Baðst afsökunar og nauðgaði henni aftur

Fyrrverandi forsetaframbjóðandi í Suður-Kóreu hefur sagt af sér sem ríkisstjóri eftir að ritari sakaði hann um að hafa ítrekað nauðgað sér. Ahn Hee-jung hafnaði í öðru sæti á eftir Moon Jae-in í vali á forsetaframbjóðanda demókrata í fyrra.

Einn af riturum hans kom fram í sjónvarpi í gær og greindi frá því að Ahn hefði nauðgað henni fjórum sinnum síðan hann réð hana til starfa í júní. 

Kim Ji-eun sagði í viðtali við JTBC-sjónvarpsstöðina að Ahn hafi síðast beðið hana um að koma inn á skrifstofuna til sín að kvöldi til 25. febrúar. Hann hafi beðið hana afsökunar á að hafa sært hana og rætt #MeToo-byltinguna. „Síðan nauðgaði hann mér aftur,“ sagði hún og barðist við grátinn í viðtalinu. Hún sakaði Ahn einnig um að hafa beitt fleiri konur kynferðislegu ofbeldi. 

Í kjölfar viðtalsins kom stjórn demókrataflokksins saman á neyðarfundi og var Ahn rekinn úr flokknum á staðnum. Nokkrum klukkustundum síðar tilkynnti Ahn um afsögn sína sem ríkisstjóri í Suður-Chungcheong-héraði og tilkynnti að hann ætlaði að hætta í stjórnmálum.

„Ég bið alla afsökunar, einkum ungfrú Kim Ji-eun,“ segir hann í færslu á Facebook. „Ég bið afsökunar á heimskulegri hegðun minni [...] Þetta er allt mér að kenna,“ segir hann.

Málið hefur vakið mikla athygli í Suður-Kóreu enda Ahn mjög vinsæll á meðal ungra frjálslyndra kjósenda fyrir framkomu sína á opinberu vettvangi. Ahn hefur verið áberandi stuðningsmaður #MeToo-herferðarinnar og ítrekað lýst yfir stuðningi við hana á opinberum vettvangi. Síðast nokkrum klukkustundum áður en Kim kom fram í sjónvarpi og lýsti ofbeldinu sem hún varð fyrir af hans hálfu.

„Það að hann nauðgaði mér aftur eftir að hafa talað um #MeToo-hreyfinguna og beðist afsökunar fékk mig til þess að hugsa: Ég losna aldrei undna þessu. Hvernig get ég flúið frá honum?“ sagði Kim í viðtalinu í gærkvöldi.

mbl.is
Perlur sem ekki þarf að strauja !!
Nýtt á Íslandi, perlur sem ekki þarf að strauja, einungis sprauta vatni á og þær...
Egat Diva Snyrti-/nuddbekkur rafmagns fyrir Snyrti,Fótaðgerða,Nuddara
Egat Diva Rafmagns snyrti-/nuddbekkur, svartir og beige á litinn.100% visa raðgr...
Sumarhús- gestahús- breytingar
Sumarhús - Gestahús - Breytingar ? Framleiðum stórglæsileg sumarhús í ýmsum stær...