11 ára gamalli stúlku heimilað að fara í fóstureyðingu

mbl.is

 Ellefu ára gömul rúmensk stúlka, sem er komin 21 viku á leið eftir að frændi hennar nauðgaði henni fær að fara í fóstureyðingu þrátt fyrir að það sé bannað samkvæmt lögum landsins. Heilbrigðisyfirvöld í Rúmeníu segja að heimildin verði veitt vegna aðstæðna stúlkunnar en bannað er að framkvæma fóstureyðingar ef kona er komin lengra en 14 vikur á leið í Rúmeníu. Fóstureyðingar eru þó einunis heimilaðar ef lífi móður þykir ógnað á meðgöngu.

Á vef BBC kemur fram að jafnvel var talið að stúlkan þyrfti að fara til Bretlands í fóstureyðingu en nú hefur verið ákveðið að aðgerðin verði framkvæmd í Rúmeníu. Um 20 safnaðir innan rétttrúnaðarkirkjunnar í Rúmeníu hafa hótað málsókn verði stúlkunni leyft að fara í fóstureyðingu.

Í bréfi sem stúlkan sendi stjórnvöldum kemur fram að það eina sem hún vilji er að fara í skólann og leika sér. „Ef ég get ekki gert þetta þá mun líf mitt breytast í martröð," segir í bréfinu.

Segja stjórnvöld að ákvörðunin hafi verið tekin á grundvelli barnsins sem var fórnarlamb nauðgunar og sifjaspella. En nítján ára gamall frændi hennar lét sig hverfa eftir að hafa nauðgað stúlkunni. Mjög seint kom í ljós að stúlkan væri vanfær þar það kom ekki í ljós fyrr en fjölskylda hennar fór með hana til læknis vegna veikinda.

mbl.is
HRINGSTIGAR _ HRINGSTIGAR
Hringstigar, úti sem inni. Þvermál 120, 130, 140, 150, 160, 170 cm og sérsmíði í...
www.apartment-eyjasol.is - Reykjavik-
1 and 2 bedroom apartments in Reykjavik. Beds for 4-6 pers. Be welcome eyjasol@...
Teikning eftir Mugg til sölu
Teikning eftir Mugg til sölu, úr Sjöundi dagur í paradís, blýants og tússteiknin...
 
Aðalfundur ramma hf. aðalfundur ra
Fundir - mannfagnaðir
Aðalfundur Ramma hf. ...
Samkoma
Félagsstarf
Samkoma kl. 20 í Kristniboðs- salnum. R...
Aðalfundur heimssýnar
Fundir - mannfagnaðir
???????? ??????? ???????????????? ? ???...
L edda 6018022019 i
Félagsstarf
? EDDA 6018022019 I Mynd af auglýsin...