Höllin á svörtum lista

Kóngafólk í fjölmiðlum | 21. mars 2024

Höllin á svörtum lista

Myndin sem Katrín prinsessa af Wales birti á Instagram, og var síðar afturkölluð af stærstu fréttaveitum heims samdægurs, kynti undir bál samsæriskenninga á samfélagsmiðlum um hvarf prinsessunnar úr sviðsljósinu að mati Guðnýjar Óskar Laxdal, sérfræðings í málefnum bresku konungsfjölskyldunnar.

Höllin á svörtum lista

Kóngafólk í fjölmiðlum | 21. mars 2024

Myndin sem Katrín prinsessa af Wales birti á Instagram, og var síðar afturkölluð af stærstu fréttaveitum heims samdægurs, kynti undir bál samsæriskenninga á samfélagsmiðlum um hvarf prinsessunnar úr sviðsljósinu að mati Guðnýjar Óskar Laxdal, sérfræðings í málefnum bresku konungsfjölskyldunnar.

Myndin sem Katrín prinsessa af Wales birti á Instagram, og var síðar afturkölluð af stærstu fréttaveitum heims samdægurs, kynti undir bál samsæriskenninga á samfélagsmiðlum um hvarf prinsessunnar úr sviðsljósinu að mati Guðnýjar Óskar Laxdal, sérfræðings í málefnum bresku konungsfjölskyldunnar.

Aldrei áður hefur verið sendur út svokallaður „kill notice“ vegna tilkynninga eða ljósmynda frá bresku konungsfjölskyldunni.

Stærstu fréttaveitur heims taka því mjög alvarlega þegar átt er við ljósmyndir sem stofnanir senda inn til dreifingar til fjölmiðla. Að mati Odds Þórðarsonar, fréttamanns á Rúv, jafngildir svo mikil myndvinnsla einfaldlega lygi.

„Þegar er búið að breyta myndinni, þá er verið að ljúga,“ segir Oddur.

Guðný og Oddur ræða um hvarf Katrínar í Dagmálum. 

mbl.is