Prjónaði peysur á forsetahjónin

Ágústa Jónsdóttir er flink í höndunum.
Ágústa Jónsdóttir er flink í höndunum. mbl.is/Eggert Jóhannesson

Guðni Th. Jóhannesson sést oftar en ekki í einstaklega fallegri lopapeysu. Guðni hefur meðal annars skartað peysunni á landsleikjum í knattspyrnu og í bíó en hann sendi einnig Finnum afmælisóskir á finnsku á peysunni. Það var kennarinn og prjónakonan Ágústa Jónsdóttir sem prjónaði peysuna hans Guðna.

Það var nafna Ágústu, Ágústa Þóra Jónsdóttir eigandi Gusta.is sem fékk Ágústu í verkefnið. Ágústa prjónar aðallega á vini og vandamenn en Gústa hafði heyrt af því að Ágústa væri flink prjónakona og bað hana um að prjóna peysur bæði fyrir Guðna og forsetafrúna, Elizu Reid.

„Þannig að ég prjónaði peysur á þau bæði, reyndar datt henni nú reyndar í hug að prjóna á börnin hans líka en þar sem Guðni á fimm börn þá var það svona heldur mikið,“ segir Ágústa og hlær.

Forseti Íslands Guðni Th. Jóhannesson í peysunni ásamt börnum sínum ...
Forseti Íslands Guðni Th. Jóhannesson í peysunni ásamt börnum sínum í bíó um daginn. mbl.is/Eggert Jóhannesson

Ágústu finnst munstrið á peysunni sem nafna hennar hannaði mjög flott en uppskriftin heitir Lækur.  Peysan röndótt upp að öxlum og svo kemur munstur yfir axlirnar. Peysan er prjónuð með Mosa mjúkull sem er marglituð sem gerir það að verkum að það röndótta í peysunni er prjónað án mikillar fyrirhafnar. „Þetta virkar flóknara en það er þar sem þetta eru bara tveir litir sem maður notar. Þegar maður prjónar venjulegt lopapeysumunstur þá er maður kannski með þrjá, fjóra liti,“ segir Ágústa um peysuna. Á Elizu prjónaði hún þó allt öðruvísi peysu, einlita og opna sem heitir Sól. 

Blaðamaður er búinn að vera tæp þrjú ár að prjóna eina peysu og leikur því forvitni á að vita hvað það tók Ágústu langan tíma að prjóna peysuna hans Guðna. „Ég er svo svakalega lengi að prjóna, ég er örugglega mánuð að prjóna svona peysu,“ segir Ágústa hógvær og ber sig saman við konur sem prjóna kannski eina ullarpeysu á einni helgi.

Guðni sendi Finnum afmælisóskir í ullarpeysunni.
Guðni sendi Finnum afmælisóskir í ullarpeysunni. Skjáskot/Youtube

„Mér finnst langskemmtilegast að prjóna vettlinga og sokka, af því ég er svo lengi að prjóna. Þegar ég prjóna vettlinga og sokka þá sé ég fyrir endann á þessu,“ segir Ágústa sem prjónar mest fyrir framan sjónvarpið og þegar hún hlustar á útvarpið.

Móðir Ágústu prjónaði mikið og sjálf fór Ágústa að prjóna fyrir alvöru í menntaskóla. Hún mælir með því fyrir byrjendur að finna kennslumyndbönd á Youtube. Þar sé auðvelt að læra að prjóna. Tuskur og treflar eru síðan góð byrjunarstykki enda einföld og skiptir litlu máli þótt þau séu ekki fullkomin.

Forsetahjónin í peysum sem Ágústa prjónaði.
Forsetahjónin í peysum sem Ágústa prjónaði.
mbl.is

Eiginkonur landsliðsmanna á hörkuæfingu

21:00 Eiginkonur landsliðsmanna eru staddar í Moskvu. Í morgun tóku þær á því í ræktinni undir stjórn Kristbjargar Jónasdóttur.   Meira »

10 heitustu leikmennirnir á HM

18:00 Þetta eru heitustu leikmennirnir á heimsmeistarmótinu í fótbolta 2018.   Meira »

Sumarveisla í boði McCartney í Mílanó

16:00 Stella McCartney hélt fallega garðveislu í Mílanó til að sýna sumarlínu tískuhússins fyrir árið 2019.  Meira »

Elstu systkinin gáfuðust

13:00 Yngsta systkinið er kannski það frekasta en það elsta er gáfaðasta. Ástæðan er ekki sú að öll góðu genin klárist í byrjun heldur er frekar foreldrunum um að kenna. Meira »

Litríkt eldhús við Túngötu

10:14 Við Túngötu í Reykjavík stendur fallegt parhús með afar hressu eldhúsi. Flísarnar á milli skápanna eru litríkar og keyra upp stemninguna. Meira »

Emilia Clarke í íslenskri hönnun

09:00 Breska leikkonan Emilia Clarke, sem leikur drekamóðurina Daenerys Targaryen í Game of Thrones, klæðist Jökla Parka-úlpu frá 66°Norður á mynd sem hún birti af sjálfri sér á Instagram. Meira »

Hver er Derek Blasberg?

06:00 Þeir sem þekkja sögu Diana Vreeland og Anna Wintour myndu skilgreina hinn unga Derek Blasberg þann aðila innan tískunnar sem kemst hvað næst að feta í þeirra fótspor. Meira »

Steldu stílnum: Maradona á HM

Í gær, 23:59 Fótboltastjarnan Diego Maradona horfði á leik Argentínu og Íslands úr stúkunni á laugardaginn. Maradona er með útlitið alveg á hreinu og skartaði ansi flottum sólgleraugum. Meira »

„Enginn hefur roð við Rúrik Gíslasyni“

í gær „Það er áhugavert að bera saman landsliðsstrákana. Allir eru þeir að bæta við sig fylgi en enginn hefur roð við Rúrik. Á sama tíma, þegar maður skoðar hvaða einstaklingum er verið að fletta upp á Google, þá er það Hannes sem hefur verið að fá mun meiri athygli og þá sérstaklega rétt í kringum leikinn við Argentínu,“ segir Sigurður. Meira »

Skyggði á brúðina í hálfrar milljón króna kjól

í gær Meghan Markle mætti brúðkaup frænku Harry Bretaprins í hvítum kjól með bláu munstri. Kjóllinn kostar meira en margir fá í mánaðarlaun. Meira »

Landsliðsmennirnir ekki nógu sexí

í gær Íslensku landsliðsmennirnir hafa heillað marga en þó ekki Elle og Vogue. Engin úr landsliðshópnum komst á lista yfir þá sem þykja heitastir á HM í Rússlandi að mati Vogue og Elle. Meira »

Ólafur Elíasson hannar fyrir IKEA

í gær Einn frægasti listamaður Íslands, Ólafur Elíasson, ætlar að vinna með IKEA og búa til ljós sem knúið er áfram með sólarorku. Samstarfið var kynnt á árlegum hönnunardögum IKEA sem fram fóru í Almhult í Svíþjóð á dögunum. Meira »

Rúrik rakaði hárið á Aroni

í gær Aron Einar Gunnarsson, fyrirliði íslenska landsliðsins, lét Rúrik Gíslason raka af sér hárið í gær. Þegar menn eru fastir í útlöndum og frekar uppteknir við störf sín þurfa þeir nefnilega að hjálpa hver öðrum. Meira »

7 ástæður fyrir hárlosi

í gær Það þarf ekki að þýða að menn séu að verða sköllóttir þó þeir séu að missa hárið. Fölmargar aðrar ástæður geta útskýrt hárlos. Meira »

Enginn vissi hver hann var

í fyrradag Nýjasti nafnið í tískuheiminum er án efa franski hönnuðurinn Simon Porte Jacquemus. Fyrir einungis fimm árum vissi nánast enginn hver hann var. Viðskiptaveldið hans hefur farið á fimm árum frá nánast engu í að nú starfa í kringum 30 manns fyrir hann. Meira »

Forstjórar í góðri sveiflu

17.6. Forstjórar, tækni- og framkvæmdastjórar fjölmenntu á Origo-golfmótið sem fram fór á Hlíðavelli í Mosfellsbæ á dögunum. Um 80 golfarar tóku þátt í mótinu sem byggir á því besta frá golfmótum Applicon og Nýherja, sem nú mynda Origo. Meira »

„Þetta er mjög karllægur geiri“

17.6. Birgitta Rún Sveinbjörnsdóttir og Hugrún Rúnarsdóttir ákváðu að elta drauminn og stofna sitt eigið fyrirtæki. Þær stofnuðu vefsíðugerðarfyrirtækið Studio Yellow. Meira »

Fegurðin á við allan aldur

17.6. Hvert einasta aldursbil er ótrúlega fallegt ef við ákveðum að líta á það þannig. Óttinn við að vera of ungur eða of gamall er blekking. Að anda að sér kærleikanum, meðtaka breytingar og sleppa tökunum er uppskriftin að því að njóta augnabliksins sama á hvaða aldri við erum. Meira »

Tom Dixon með partí á Íslandi

17.6. Hönnuðurinn Tom Dixon er heillaður af Íslandi. Hann segir að krafturinn hér og náttúruna veiti mikinn innblástur.   Meira »

Á ég að klaga vinkonu mína?

17.6. „Fyrir um það bil 7-8 árum síðan þá vorum við báðar einhleypar og eðlilega aðeins að spá í strákum, en hún var í því að stunda það að sofa hjá giftum mönnum. Henni fannst það spennandi og montaði sig af fjöldanum og að hún hefði þetta vald, til að verða valin framyfir eiginkonuna.“ Meira »

Fastar til sjö á kvöldin

17.6. Poldark-stjarnan Aidan Turner segist vera orkumeiri þegar hann fastar og segir að honum finnist gott að finna fyrir hungurverkjum í vinnunni. Meira »