Andrés prins þarf ekki að flytja út

Kóngafólk í fjölmiðlum | 3. október 2023

Andrés prins þarf ekki að flytja út

Andrés prins þarf ekki að flytja úr Royal Lodge eins og til hafði staðið. Karl kóngur og Andrés prins hafa komist að samkomulagi um að hann megi vera áfram í Royal Lodge um ókomna framtíð. Hann þarf hins vegar að tryggja það að hann eigi fyrir viðgerðakostnaði á þaki hússins sem talinn er nema tveimur milljónum punda en Royal Lodge er 30 herbergja setur sem dýrt er að halda við. 

Andrés prins þarf ekki að flytja út

Kóngafólk í fjölmiðlum | 3. október 2023

Karl lll. Bretakonungur og Andrés prins.
Karl lll. Bretakonungur og Andrés prins. Samsett mynd

Andrés prins þarf ekki að flytja úr Royal Lodge eins og til hafði staðið. Karl kóngur og Andrés prins hafa komist að samkomulagi um að hann megi vera áfram í Royal Lodge um ókomna framtíð. Hann þarf hins vegar að tryggja það að hann eigi fyrir viðgerðakostnaði á þaki hússins sem talinn er nema tveimur milljónum punda en Royal Lodge er 30 herbergja setur sem dýrt er að halda við. 

Andrés prins þarf ekki að flytja úr Royal Lodge eins og til hafði staðið. Karl kóngur og Andrés prins hafa komist að samkomulagi um að hann megi vera áfram í Royal Lodge um ókomna framtíð. Hann þarf hins vegar að tryggja það að hann eigi fyrir viðgerðakostnaði á þaki hússins sem talinn er nema tveimur milljónum punda en Royal Lodge er 30 herbergja setur sem dýrt er að halda við. 

Karl vildi eindregið að Andrés prins flytti í Frog­more Cotta­ge sem er aðeins minna hús enda prinsinn ekki leng­ur starf­andi meðlim­ur kon­ungs­fjöl­skyld­unn­ar. Andrés tók það aldrei í mál að flytja út og neitaði meira að segja að fara úr húsinu meðan umfangsmiklar framkvæmdir stóðu yfir í sumar af ótta við að honum yrði ekki hleypt aftur inn. Andrés býr í Royal Lodge ásamt Söruh Ferguson, fyrrverandi eiginkonu sinni.

Beatrice prinsessa og Edoardo Mapelli Mozzi giftu sig í All …
Beatrice prinsessa og Edoardo Mapelli Mozzi giftu sig í All Saints kapellunni sem er á lóð Royal Lodge. AFP
mbl.is