Kjúklinga- og hrísgrjónakarríréttur í ofni

Uppskriftir | 6. nóvember 2023

Kjúklinga- og hrísgrjónakarríréttur í ofni

Þennan rétt tekur stutta tíma að útbúa auk þess sem það er svo frábært að vera með allt í einu fati. Þetta er ekta heimilismatur þar sem einfaldleikinn ræður ríkjum. Þessa uppskrift er að finna á heimasíðunni Gerum daginn girnilegan en þar er að finna margar girnilegar uppskriftir sem allir ráða við að gera.

Kjúklinga- og hrísgrjónakarríréttur í ofni

Uppskriftir | 6. nóvember 2023

Þessi kjúklinga- og hrísgrjónaréttur með karrí er ekta heimilismatur þar …
Þessi kjúklinga- og hrísgrjónaréttur með karrí er ekta heimilismatur þar sem einfaldleikinn ræður ríkjum. Bragðgóður og saðsamur réttur sem allir elska. Ljósmynd/Berglind Hreiðars

Þennan rétt tekur stutta tíma að útbúa auk þess sem það er svo frábært að vera með allt í einu fati. Þetta er ekta heimilismatur þar sem einfaldleikinn ræður ríkjum. Þessa uppskrift er að finna á heimasíðunni Gerum daginn girnilegan en þar er að finna margar girnilegar uppskriftir sem allir ráða við að gera.

Þennan rétt tekur stutta tíma að útbúa auk þess sem það er svo frábært að vera með allt í einu fati. Þetta er ekta heimilismatur þar sem einfaldleikinn ræður ríkjum. Þessa uppskrift er að finna á heimasíðunni Gerum daginn girnilegan en þar er að finna margar girnilegar uppskriftir sem allir ráða við að gera.

Kjúklingur og grjón í karrí

  • 330 g Tilda long grain hrísgrjón
  • 250 ml vatn
  • 250 ml rjómi
  • 250 ml mjólk
  • 2 stk. kjúklingasúpa í dós (2x295 g)
  • 1 msk. karrí
  • 1 tsk. salt
  • ½ tsk. pipar
  • 100 g cheddar-ostur
  • 1 stk. pk. Rose Poultry kjúklingalundir
  • Salt, pipar og hvítlauksduft eftir smekk
  • Ólífuolía og smjör

Aðferð:

  1. Byrjið á því að hita ofninn í 180°C og smyrja eldfast mót að innan með smjöri.
  2. Hrærið næst saman í skál eftirfarandi hráefnum: hrísgrjónum, vatni, mjólk, rjóma, karrí, kjúklingasúpum, 100 g af cheddar-ostinum, salti og pipar. Hellið í eldfasta mótið, setjið álpappír yfir og í ofninn í eina klukkustund.
  3. Áður en klukkustund er liðin má snöggsteikja kjúklingalundirnar upp úr olíu, aðeins rétt til að loka þeim og krydda eftir smekk.
  4. Þegar hrísgrjónin hafa verið í ofninum í klukkustund má taka eldfasta mótið út, raða kjúklingalundunum ofan á, strá það sem eftir er af ostinum yfir og setja aftur í ofninn í 20 mínútur án álpappírsins.
  5. Gott er að bera réttinn fram með brauði og/eða fersku grænmeti.
mbl.is