasambandsins? Meira »

5 óvæntar fæðutegundir sem minnka bjúg

í gær Ertu uppblásin/n eftir sumarið og langar til að komast á rétt ról? Ef þú veist ekki hvað þú átt að gera skaltu halda áfram að lesa. Meira »

Kylie í fyrsta skipti á forsíðu Vogue

í gær Raunveruleikaþáttastjarnan Kylie Jenner prýðir forsíðu ástralska Vogue í september. Kendall Jenner, systir hennar, tók viðtalið og spjalla þær um móðurhlutverkið og snyrtivöruheiminn. Meira »

Vertu eins og Laura Palmer í vetur

í gær Studiolína H&M; er innblásin af sjónvarpsþáttunum Twin Peaks. Sjúk næntís-áhrif einkenna línuna.  Meira »

Ásgeir Kolbeins elskar bleikt súkkulaði

í gær Harpan var full af súkkulaðielskendum á dögunum þegar bleikt súkkulaði frá Nóa Síríus var kynnt. Ásgeir Kolbeins lét sig ekki vanta enda mikill smekkmaður. Meira »

Saga Garðars og Snorri orðin hjón

í gær Leikkonan Saga Garðarsdóttir og Snorri Helgason tónlistarmaður gengu í hjónaband á Suðureyri um helgina. Ilmur Kristjánsdóttir leikkona gaf þau saman. Meira »

Þarftu að fara í afvötnun?

í gær Þegar einn súkkulaðibiti kallar á þann næsta og þú hefur ekki stjórn á því sem þú borðar gæti lausnin fyrir þig verið að fara í afvötnun frá sykri og sterkju. MFM-miðstöðin gæti verið með lausnina fyrir þig. Meira »

„Crazy Rich“-kjólar í Hollywood

í fyrradag Frumsýning kvikmyndarinnar „Crazy Rich Asians“ var full af „Crazy Rich“-kjólum í Hollywood á dögunum. Kvikmyndin verður frumsýnd í Sambíó föstudaginn 24. ágúst næstkomandi og er beðið eftir henni með spenningi. Meira »

23 ráð til að hreyfa þig meira daglega

19.8. Það er ekki gott fyrir heilsuna að sitja löngum stundum. Til þess að vinna gegn kyrrsetunni er ráðið að finna leiðir til að hreyfa þig meira í gegnum daginn. Meira »

Það sem lætur hjartað þitt syngja

19.8. „Gerðu það sem lætur hjartað þitt syngja. Ekki starfa til að búa til pening. Starfaðu til að dreifa ást út í umhverfið. Finndu út hvað þú myndir gera ef þú ættir alla penininga í heiminum og starfaðu við það. Þú ert með svörin innra með þér.“ Meira »

Hvað einkennir fatnað sem klæðir mig?

19.8. Margar konur eru góðar í að finna sinn eigin stíl og varpa þannig inn í samfélagið skemmtilegum skilaboðum um hverjar þær eru og hvert þær eru að fara. Eftirfarandi atriði er gott að hafa í huga fyrir þær sem eru að byrja að móta stílinn. Meira »

Kærastan vill ekki tala um fortíðina

19.8. „Fyrir nokkrum vikum komst ég að því að hún hafði verið svolítið svöl í sínum samskiptum við hitt kynið því ég þekki einn sem hafði sent henni póst um kvöld í gegnum Tinder. Þau höfðu aldrei hitt hvort annað og hún svaraði honum að koma heim til hennar strax.“ Meira »

Jógakennari Paltrow kennir Íslendingum

19.8. Baron Baptiste er heimsþekktur jógakennari sem hefur unnið meðal annars með Gwyneth Paltrow. Hann hefur gefið út fimm bækur og verið tilnefndur á „best sellers list“ hjá New York Times. Hann var staddur á Íslandi á dögunum að taka þátt í opnun nýrrar jógastöðvar Iceland Power Yoga. Meira »