Lífið umturnaðist þegar ég varð mamma

Hrafntinna Viktoría Karlsdóttir á tvær dætur.
Hrafntinna Viktoría Karlsdóttir á tvær dætur.

Hrafntinna Viktoría Karlsdóttir lögfræðingur er nýorðin tveggja barna móðir. Hún á tvær dætur, fjögurra ára og rúmlega tveggja mánaða. Hún segir að líf sitt hafi tekið miklum breytingum eftir að hún varð mamma. 

Hvernig mamma vilt þú vera?

„Ég vil fyrst og fremst vera góð mamma og gefa stelpunum mínum alla þá ást og umhyggju sem ég get gefið þeim. Ég vil einnig byggja þær upp með sterka sjálfsmynd svo þær standi vel að vígi í þessum stóra heimi,“ segir hún. 

Hvað leggur þú áherslu á í uppeldinu?

„Ég legg áherslu á kærleiksríkt uppeldi. Börn þurfa einnig aga og legg ég líka áherslu á það. Mér finnst mikilvægt að tala við börnin sín og leggja sig fram við að skilja þarfir þeirra hverju sinni.“

Hvernig breyttist lífið eftir að þú varðst mamma?

„Lífið umturnaðist þegar ég varð fyrst mamma fyrir fjórum árum síðan. Maður fær allt í einu líf í hendurnar sem maður ber fulla ábyrgð á, maður er ekki lengur með sjálfan sig og maka sinn í fyrsta sæti. Mér finnst ekkert meira og stærra í lífinu en móðurhlutverkið og ég er svo endalaust þakklát fyrir það. Auðvitað er þetta mjög krefjandi og ekki alltaf dans á rósum, ég tala nú ekki um allar svefnlausu næturnar, hvað þá þegar litlu krílin veikjast, þegar maður situr bjargarlaus á hliðarlínunni. Þetta tekur mikið á sálarlífið og þessi litlu kríli láta mann átta sig á því hvað það er sem skiptir máli í þessu lífi,“ segir Hrafntinna. 

Hvað kom þér á óvart við móðurhlutverkið?

„Það sem kom mér mest á óvart var þessi óendanlega mikla og skilyrðislausa ást.“

Finnur þú fyrir pressu frá samfélagsmiðlum sem móðir?

„Ég hef aldrei miðað mig við neina staðalímynd samfélagsmiðla sem móðir. Auðvitað setja samfélagsmiðlar oft upp glansmynd af móðurhlutverkinu og þá er ég að tala um þessa veraldlegu hluti eins og að klæða barnið sitt í nýjasta og flottasta merkið, vera með flottan vagn eða fullkomið barnaherbergi sem er eins og klippt út úr glanstímariti. Ég viðurkenni það að ég vil hafa fallegt í kringum mig og börnin mín en þegar á botninn er hvolft er það eina sem skiptir máli að koma börnunum sínum vel á legg og gera það sem manni þykir vera barninu sínu fyrir bestu og hlusta á móðurhjartað.“

Hvernig voru fyrstu mánuðirnir með ungbarn?

„Fyrstu mánuðirnir eru mjög krefjandi, allt er svo nýtt fyrir manni. Ég finn samt mikinn mun á því að vera með ungabarn í annað sinn, maður er fljótur að rifja handtökin upp.“

Ertu í mömmuklúbbi?

„Þegar ég átti eldri dóttur mína fyrir um fjórum árum var í frábærum litlum mömmuhópi og er enn. Við vorum duglegar að hittast með börnin og kasta vangaveltum okkar um börnin inn á lokaða hópinn okkar á facebook. Ég er einnig í öðrum litlum hópi núna með nýjasta fjölskyldumeðliminn en við erum ekki enn farnar að hittast þar sem krílin okkar eru enn svo lítil. Mér finnst æðislegt að vera í svona litlum mömmuhópi þar sem maður getur deilt öllum sínum vangaveltum með mömmum í sömu sporum.“

Hvernig komstu þér í form eftir meðgöngu?

Yngri dóttir mín er rúmlega tveggja mánaðargömul svo ég er ekki mikið farin að spá í að koma mér í form strax, annars tekur þetta bara sinn tíma. Léttir göngutúrar með vagninn er góð hreyfing til að byrja með. Ég man að ég hugsaði ekkert út í þetta eftir fyrri meðgönguna, en ég fór að hreyfa mig reglulega þegar mér fannst ég tilbúin til þess.“


Fannstu fyrir fæðingarþunglyndi?

„Nei, ég fann ekki fyrir því. En á þriðja degi eftir fæðinguna í bæði skiptin fann ég fyrir smá niðursveiflu sem jafnaði sig jafn fljótt og það byrjaði. Þegar að eldri dóttir mín fæddist þurfti maðurinn minn að fara erlendis í vinnu í nokkra mánuði þegar hún var aðeins nokkra klukkutíma gömul, það tók vissulega mikið á og kom svolítið í bakið á mér eftirá en ég tengi það ekki við fæðingarþunglyndi, aðeins krefjandi og erfiðan tíma.“

Hvernig eru fæðingarsögur þínar?

„Fyrri fæðingin var mjög harkaleg og mér satt best að segja leið eins og ég myndi ekki lifa hana af. En um leið og ég fékk hana í fangið á mér leið mér eins og ég gæti gert þetta 100 sinnum aftur. Seinni fæðingin fyrir um tveimur mánuðum síðan gekk eins og í sögu. Fæðingin byrjaði að malla í gang þegar við vorum með eldri dóttur okkar í húsdýra- og fjölskyldugarðinum. Ég fann fyrir nokkrum hríðum þar og við ákváðum að fara að rölta af stað heim. Við kláruðum að setja í tösku og koma eldri stelpunni í pössun. Við vorum komin upp á deild um kl. 18.30 og hún var komin í heiminn um 23.30. Það sem að toppaði þetta var að góðvinkona okkar sem er ljósmóðir tók á móti henni þar sem hún var akkúrat á vakt þetta kvöld. Þetta var frábær upplifun í alla staði.“

mbl.is

Upprunalegt Sigvalda-hús með sögu

Í gær, 15:00 Atriði úr myndinni Undir trénu var tekið upp í garðinum við Hvassaleiti 73. Húsið er merkilegt að því leytinu til að í húsinu er allt upprunalegt. Þetta er því alger veisla fyrir þá sem elska tekk og gamlan tíma. Meira »

Áslaug Arna bauð í partí heim til sín

Í gær, 12:00 Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir ritari og þingmaður Sjálfstæðisflokksins ákvað að bjóða vinum og velunnurum í kokkteilboð heim til sín þar sem hún býr við Stakkholt í Reykjavík. Landsfundur Sjálfstæðisflokksins fer fram um helgina og býður Áslaug Arna sig fram sem ritari flokksins. Meira »

Flottari brúnka með Astaxanthin

Í gær, 09:00 „Ef þú ert á leið í sólarfrí á næstunni langar mig að gefa þér gott ráð. Hvort sem þú ætlar að láta geisla sólarinnar verma þig í fáa eða marga daga, er gott að undirbúa húðina sem best. Því er frábært að byrja að taka inn Astaxanthin frá NOW svona þrem til fjórum vikum fyrir brottför og taka það svo inn meðan verið er í sólinni.“ Meira »

Ný Cartier-lína kynnt á rauða dreglinum

Í gær, 06:00 Það var góð stemning í Optical Studio í gær þegar Cartier-lína var kynnt með tískusýningu. Á rauða dreglinum voru hver gleraugun sýnd á fætur öðrum. Meira »

Í eins dragt, hvor var flottari?

í fyrradag Tilda Swinton og Keira Knightley féllu báðar fyrir smóking fyrir konur frá Chanel. Knightley mætti með slaufu en Swinton var frjálslegri eins og hún er vön að vera. Meira »

Rún Ingvarsdóttir selur íbúðina

í fyrradag Rún Ingvarsdóttir hefur sett sína fallegu íbúð við Brávallagötu í Reykjavík á sölu. Rún starfaði á fréttastofu RÚV á árunum frá 2007 til 2016 en þá réð hún sig yfir til Landsbankans. Meira »

Þakklát fyrir að vera á lífi

í fyrradag Lay Low er næsti viðmælandi í Trúnó, sem verður sýndur í opinni dagskrá í kvöld klukkan 20.20 í Sjónvarpi Símans. Hún kom sá og sigraði með fyrsta laginu sem hún sendi frá sér árið 2006 Please Don’t Hate Me. Meira »

Fáðu stinnari og sterkari kropp

í fyrradag „Það eru ótal ávinningar af því að gera styrktaræfingar en má þar nefna t.d aukinn efnaskiptahraða, bætta líkamsstöðu, aukna orku, minni vöðvarýrnun, minni meiðslahættu, minni líkur á beinþynningu og lengi mætti telja.“ Meira »

Hártíska sem er búin að vera

í fyrradag Hárlengingar og bleikir endar voru einu sinni málið en ekki lengur, að minnsta kosti ekki höfuðborg tískunnar, París.   Meira »

Ég er svolítið eins og rússneskt jólatré

í fyrradag Sara María Karlsdóttir rekur fasteignasöluna Stakfell ásamt eiginmanni sínum Þorláki Ómari Einarssyni. Hún er gestur Heimilislífs þessa vikuna. Meira »

Dýrasta húsið í Árbænum?

í fyrradag 110 Reykjavík er býsna eftirsóttur staður en nú hefur eitt glæsilegasta heimilið í hverfinu verið sett á sölu. Nánar tiltekið Heiðarbær 17. Meira »

8 ástæður fyrir þurrki í svefnherberginu

14.3. Það er ekki bara þreyta sem hefur áhrif á að kynlífið er ekki upp á sitt besta. Ósætti, lengd sambanda og sjálfsálit getur verið ástæður fyrir minnkandi kynhvöt. Meira »

Brjálæðislegt 50 ára afmæli Sigga Hlö

14.3. „Já þetta var stórkostlegt. Að vera með sínum vinum og fagna lífinu er það sem maður á að lifa fyrir. Það mun ekki standa á legsteininum mínum „ég dó úr leiðindum“.“ sagði Siggi um veisluna. Meira »

Glæsilegt skvísuteiti Sensai

14.3. Sensai kynnti á dögunum nýjan púðurfarða og hyljara sem gera hverja konu að drottningu. Til að fagna þessu var slegið upp teiti á Grillinu enda dugar ekkert minna fyrir skvísur þessa lands. Meira »

Í sömu kápunni og árið 1980

14.3. Anna prinsessa spreðar ekki í ný föt að óþörfu og sást í kápu síðan 1980 í messu í vikunni þar sem þær Katrín og Meghan skörtuðu nýjum fatnaði að vana. Meira »

Fyrsta teiknimyndarserían í loftið

13.3. 66°Norður og Tulipop munu kynna samstarf sitt á HönnunarMars. Um er að ræða hina klassísku húfukollu 66°Norður sem fyrirtækið hefur framleitt í áratugi og hefur Tulipop nú sett svip sinn á þær með ævintýraheimi sínum. Meira »

Mætti með andlitsfarða á Óskarinn

14.3. Leikarinn Daniel Kaluuya kom við í förðunarstólnum áður en hann mætti á Óskarinn rétt eins og konurnar sem mættu á rauða dregilinn. Meira »

Lóló hefur aldrei verið í betra formi

14.3. „Við náum aldrei varanlegum árangri með því að taka tímabundin átök í hinu og þessu og hætta svo, af því að við vorum svo dugleg. Við þurfum allt árið um kring að æfa mátulega, borða góða næringu fyrir líkama og sál og sofa vel. Svefninn er oft vanvirtur,“ segir Lóló. Meira »

Ofurhetja í öryggismálum

14.3. Fullt hús var á tækniráðstefnu þar sem konur töluðu um öryggis- og persónuverndarmál. Eingöngu konur héldu fyrirlestur á ráðstefnunni en jafnframt voru skipuleggjendur viðburðarins eingöngu konur. Þessi kvenlægi kynjahalli vakti nokkra athygli en lengi hefur hallað á hlut kvenna í tæknigeiranum. Meira »

Meghan mætti með alpahúfu

13.3. Meghan mætti með öðruvísi hatt en þær Katrín, Camilla og Elísabet Englandsdrottning þegar breska konungfjölskyldan mætti til messu. Meira »